Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

THÀNH KÍNH TRI ÂN

Email In
THÀNH KÍNH TRI ÂN.

Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm


nhị vị bào đệ của Người.

 

Author: Kiêm Aí-Lê Văn Ấn Posted on: 2017-11-07Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã chết 54 năm rồi, nhưng có thể 540 năm và muôn đời nữa; lịch sử sẽ không bao giờ quên ông. Không quên ông, một người dâng cả cuộc đời cho Quê Hương Đất Nước, không quên ông vì ông là một con người không bao giờ xây dựng cho mình một cuộc sống sang giàu, danh vọng, kể cả danh vọng của các bậc tu trì, mặc dù ông đã sống một cuộc đời tu trì đúng mực. Ông luôn tự cho mình "Tôi chỉ là một người bình thường. Tôi chỉ biết thức khuya dậy sớm làm việc, một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc.”. Nhưng có thể nói ông Ngô Đình Diệm đã làm cho Đất Nước và Dân Tộc của ông trở nên cường thịnh. Và than ôi! Chính vì những việc làm này, những thành quả này mà ông bị giết, bị giết một cách tàn bạo.

Nhìn lại cuộc đời của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và những gì ông đã làm chúng ta thấy rõ những kẻ giết ông chỉ vì chúng là kẻ thù của dân tộc Việt Nam, kẻ thù của công lý và nhân đạo. Sau khi chúng đã giết được một anh hùng cứu nước và dựng nước như Tổng Thống Ngô Đình Diệm bọn chúng đã làm gì cho đất nước Việt Nam? Câu hỏi này có ai đã đặt ra chưa? Có ai đã nghĩ đến chưa?

- Ngay sau khi giết chết vị Tổng Thống do dân bầu lên, Dương Văn Minh lập tức, phải, lập tức ra lệnh "bải bỏ Ấp Chiến Lược" để mở cửa cho Cọng Sản tràn vào. Và chỉ một tháng sau, hắn ta đã ra quyết định bải bỏ điều khoản "cấm ly dị" trong luật Gia Đình". Đây là 2 món quà đầu tiên Dương Văn Minh dâng cho Việt Cọng và kẻ vô đạo. Đây là 2 điều đáng ghi nhớ  về mục đích của bọn tướng phản loạn vì sau đó, bọn tướng được gọi là đầu trộm đuôi cướp này chẳng làm gì cả, chỉ tranh giành chức tước, tiền bạc và để mặc cho ngoại bang và Cọng Sản thao túng đất nước, đưa đến thảm trạng "30 tháng Tư năm 1975".

 

Tại sao phải đảo chánh và giết cả 2 em ông Diệm?

Có rất nhiều câu trả lời, nhưng câu trả lời chính xác nhứt là vì ông Diệm không làm tay sai cho Mỹ. Với 4 điều kiện của chính phủ Hoa Kỳ mà Cabot Lodge mang theo khi qua nhận chức Đại Sứ Việt Nam:

1.- Tổng Thống Ngô Đình Diệm nhường hải cảng Cam Ranh cho Hoa Kỳ 99 năm.

2.- Tổng thống Ngô  Đình Diệm chấp thuận cho Hoa Kỳ đưa 200.000 quân bộ binh vào Nam Việt Nam.

3.- Tổng Thống Ngô  Đình Diệm đặt Bộ Quốc Phòng của VNCH dưới quyền chỉ huy của quân đội Hoa Kỳ.

4.- Tổng Thống Ngô Đình Diệm đưa ông Ngô Đình Nhu đi nước ngoài.

Đây là 4 điều kiện đặt cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vào cương vị của kẻ bán nước và vô lương tâm làm sao một người như ông Ngô Đình Diệm có thể chấp nhận được? Đặc biệt trong điều kiện để 200 ngàn quân Mỹ vào Việt Nam là điều "quái đản" bởi vì nó giúp cho Việt Cọng có lợi thế tuyên truyền ông Ngô Đình Diệm làm bù nhìn cho thực dân mới là Hoa Kỳ. Còn điều kiện "đưa ông Nhu đi nước ngoài" lại càng quái đản hơn và không thể chấp nhận. Ai thì có thể vì địa vị của mình mà hy sinh anh em chứ Ngô Đình Diệm thì không thể làm chuyện đó. Đây là cái bẫy của Cabot Lodge. Nhưng tại sao Hoa Kỳ lại đòi điều kiện này? Vì cố vấn Ngô Đình Nhu là bộ óc siêu phàm, là chiến lược gia đại tài. Điều này giải thích tại sao Dương Văn Minh đã "lập tức ra lệnh phá bỏ Ấp Chiến  Lược". Vì Ấp Chiến Lược có thể nói là kiệt tác của ông Ngô Đình Nhu, là điều kiện tiên quyết, "ắt có và đủ để chiến thắng Việt Cọng.". Ấp Chiến Lược đã tách dân chúng ra khỏi du kích Việt Cọng, đã đặt Việt Cọng như cá nằm trên cạn. Du kích chiến rất cần TIN TỨC, TIẾP TẾ LƯƠNG THỰC & DẪN ĐƯỜNG. Không có 3 yếu tố này, du kích chỉ chờ chết. Những tài liệu Việt Cọng cho thấy Hà Nội đã phải ra lệnh cho "cán bộ cấp cao" trở về Hà Nội để bảo toàn lực lượng.

Có ý kiến cho rằng vì Hoa Kỳ nhận thấy Việt Nam Cọng Hòa sắp chiến thắng Cọng Sản khiến Hoa Kỳ không thể lủng đoạn Tổng Thống Ngô Đình Diệm nên đã dùng hạ sách đảo chánh ông Ngô Đình Diệm, và Mỹ cũng biết rằng nếu để anh em ông Ngô Đình Diệm sống thì chắc chắn sẽ có lực lượng phản đảo chánh đánh tan bọn phản loạn nên đã ám sát một cách đê hèn hai vị anh hùng của dân tộc Việt Nam.

 

Anh em cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã phạm tội gì?

- Gia Đình Trị. Đây có được gọi là tội không? Vì 2 ông Ngô Đình Nhu và Ngô Đình Cẩn đã giúp Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Hai người này, kể cả Đức Tổng Giàm Mục Ngô Đình Thục đã buôn quan bán chức, đã tham nhũng, đã hà hiếp dân lành v.v... và v.v... chưa? Chỉ là một con số KHÔNG. Tại sao? Trong nội các của Tổng Thống đa số là người Phật Giáo và chưa có ai ta thán về vụ này, kể cả sau khi bọn phản loạn đã giết anh em ông Diệm. Gia đình bà Ngô Đình Nhu đã sống một cuộc đời khó nghèo, điều này chứng tỏ họ cũng không tham nhũng, không buôn quan bán chức (cho nên không có tiền). Trái lại, Quốc sách Ấp Chiến Lược" của cố vấn Ngô Đình Nhu sẽ dẫn đến ngày tàn của Cọng Sản. Phương pháp tình báo của ông Ngô Đình Cẩn với "Đoàn Công Tác Đặc Biệt Miền Trung" đã làm cho CSVN vô phương chống đỡ. Vấn đề gia đình trị đã được cố vấn Ngô Đình Nhu giải thích và chính những kẻ nêu lên vấn đề đà phải phục ông cố vấn.

 

- Kỳ thị tôn giáo.

Có thể nói đây là vấn đề nghiêm trọng nhứt trong cuộc vận động lật đổ chế độ Đệ Nhất Cọng Hoà, và ám sát một cách đê hèn anh em cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu và Ngô Đình Cẩn.

Trong thời Đệ Nhất Cọng Hòa, Tổng Thống Ngô Đình Diệm chẳng những không đàn áp Phật Giáo mà còn nâng đỡ Phật Giáo rất nhiều, chẳng những số chùa tăng lên rất nhanh mà các TRƯỜNG BỒ ĐỀ cũnh lần lượt mọc lên rất nhiều, chẳng những trường học được mở ra nhiều hơn bao giờ hết mà số tăng sĩ du học do chính phủ đài thọ cũng gia tăng đáng kể. Những hình ảnh, những cuộc tiếp xúc giữa các tăng sĩ du học về với Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã chứng minh điều đó. Câu hỏi đưọc đặt ra là tại sao ông Ngô Đình Diệm có chủ ý làm điều đó? Thiếu tá Nguyễn Đức Xích nguyên là sĩ quan tùy viên của Tổng Thống trước khi là Tỉnh trưởng Gia Định, đã cho tôi biết tại Đà Lạt mấy năm sau đảo chánh: "Cụ Ngô có lần nói với tôi (Nguyễn Đức Xích) rằng trình độ của các tăng sĩ Phật Giáo hiện nay còn thấp, quá ít người được đi du học nước ngoài, tình trạng này dễ bị VC lợi dụng, tuyên truyền, cần nâng cao dân trí Phật Giáo, vì dù sao họ cũng là đa số".

 

Phật Giáo đã nuôi ong tay áo.

Chính Phật Giáo đã nuôi ong tay áo, Việt Cọng đã lợi dụng cuộc sống đạo từ bi hỉ xã và khép kín của họ để đưa cán bộ VC vào "tu giả"  để hoạt động cho Việt Cọng. Cứ xem 4 anh em của Thích Trí Quang: Quang, Minh, Chính, Đại đều là Việt Cọng chứ không phải là kẻ tu hành. Cửa Phật đã bị gia đình này lợi dụng để nên thân, nên hình rồi hoạt động cho Việt Cọng. Cứ nhìn cách họ tráo bài thuyết pháp tại đài phát thanh Huế, cách họ "thiêu sống" Thượng tọa Thích Quảng Đức cũng như sau này dù đã thỏa mản 200% lòng căm thù chế độ Đệ Nhứt Cọng Hòa, đã được những tướng lãnh; nhứt là tên Đại tướng Cãi Lương Nguyễn Khánh chìu lòng họ ra "hình luật hồi tố" để giết luôn ông Ngô Đình Cẩn, họ vẫn "tranh đấu", nhứt là dùng Tượng Phật làm vũ khí để ngăn cản các cuộc hành quân của QL/VNCH thì quá rõ mặt bọn giả danh sư sải Ấn Quang để làm lợi cho VC. Ở Hội Nghị Phật Giáo tại Tokyo Nhựt Bản, những điều kiện "hòa bình" của họ đã sao y bản chánh của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam của Việt Cọng. Cứ nhìn cuộc đời của Thích Nhất Hạnh, từ Phật Giáo ngả mặn với Cao Thị Phượng, thay vì thờ Đức Thích Ca hắn ta thờ Ông Bụt, nói láo không ngượng miệng . Có chút nào gọi là "Phật giáo" trong người của tên  "ngày ăn chay, tối ngũ mặn" này không?

Rõ ràng nhứt là khi VC vào Saigon họ đã lập phái đoàn gần 500 người với cờ quạt của VC, biểu ngữ "Hoan hô Cách Mạng thành công" sau đó còn tổ chức mừng sinh nhựt tên tội đồ của dân tộc là Hồ Chí Minh, đọc những bài diễn văn kể công lao của họ giúp VC thành công. Chính "Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang đã tâng công với Phạm Văn Đồng là Phật Giáo VN Thống Nhất đã lập chính phủ Dương Văn Minh để đầu hàng Việt Cọng (sic). Mãi cho đến khi VC "chê" họ, không cho họ làm chủ Phật Giáo từ Bắc chí Nam, lúc đó những ai "lầm họ là Phật Giáo" mới té ngữa.

- Chính Hoa Kỳ đã vận động Liên Hiệp Quốc lên án chính phủ Ngô Đình Diệm "kỳ thị Phật Giáo", nhưng khi chính phủ Ngô Đình Diệm đã mời phái đoàn LHQ qua VN điều tra tại chỗ. Phái đoàn gồm những đại diện của các nước không phải lấy Phật Giáo làm QUỐC GIÁO cũng thân với Phật Giáo. Phái đoàn đã tự do điều tra. Chưa thấy phái đoàn nào của LHQ lại tự do hoạt động như vậy. Và mặc dù phái đoàn chỉ rời VN sau khi bọn phản loạn đã giết anh em ông Ngô Đình Diệm, họ cũng đã phúc trình lên LHQ "không có bằng chúng chính phủ Diệm kỳ thị Phật Giáo".

 

Chính Phủ Ngô Đình Diệm có phải là chính phủ Công Giáo, chính phủ của Vatican hay không?

 

Từ khi chấp chánh cho đến lúc bị ám sát, chính phủ Ngô Đình Diệm không bao giờ có hành vi cử chỉ gì đáng gọi là binh vực Công Giáo, là lệ thuộc Vatican. Không bao giờ ông Diệm cấp học bỗng cho tu sĩ Công Giáo đi du học, tất cả đều do Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đài thọ. Những "ưu tiên" cho Công Giáo như độc lập trong giáo dục của các chủng viện đều phải tuân theo luật lệ giáo dục Quốc Gia. Chính phủ cũng đã thu hồi đồn điền cao su Phú Thọ do Pháp trao tặng cho địa phận Saigon. Không có bất cứ quyền lợi nào của Quốc Gia được nhường cho Công Giáo. Trong cuộc khủng hoảng giữa năm 1963, Vatican cũng không có một hành vi cử chỉ nào binh vực ông Ngô Đình Diệm dù đó là vấn đề công bình.

 

Người Mỹ không từ bất cứ thủ  đoạn nào.

Người Hoa Kỳ quan niệm "ai bỏ tiền người đó làm chủ". Dĩ nhiên, chúng ta không trách họ, vì họ phải phục vụ đất nước họ. Họ bỏ tiền ra viện trợ cho các  "nước nhược tiểu" để giúp Hoa Kỳ chống Cọng Sản Đệ Tam Quốc Tế trong thời Chiến Tranh Lạnh. Tuy nhiên, lịch sử cận đại, nhứt là đối với Trung Cọng họ tỏ ra "không biết gì cả". Từ Lý Thừa Vãn, Massaysay, Tưởng Giới Thạch và rồi đến anh em dòng họ Ngô và ngay cả Nguyễn Văn Thiệu cũng đều là nạn nhân của chính sách mù lòa của Hoa Kỳ. Trung Cọng ngày nay đã  là một bài toán không đáp số, Triêu Tiên cũng chẳng khác gì cái trái bồ hòn của Hoa Kỳ, "nuốt vô thì đắng nhả ra bạn cười".

Trong những lúc éo xách Tổng Thống Ngô Đình Diệm, vấn đề vợ chồng ông Ngô Đình Nhu "ra đi nước ngoài" coi như ưu tiên. Tại sao vậy? Bởi vì chính người Hoa Kỳ cũng phải sợ tài ba của ông Ngô Đình Nhu sẽ "chiến thắng VC trước khi Hoa Kỳ kịp đưa quân vào Việt Nam" để tiêu thụ số vũ khí đạn dược quân trang, quân dụng mà tài phiệt cần "xuất kho".

Vụ nổ tại Đài Phát Thanh Huế giết chết 8 trẻ em, trong đó có 1 em Công Giáo, do chất nổ mà VNCH không có. Vậy ai có? Chắc chắn là VC cũng không có. Và chính bác sĩ Lê Khắc Quyến là luật y cũng chứng nhận tất cả chết vì "tức", không nạn nhân nào có thương tích. Cả một "rừng người" nếu "xe tăng" của Thiếu tá Đặng Sĩ muốn vào chỗ mấy em đang ở sát tường ĐPT phải cán hàng loạt người mới vào dược. Loại lựu đạn mà các "thẫm phán" cho là đã giết chết các em, ông Cảnh Sát Đặng Phong, anh Đặng Sĩ "tình nguyện" để loại lựu đạn này nổ dưới chân ông ta, xem ông có bị thương hay không đã làm cho các quan tòa tẻn tò.

Vụ "Thượng Tọa Thích Quảng Đức tự thiêu" đã được người Mỹ và đám sư sãi của Việt Cọng dàn dựng một cách "sống sít" và là một vụ giết người bằng lửa không hơn không kém. Ngày nay, thiên niên kỷ thứ 3, thế kỷ 21 luật pháp Hoa Kỳ đã có mấy nơi cho phép bác sĩ giúp những người bệnh nan y, tình nguyện được chết chưa? Huống hồ năm 1963 không có nước nào chấp nhận "giúp người tự tử" và cho đó là "chủ mưu giết người", phải được pháp luật trừng trị. Ngoài những tên "chánh phạm", hàng trăm sư sải tăng ni  "lập vòng đai ngăn cản Cảnh Sát cứu người" cũng là đồng lõa. Bây giờ, VC lập đền thờ và phong cho Hòa Thượng Thích Quãng Đức là liệt sĩ của chúng nó mà GHPGVNTN không ai dám lên tiếng đính chính cho Ngài Quảng Đức một tiếng. Thế là thế nào? Hay ngài Thích Quảng Đức đúng là liệt sĩ VC?

x

x   x

Những tên VC đội lốt thầy tu Phật giáo xách động quần chúng nhờ mấy chữ lếu láo "Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo". Nhưng sau khi Ngô Đình Diệm bị ám sát thì chính đám này lại đàn áp Phật Giáo. Mấy chục pháp môn Phật Giáo khác nhau, đám sư sải này chỉ "tuyển" được 11, thế mà huyênh hoang "Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thống nhất" và cưỡng đoạt tài sản của các môn phái "CHƯA gia nhập.

Mấy anh em dòng họ Ngô đã hy sinh cuộc đời cho Đất Nước. Hàng năm chúng tôi làm lễ tưởng niệm cũng là việc phải làm. Trả lại sự thật cho lịch sử cũng là bổn phận. Những ai là con Phật chân chính cũng phải tôn trọng sự thật để rút ra những bài học lịch sử. Mong lắm thay.

 

Kiêm Ái/Lê Văn Ấn

Tháng Cầu cho các Đảng Linh Hồn-2017