Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

CÂU CHUYỆN NGỤ NGÔN VỀ MÃNH HỔ VÀ CHÓ ĐIÊN

Email In
CÂU CHUYỆN NGỤ NGÔN VỀ MÃNH HỔ VÀ CHÓ ĐIÊN
Người chuyển bài: Ngô Minh Hằng Source: Soha Posted on: 2017-10-12
Một con hổ dũng mãnh đã làm gì khi gặp một con chó điên? Cách mà nó chọn trong câu chuyện dưới đây thực sự đã gợi mở cho chúng ta rất nhiều.
Một con hổ nhìn thấy một con chó điên, nó vội vã tránh ra thật xa. Hổ con nói với bố: "Bố ơi, bố dám đấu với sư tử, dám tranh hùng với báo săn, vậy mà lại phải tránh một con chó điên, thật mất mặt quá!"
Hổ bố hỏi: “Theo con, đánh bại một con chó điên có vinh quang không?” Hổ con lắc đầu.
“Để con chó điên cắn phải một nhát, có đen đủi không?” Hổ con gật gật đầu.
“Đã như vậy, chúng ta việc gì phải động chạm đến một con chó điên? – Không phải người nào cũng có thể coi làm đối thủ của con, không nên tranh biện với những người không có tố chất, cứ mỉm cười một cái rồi tránh thật xa, đừng để họ cắn được con.
Điều này nhất định con phải nhìn cho thấu đáo, bởi lẽ trong thực tế cuộc sống này, vẫn có rất nhiều người đang đấu với chó điên mà không ý thức được vấn đề.
Xưa nay các bậc thức giả vẫn thường giữ thái độ im lặng trước những trò thị phi của các loài cóc nhái, ễnh ương DLV, cộng nô và tay sai… Và của những kẻ luôn chiếm kỷ lục về sự vô học... Hóa ra, trong cuộc đời này, đâu phải cứ im lặng nghĩa là phục tùng hay khiếp sợ… mà im lặng lại chính là tột cùng của sự khinh bỉ (vô vi bất lực -BBT) mà thôi…
-----------
Ý kiến độc giả:

Người xưa nói "Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn" có nghĩa là tuy quân tử tạm bỏ qua cho kẻ tiểu nhân vì một hoàn cảnh nào đó nhưng họ vẫn nhớ đến bổn phận của mình là phải diệt trừ cho được kẻ tiểu nhân. Chớ nên dùng chữ khinh bỉ (vô vi) cho thái độ không thèm giết địch của con Cọp đầy uy lực, thái độ bỏ qua này của con Cọp chỉ noi lên sự đắn đo của nó khi phải phung phí sức mạnh lên những kẻ thù chưa cần thiết phải tiêu diệt ngay mà thôi.
Có ai lại không ghét kẻ thù và muốn cho bọn kẻ thù này biến mất khỏi tầm mắt ? Phong trào KHÔNG CHỐNG CỌNG của nữ luật sư Trần Kiều Ngọc và những tai to mặt lớn đỡ đầu cho cô… chỉ phản ảnh một thái độ hèn nhát thua cuộc vì kém khả năng trước kẻ thù mà thôi, cũng như kẻ tự nhận mình là quân tử nhưng trì hoản sự trả thù đến 10 năm sau chỉ vì cảm thấy mình chưa đủ khả năng trong hiện tại
Để che dấu sự hèn hạ bất lực của phong trào KHÔNG CHỐNG CỌNG mà cô Trần Kiều Ngọc phải viện lẽ CHỐNG CÁI ÁC như một lý tưởng cao siêu để tạo cớ cho mình tránh né không trực diện với kẻ thù cụ thể rồi tạo ảo tưởng cho người rằng cô đang chống một kẻ thù quan trọng hơn, đó là cái ÁC trừu tượng mà chẳng ai chạm tới được. Cách né tránh này, vừa thiếu trung thực lại vừa muốn tô điểm cho sự anh hùng rỡm của mình, là một hành động vừa gian trá vừa hèn hạ.
Nếu muốn chứng minh rằng mình thật sự trong sáng (như những người ủng hộ Trần Kiều Ngọc đang cố gắng biện minh) thì trước hết Trần Kiều Ngọc phải đính chính rằng mình đang CHỐNG CỌNG nhưng chống Cọng theo kiểu lòn cúi và dùng tình yêu thương của đạo Công Giáo để van xin lạy lục kẻ thù hãy tự triệt tiêu đảng của họ và nhẹ tay đối với những kẻ đang van xin họ (như Trúc Hồ đã dõng dạc tuyên bố là dân Việt không được ĐÒI tự do hạnh phúc mà cần phải XIN đảng ban cho)… chứ không phải là tuyên bố giả tạo KHÔNG CHỐNG CỌNG, CHỈ CHỐNG ÁC để nịnh bợ kẻ thù Cọng Sản ! Nếu chỉ một lời dính chính thôi mà cũng không nói được thì rõ ràng cô này hiển nhiên đang gian trá và không thực sự phục vụ cho quyền lợi của quê hương đất nước mà cô chính là một công cụ để cho một đảng phái chính trị trục lợi, bọn này đang lợi dụng những người dại dột mang nhiệt tình của tuổi trẻ để phục vụ cho quê hương, và chúng tự đóng vai là quê hương để cướp những nhiệt tình đó của họ. Giống y chang bọn CSVN tự cho mình là đại diện cho quê hương đất nước để xử dụng xương máu của dân tộc Việt cho quyền lợi riêng tư của Đảng và mưu mô thâm độc bán nước của chúng.
Bọn người thuộc đảng phái hoặc tôn giáo hổ trợ cho Trần Kiều Ngọc thi hành chủ trương KHÔNG CHỐNG CỌNG chính là những kẻ trục lợi sự hy sinh của giới trẻ để mưu ích cho quyền lợì của riêng đảng và tôn giáo của họ !! Họ là những bọn đầu cơ vô lương tâm .
Yêu cầu luật sư Trần Kiều Ngọc cải chính cho lập trường KHÔNG CHỐNG CỌNG của mình càng sớm càng tốt, nếu không, cô sẽ chẳng thuyết phục được ai trong chiêu bài CHỈ CHỐNG CÁI ÁC.

JB Trường Sơn