Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Đệ nhất phu nhân Melania Trump không đến Việt Nam

Email In
Đệ nhất phu nhân Melania Trump không đến Việt Nam
Author: RFI Posted on: 2017-11-09


Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nam Hàn, Melania Trump và Kim Jung-sook. (Hình: Twitter/Melania Trump@FLOTUS).

Đệ nhất phu nhân Melania Trump vừa đến Bắc Kinh, chặng dừng chân thứ ba và cũng là cuối cùng của bà trong chuyến công du Á Châu cùng Tổng Thống Donald Trump. Ông Trump sẽ tiếp tục ghé thăm Việt Nam và Philippines.

Theo đài truyền hình CNN, trong suốt chuyến đi, bà Melania tháp tùng tổng thống trong những lần ông đọc diễn văn, dự các buổi quốc yến, kể cả ngồi ở hàng ghế đầu trong những hội nghị chung giữa ông Trump và lãnh đạo quốc gia họ thăm viếng.

Đệ nhất phu nhân cũng dành thì giờ gặp gỡ và chia sẻ văn hóa với các đối tác.

Bà Melania cùng bà Akie Abe, phu nhân Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe, học về lịch sử của nghề mò ngọc trai, và cả hai cũng tham gia lớp dạy thư pháp cho học sinh lớp bốn.

Ở Nam Hàn, bà dự buổi uống trà truyền thống với bà Kim Jung-sook, phu nhân Tổng Thống Moon Jae-in, và họ cùng dự cuộc sinh hoạt ngoài trời với các em học sinh.

Đến Thứ Tư, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ được một đối tác khác tiếp đón, đó là bà Peng Liyuan, phu nhân của Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hai nhà lãnh đạo cùng tháp tùng với các phu quân thăm viếng Tử Cấm Thành và dự buổi dạ tiệc tại Bắc Kinh.

Vào ngày Thứ Năm, vợ chồng tổng thống Trump sẽ dự lễ đón tiếp tại Đại Sảnh Nhân Dân, sau đó họ sẽ gặp gỡ kiều dân Mỹ tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, rồi lại dự buổi quốc yến và một cuộc trình diễn văn hóa.

Sang ngày Thứ Sáu, bà Melania sẽ viếng thăm một sở thú để tiếp xúc với loài gấu panda khổng lồ, rồi đến thăm Vạn Lý Trường Thành trước khi bay về Mỹ.

(TP)

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ.- Không phải là chuyện ngẩu nhiên mà bà Melania, vợ TT Trump, vào giờ phút chót, lại thối thác không đến Việt nam. Dư luận sẽ không thắc mắc, nếu bà cho biết trước chỉ tháp tùng TT Trump đi thăm 3 nước Nam Hàn, Nhật Bổn và Trung quốc. Do vậy, khách bàng quan, không ai lại không nghĩ rằng đây là một hành động chính trị trả đũa có sắp đặt sẵn. Bà muốn gián tiếp làm cho chính quyền VC biết rằng sự nín thinh là thiếu lịch sự. Bà đâu cần phải có ngay  sự đáp ứng lời kêu gọi trả tự do cho Mẹ Nấm trong ngày Nhân quyền do bà đề xướng tại Mỹ. Mặt khác, nếu bà đến Việt nam thì trả lời thế nào với dư luận báo chí, khi chính quyền VC cứ cầm tù Mẹ Nấm?

Chuyến đi buôn tại VN lần này của TT Trump , dù ông Trump có biếu cho Việt cọng 1 triệu dollars để giúp nạn bảo lụt vẫn còn lời nhiều.

Võ Trần Quảng.