Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Cô Trần kiều Ngọc và nghịch lý cộng sản !

Email In
Cô Trần kiều Ngọc và nghịch lý cộng sản !
Author: Vinh Mỹ Posted on: 2017-10-10Sau nhiều tuần vắng mặt, sáng nay mở Ba cây Trúc tôi thấy nhiều bài bình luận về một câu nói của cô Trần Kiều Ngọc và tôi tìm đọc để biết sự tình.

 

Chẳng cần lặp lại nguyên văn câu nói đó để vô tình quảng cáo không công cho cọng sản. Tôi chỉ xin nói ra cái bỡ ngỡ của tôi khi thấy các người đàn anh, các nhà chính trị, các học giả không khuyên bảo cho em Ngọc được một câu để em trưởng thành hơn trong quá trình tranh đấu của em như em đã thú nhận là không hiểu được.

 

Em nói đến cọng sản như một cái « quan niệm » tức là một lý thuyết, xa vời cái « context » tức là thứ cọng sản mà kể như toàn bộ trí thức Âu châu kể cả trí thức công giáo chạy ùa theo.  Họ chỉ mở mắt ra, Jean Paul Sartre chỉ xé thẻ đảng cộng sản sau khi mặt thật của nó được phơi bày bởi cuốn sách « L’Archipel du Goulag » do Soljénitsyne xuất bản năm1968 kể rõ tội ác diệt chủng ở Nga xô từ năm 1918 đến năm 1956. Từ sau  năm 1968 cọng sản không còn là một lý thuyết hấp dẫn như cô Ngọc nói nữa mà là mà là một chủ nghĩa độc tài ghê tởm nhất trong nhân loại từ trước đến nay. Mà nào đâu có ai nói cho em Ngọc biết ! Tội ngiệp cho em, văn chương chỉ đọc đến Tự lực văn đoàn, lý thuyết chỉ có tư tửong Hồ chi Minh, lớn lên ở Úc làm sao em hiểu cọng sản là gì cho được !

 

Nói đến cọng sản là nói đến gian dối, không nắm được sự thật đó thì không hiểu được tại sao lại chống cọng sản, tại sao lại chống một chính thể do dân vì dân đưa lại độc lập tự do hạnh phúc, tại sao lại đánh đập công an đầy tớ của dân !

Nói đến nghịch lý cộng sản tôi xin kể câu chuyện sau đây :

 

Con Cá sấu cộng sản đến sông Hồng Việt Nam. Bà mẹ Âu cơ đang tắm cho con chẳng may bị cá sấu tóm được. Bà năn nỉ xin đừng thịt con Bà. Cá sấu tỏ ra độ lượng nói với bà : tôi sẽ ra câu hỏi, nếu bà nói trúng thì tôi tha cho con bà, nếu bà nói sai tôi sẽ ăn thịt nó. Bà mẹ đông ý, Cá sấu hỏi :Tôi có ăn thịt con bà không ? Bà trả lời đi !

 

Chỉ có một câu trả lời cho Cọng sản cá sấu, giết nó đi.

Vinh Mỹ.

------------------

Ý kiến độc giả:

Tôi không hiểu ý trong các câu sau :
1- tại sao lại chống một chính thể do dân vì dân đưa lại độc lập tự do hạnh phúc, "
2- Tại sao lại đánh đập công an đầy tớ của dân.
Ở đây ai chống ai ? Ai là chính thể do dân vì dân ? Theo như mạch văn (context) khởi đầu bằng câu :
…. Không nắm được sự thật đó thì [ai ?] không hiểu được …
thì chúng ta hiểu rằng kẻ "không hiểu được" ở đây là chúng ta. Vì thế trong những câu sau, những câu cố tình không ghi thêm chủ đề là tác giả cố tình để mọi người hiểu rằng chủ từ của câu là "chúng ta'" và từ đó đưa đến sự lệch lạc.
- tại sao [chúng ta] lại chống Cọng Sản ?
- tại sao [chúng ta] lại chống một chính thể do dân vì dân đưa lại tự do hạnh phúc
- tại sao lại [chúng ta] đánh đập công an đầy tớ của dân ?
Nếu không nói rõ ai là kẻ chủ động thì sẽ tạo ra phản tuyên truyền
Kết luận: Tác giả lẩm cẩm hoặc là có ý đồ lươn lẹo, kiểu lươn lẹo của Đảng Bông Mai, nói xuôi hiểu ngược ! Vì thế chúng tôi nghĩ rằng nên hiểu thêm những ý nghĩa ngầm lồng vào ở giữa các dòng chữ (read between the lines) thì mới hiểu thâm ý của bọn tay sai của Nghị Quyết 36.
Kim Hoa Bà Bà