Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

TUỔI TRẺ VIỆT NAM VỚI CON ĐƯỜNG NHÂN BẢN..NHƯNG KHÔNG CHỐNG CỘNG

Email In
TUỔI TRẺ VIỆT NAM VỚI CON ĐƯỜNG NHÂN BẢN..NHƯNG KHÔNG CHỐNG CỘNG
Author: Tôn Nữ Hoàng Hoa Posted on: 2017-10-08
Trong bài viết TỘI NGHIỆP CHO AI? chúng tôi đã trình bày cùng qúi vị về những lời tuyên bố của Luật sư Trần Kiều Ngọc chỉ có YÊU THƯƠNG mới tái lập NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM.
Bài viết hôm nay tiếp tục nói đến vấn đề thứ hai mà "hiện tượng" Trần Kiều Ngọc đã bôn ba đi đây đi đó để nói lên tư tưởng rất mới của bà là TUỔi TRẺ VN CON ĐƯỜNG NHÂN BẢN ...NHƯNG KHÔNG CHỐNG CỘNG.
Khi viết bài đóng góp ý kiến này , lòng tôi bỗng bâng khuâng nhớ về những con đường tuổi thơ, những ngày-tháng-năm của một thời mới lớn mà chắc chắn cho đến ngày gần đất xa trời cũng sẽ không bao giờ có cơ hội được nhìn lại.
Con đường nhân bản cho VN! Chao ôi! nghe mà ngậm ngùi . Nỗi ngậm ngùi cho những người muôn năm cũ đã theo sự lừa bịp của Hồ Chí Minh đi kháng chiến. Sau đó lý tưởng và thất vọng của họ gắn quyện vào nhau như hình với bóng với những niềm đau uất ức khi nhìn thấy Hồ Chí Minh dọn dẹp sạch sẽ sân nhà kháng chiến để xây dựng một XÃ HỘI CHỦ NGHĨA LÀ HỆ QUẢ CUẢ CHỦ THUYẾT CỘNG SẢN.
Chủ nghĩa Cộng Sản đã được Hồ chí Minh đem về áp đặt trên đầu, trên cổ dân Việt Nam và đất nước ta, một đất nước có ngàn ngàn năm văn hiến, sống trong truyền thông nhân bản của Tổ Tiên ta để lại.
Nhưng sau khi HCM dàn dựng xong cái Xã Hội Chủ Nghĩa thi hành bạo sách Đấu Tranh Giai Cấp. Cải Cách Ruộng Đất thì Chủ nhĩa Cộng Sản ngoại lai do HCM đem về đã thi hành một cuộc tàn sát vô nhân đạo hầu đạp đổ truyền thống nhân bản của Dân tộc Việt Nam.
Một dân tôc hài hoà đi từ triết học Đông phương đã có trong con người Việt Nam chứ không phải cái hoà giải của mục tiêu chính trị.
Khi Hồ Chí Minh ra chiêu bài đấu tố cho đứa con ruột thịt chỉ tay vào mặt bố mẹ để lên án sự hiện diện của chúng trong cuộc sống đã cho thấy cái chủ nghĩa phi nhân vô gia đình vô Tổ Quốc Vô Tôn giáo đã ra sức đạp đổ cái căn bản của xã hội VN thời bấy giờ. Đó là căn bản gia đình và đạo lý của con người VN được nuôi nấng trên căn bản đạo đức Nhân Bản đã bị HCM đạp đổ .
Trong sự sinh sống của người VN, gia đình luôn luôn là nơi đã thể hiện tinh thần đạo đức của truyền thống VN . Cho dù hôm nay ở tại VN phải sống dưới một chế độ tàn ác, người dân Việt vẫn sống tiềm tàng trong con đường nhân bản mà họ đã được ảnh hưởng từ Tổ Tiên để lại.
Trên dòng lịch sử của Việt tộc, cho dù vào thời Quân Chủ các vua chúa vẫn dùng Nhân Trị để cai trị quốc gia. Nhân trị đi từ cái học làm người Quân Tử, cái học làm bậc quân tử để ra cai trị nước là cái học tu thân. Tu thân thì phải biết rèn luyện đức Nhân, đức Nghĩa, đức Lễ, đức Trí và đức Tín.
Còn Cộng sản Việt Nam với chủ thuyết Tam Vô, đạp đổ con đường dân sinh Nhân Bản của người Quốc Gia. Sau khi chiếm Việt Nam chúng cũng dùng lối cai trị Nhân Trị . Nhưng ác nghiệt thay chúng dùng các tiểu nhân để trị người. Hơn nữa VC không có hệ thống pháp quyền vì thế chúng chỉ dùng Hình chứ không dùng Pháp. Nguyên tắc của chúng là "sát nhất nhân vạn nhân cụ", giết một người cho vạn ngưòi sợ là phương pháp khủng bố cai trị của chúng. Ở thành thị chúng dùng hạng du thử du thực phần lớn không có học cho lên hàng chủ tịch nhân dân và Đảng dấu mặt sau lưng để giật dây. Các tiểu nhân này không có căn bản nhận thức, không có lòng trắc ẩn. Cho nên khi có quyền cầm cân nẫy mực tiểu nhân nhân trị này hành động rất độc ác
Tự bản thân cộng sản coi thường luật pháp và không dùng luật pháp cùng với bản chất khủng bố để gieo rắc khủng khiếp khắp nới . Một chế độ đã xúi dục một thứ loạn nhân tâm, nó đã đưa đến một xã hội suy đồi và tan vỡ mọi giềng mối đạo đức. Ở VN bây giờ loạn, loạn và loạn.
Nếu giả dụ mà VC có tự ý trao trả quyền hành lại cho dân thì con đường nhân bản cũng không dễ dàng phục hồi Bởi vì ở đó phải cần tái thiết lại hai tầng lớp.
Thứ nhất: tái thiết lại nhân tâm vì VC đã củng cố và phát triễn những thú tính mánh mung, gian dối, lừa bịp tham lam
Thứ hai : tái thiết xã hội vì xã hội VN đã chia thành nhiều giai cấp tương khắc:
** Một giai cấp độc quyền thống lãnh, kiễm soát vơ vét tham lam đương nhiên muốn giữ mãi địa vị để thụ hưởng .
** Một giai cấp khác là một khối nạn nhân đã bị tịch thu gia sản , thân nhân đã bị giết chóc tù đày tất nhiên là phải chờ cơ hội để trả thù
** Rồi lải có một giai cấp xu thời muốn lập công với Đảng bằng cách tố giác thân nhân, bạn bè nếu thấy họ có tư tưởng chống chế độ.
** Ngoài ra, còn có một giai cấp chỉ lăm le chờ ngoại nhân đến để mình có chút cơ hội.
Một xã hội tan nát như vậy thì làm sao mà TÌM MỘT CON ĐƯỜNG NHÂN BẢN CHO VIỆT NAM MÀ KHÔNG CHỐNG CỘNG Vì Cộng sản chính là nguyên nhân của sự huỷ diệt con đường Nhân bản tại Việt Nam.
Vì thế muốn tìm một con đường Nhân Bản cho Việt Nam thì phải chống Cộng Sản. Nếu TKN bảo KHÔNG CHỐNG CỘNG CHO DÙ DƯÓI CHIÊU BÀI NÀO THÌ KHÔNG HỢP LÝ.
Một khi KHÔNG HỢP LÝ TỨC NHIÊN SẼ KHÔNG CÓ SỰ ĐỒNG THUẬN CHUNG là vậy./.

Tôn Nữ Hoàng Hoa
Ngày 6/10/2017


---------