Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

"BÁC HỒ" HIỂN LINH

Email In
"BÁC HỒ" HIỂN LINH
Author: Kiêm Ái Posted on: 2017-10-07
Một mặt trận hai kẻ thù
Giặc cộng bán nước, tàu phù xâm lăng.
Câu chuyện này xảy ra ở ấp MỘT, xã Xuân Tâm, Huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, thời gian khoảng năm 1979 hay 1980 tôi không nhớ rõ ngày tháng. Nhưng câu chuyện thì có thật đã xảy ra..
Mới 8 giờ sáng mà đồng bào đến trụ sở xã rất đông, người thì xin tạm trú, tạm vắng, người thì xin vào hộ khẩu, cắt hộ khẩu, người xin giấy khai sinh v.v... Tiếng nói, tiếng cười, tiếng cải nhau, tiếng khóc của trẻ thơ ồn ào y như cái chợ, người nộp đơn, kẻ xin mẫu đơn v.v... Mãi cho đến 9 giờ, ông Chủ tịch xã mới đến. Không hẹn mà mọi người đều đứng dậy chào hỏi. Ông chủ tịch tươi cười tiến vào bàn lớn, ngồi xuống định bưng ly trà nóng bảo vệ vừa rót. Ông đưa lên miệng vừa thổi cho bớt nóng, vừa hít hương thơm của nước trà thượng hão hạng. Bổng ông nhăn mặt, khịt khịt mũi rồi nói:
- Hôi quá, hôi quá.
- Thưa ông chủ tịch, trà thơm nhứt đó.
- Không phải mùi trà, mùi ... mùi.. Rồi ông nạt lớn:
- Mấy bà có con mọn, coi xem có đứa nào làm bậy không? Đưa chúng ra ngoài. Thối quá.
- Không có đứa nào làm bậy, thưa ông chủ tịch.
- Mọi người lật dép lật giày lên xem kỹ coi. Thối quá.
- Dép guốc ai cũng sạch sẽ.
- Bảo vệ, khám hết phòng xem.
- Thưa không có gì.
Đến phiên ngài chủ tịch đích thân thanh tra truy tầm thủ phạm. Chỗ nào ông cũng ngửi ngửi quyết tìm cho ra . Cuối cùng thì ông la lên mừng rỡ:
- Đây rồi, chính hắn đây rồi.
Mọi người nhìn về phía ông chủ tịch, thì ra đó là tượng Bác Hồ được đặt ngay trên cái "buýp phê'.. Nãy giờ vì cửa chính chưa mở, cửa này chỉ khi nào ông chủ tịch vào mới mở và gió lùa vào đưa mùi ... tỏa lan cả nhà. "Tượng bán thân của Bác Hồ của xã này rất vĩ đại, được đúc bằng đồng (dĩ nhiên là rỗng ruột).
- Rất tốt cho xã mình được Bác hiển linh đến thăm. Thực mà, bằng cớ là Bác đã để lại một ít phân Bắc. Xã sẽ có huy chương...
- Nói bậy, ông Chủ tịch nạt tên bảo vệ nói điêu và ra lệnh:
- Lật, lật nó lên.
- Thưa ông Chủ tịch không được làm phản động. Không được lật Bác. Trưởng Công An xã nói lớn, ai cũng nghe. Bấy giờ ông Chủ tịch mới giựt mình, mặt cắt không còn máu.
- Nhưng không lật Bác thì làm sao mà dọn cứt thối đây? Một giọng trong đám đông lên tiếng, Chúng ta phải thanh toán cái thối tha trong bụng Bác ...
- Nhưng tuyệt đối không được lật Bác, một giọng nói trong trẻo của một thiếu phụ trẻ đẹp cất lên. Chúng ta chống cái thối tha, nhưng không được lật Bác.
- Phải, lật Bác là sai, giọng một thanh niên họ Hồ vang lên dỏng dạt.
- Vậy thì xã cứ để như vậy mà chịu mùi thúi của cứt mãi hay sao? Một ông già lên tiếng. Không muốn ngửi cứt mà một đống cứt vĩ đại lại không cho phép đụng đến. Hết thuốc chữa rồi.
- Mấy thằng già ăn nói lẫm cẫm gì thế? Im đi, đồ...
- Cha mày không già sao? Ông nội mầy chết lúc cha mầy còn trong bụng mẹ? Cha mày chết lúc mày chưa sinh phải không? Mở miệng là thằng già, con già. Đồ mất dạy.
x x x
Đọc đến đây chắc quý độc giả cho tôi là phịa chứ làm sao "Bác Hồ lại hiển linh?"
Bác Hồ của bọn Việt Cọng và tay sai thối còn hơn cứt, làm sao mà hiển linh, mà sản xuất phân Bắc cho được? Số là xã tôi chuyên làm rẫy. Cơ quan Công An của xã được dành cho một mẫu đất để tự túc. Nhưng chúng không canh tác, mỗi đêm, nhứt là cuối tuần hay có đám cải lương về hát trong xã, chúng đi lùng sục khắp xã, thanh niên nào tóc dài là chúng bắt về nhốt tại trụ sở xã, sáng mai phải canh tác đám rẫy của chúng một ngày mới được về. Đầu hôm thì có người canh gát, nhưng đến khuya thì chúng khóa cửa ngoài rồi về ngũ nhà, cửa sổ có song sắt. Hôm đó có một thanh niên đau bụng, cửa nhà vệ sinh cũng bị khóa. Túng quá, hắn lật tượng Hồ Chí Minh lên, làm cái chuyện đệ tứ khoái rồi úp lại. "Sự cố" chỉ có vậy.
Cứt người ta thối số một. Cọng Sản là kẻ ác hạng nhứt. Muốn khỏi thối mà không dọn cứt thì không được. Chống cái ác mà không chống Cọng Sản là cái ác số một thế gian thì chỉ có những kẻ bị ăn bả Cọng Sản mới có lập luận.. thối như vậy mà thôi.

Kiêm Ái
Oct 6th. 2017