Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Khi cô giáo làng thích bình phẩm về hội họa

Email In
Khi cô giáo làng thích bình phẩm về hội họa
Author: Minh Sơn Posted on: 2017-11-09
Bởi lẽ cô giáo làng muốn tôi vẽ hình phải theo ý trung thực của lời nói (nếu không sẽ bị cô cho là ngu) nên mới vẽ hình này để nhắc nhở cô thôi, chứ không hề chống đối cô, vì tôi ủng hộ lập trường chống Cọng và bảo vệ công bằng lẽ phải của cô giáo làng. Ai lại đi chống đối một chiến hữu chỉ vì một vài khuyết điểm nhân cách của họ !
Tranh vẽ có nhiều thể loại, loại realism art (vẽ đúng như ngoài đời, thấy sao vẽ vậy, nghe sao viết vậy) nhưng loại nghệ thuật này không còn thịnh hành vì ngành nhiếp ảnh (photography) đã vượt trội nó, loại caricature là vẽ khuôn mặt với những đặc điểm phóng đại để làm nổi bật sự khôi hài hoặc dị hợm của nó, loại comics, hí họa hoặc biếm họa mục đích để lồng tư tưởng trêu chọc hay châm biếm cho nên ý nghĩa của hí họa không cần trung thực. Bản chất của hình vẽ đã là không trung thực vì nếu đem ảnh vẽ để so với ảnh thực ngoài đời thì không bao giờ giống cả (ngoại trừ reaslism art). Vì thế đừng nên đòi hỏi họa sĩ phải vẽ cho đúng với thực tế !!
Sau đây xin tặng cô một hình hí họa, nó có tính lố lăng nhưng khá trung thực với một số người ở ngoài đời. Cứ cười chứ đừng đỏ mặt nhé !!