Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

THÁI ĐỘ NÊN CÓ VỚI DU HỌC SINH

Email In
THÁI ĐỘ NÊN CÓ VỚI DU HỌC SINH.
Author: Hoàng Lan Chi Posted on: 2017-11-26

Trong chương trình Nguyvu radio vào 11/22/2017 ( https://youtu.be/gIP3EE29k6E) , TỪ PHÚT THỨ 25 ĐẾN 32 ( KHOẢNG 7 PHÚT) , NV (Ngụy Vũ) có bày tỏ ý kiến về thái độ nên có với các du học sinh. Đại khái, NV cho rằng: "cộng đồng chọn thái độ tránh xa, cách ly du học sinh là sai. Tương lai VN tùy vào các du học sinh này". Dưới đây là quan điểm cá nhân của tôi về việc chúng ta nên có thái độ ra sao với du học sinh. (Copy từ Facebook) :
QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN CỦA HOÀNG LAN CHI
THÀNH PHẦN DU HỌC SINH:
Tôi tạm thời chia du học ra nhiều thành phần:
1-Vào 2005:
Con ông cháu cha: 95%; Thành phần thương gia: 5%
2-Vào 2015:
Con ông cháu cha: 70%; Thành phần thương gia: 30%.
TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN DU HỌC SINH:
- Con ông cháu cha: có thể giỏi thật sự hoặc trung bình.
-Thương gia: đa số giỏi, khá.
KIẾN THỨC CHÍNH TRỊ:
Tôi không đi sâu vào lập trường chính trị mà chỉ nói đến kiến thức chính trị tổng quát:
- Con ông cháu cha: nhiễm nặng chính trị Mác Lê; bảo vệ chế độ bằng mọi giá vì quá nhiều đặc quyền, đặc lợi. Sẽ trở về VN sau khi học xong.
- Thương gia: không thích Mác Lê và cũng không chú tâm chính trị nếu không phải con nhà “nòi VNCH”. Sẽ ở lại nước ngoài nếu thuận tiện. Cũng có thể trở về VN để làm cho công ty nước ngoài.
THÁI ĐỘ CỦA DU HỌC SINH Ở NƯỚC NGOÀI:
2005 trở về trước: Họ ít dám đến những tiểu bang đông người Việt mà du học ở tiểu bang xa. Colorado là khá đông. Họ bầy đàn với nhau dù là con ông cháu cha hay gốc đại thương gia. Họ giàu có và có những ngôn ngữ, sở thích hoàn toàn không giống cộng đồng hải ngoại hay thế hệ Hai của chúng ta.
2008 đến nay: sau 2005, NQ 36 gây xáo trộn, phân hóa; sự chính thức ra mắt của Việt Tân (đảng này đã có từ trong chiến khu nhưng họ dấu nhẹm. Chứng cớ được thừa nhận bởi Đỗ Hoàng Điềm. Coi ở đây 5 phút : https://youtu.be/jIci5IlR1Qg) và từ đó gây chia rẽ trong cộng đồng thì du học sinh đã bắt đầu du học ở CA, TX, VA.
DU HỌC SINH CÓ MUỐN SINH HOẠT VỚI CỘNG ĐỒNG KHÔNG ?
- Thành phần con ông cháu cha không muốn là chuyện đương nhiên. Họ giàu có hơn KHÁ NHIỀU học sinh/ sinh viên sở tại.
- Thành phần gốc đại thương gia cũng không thích vì sợ ảnh hưởng xấu đến thương nghiệp của cha mẹ. Họ được cha mẹ dặn dò kỹ lưỡng: không được tham gia hội hè gì của cộng đồng người Việt quốc gia chống cộng.
VẬY DU HỌC SINH NÀO MUỐN ĐẾN VỚI CỘNG ĐỒNG ?
- Như thế nếu có du học sinh nào mong muốn/ mong mỏi/ mong ước/ mong chờ đến với cộng đồng, hòa nhập với cộng đồng LÀ AI?
- Họ có phải là thành phần du học sinh thuần túy không hay đã được đào tạo nhiều mặt (kiến thức lịch sử sai, khả năng ngụy biện, khả năng tổ chức, khả năng luồn lách, lươn lẹo, khả năng hùng biện..). Với những “skill” đó, cộng với tài chánh dồi dào, họ sẽ tiếp xúc với thành phần trẻ (có thể là người trẻ đang tham gia Tổ Chức Cộng Đồng, hoặc thế hệ Hai đang theo cha mẹ vào sinh hoạt cộng đồng ..). Khỏi cần nói dài, chúng ta thừa hiểu, nhóm người trên của chúng ta chỉ là những cừu non và sẽ mau chóng bị nhóm du học sinh “thuần phục”. Cũng có khi sự thuần phục chỉ là những cái “cấy sinh tử phù”..
Hậu quả ra sao: có lẽ mọi người đều biết.
Cộng đồng mất người. Chúng ta, thế hệ Một và Một Rưỡi mất người Thế hệ Hai.
Ngoài cái “mất người”, cộng đồng hải ngoại sẽ còn mất nhiều cái khác vì con em chúng ta đang bị bắt làm việc cho cộng sản!
KẾT LUẬN
Vì thế, cá nhân tôi chủ trương:
1) Be bờ đắp lũy, bảo vệ con em tối đa khi chúng đang ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Cộng sản, phải được coi như là ma túy. Kính nhi viễn chi.
2) Nhất quyết không cho du học sinh tham gia bất cứ sinh hoạt nào của cộng đồng. Ví dụ, bọn họ muốn biểu tình chống tàu: cứ việc và không cần đứng chung với chúng ta.
3) Chúng ta không chửi bới, miệt thị gì họ cả nhưng thân cận thì SAY NO.
4) Để phổ biến kiến thức về tự do, dân chủ, các sự thật bị cs bưng bít, chúng ta hãy tận dụng các mạng xã hội như Facebook, twitter, youtube, yahoo group… Chúng ta không cần phải tiếp cận với du học sinh vì Hại sẽ nhiều hơn Lợi.
5) Các du học sinh có tâm hồn, có trái tim, có kiến thức, con nhà quốc gia VNCH cũ, sẽ “hiểu” và “thông cảm” với chúng ta. Các cháu cũng không đặt nặng vấn đề vòng tay của gia đình quốc gia hải ngoại có mở rộng với họ hay không vì chính bản thân họ cũng đang sợ cho an nguy, cho doanh nghiệp của cha mẹ ở VN.

Hoàng Lan Chi
11/2017
Ý kiến độc giả:

Thoa Tran: Du học sinh sang du học ở Mỹ hoặc ở các nước trên thế giới đều đầu óc nhiễm nặng tư tưởng Mark-Lénin,,, chúng nó sống group với nhau,,, HLC suy xét rất đúng, khg cần phải tiếp xúc với chúng vì hại nhiều hơn lợi,,, lại nuôi ông tay áo mà thôi.
LanChi Hoang - Pham Thien Nghe: you đồng ý bao nhiêu % với tôi ?
Pham Thien Nghe - LanChi Hoang: gần 100%.
LanChi Hoang , Pham Thien Nghe : "Bà chằng" Lan Chi lúc nào cũng lý luận đúng cả, phải không! hhahahaha. Nghệ nhớ lại đi, ngày xưa ấy, QG khờ dại biết mấy khi là sinh viên Khoa Học. "Nhờ ơn" VC mà bây giờ tôi "khôn lanh" ra đấy. Đúng không ! :)
Pham Thien Nghe - LanChi Hoang : Đúng vậy, giờ bạn lý luận đủ sức so găng cùng người Bắc có lý luận. Cở NPT và bè lủ.
Ý kiến Ban Biên Tập BCT : Xa lánh, be bờ, đắp lủy để tránh tiếp xúc với du học sinh VN là một thái độ thực dụng, nhưng có vẻ như thừa nhận công khai rằng con em chúng ta tại hải ngoại là loại yếu kém, thiếu giáo dục và khả năng về chính trị, không đủ sức đối phó với du học sinh "con cháu giặc Hồ" nên dành phi chọn thái độ lãng tránh.
Trong nhà của mình mà con cái của mình lại phải lãng tránh khách tạm trú thì còn thể thống gì nữa !!
Chúng ta thường khinh dể chê trách dân Nam Hàn hèn nhát khi họ biểu tình chống Trump chỉ vì sợ sự hiện diện của Trump sẽ khiến thằng giặc Kim Jong Un gây chiến tranh và tổn thất cho Nam Hàn. Thái độ thiếu tư tin và nhu nhược đó cho thấy dân Nam Hàn sẽ thua chạy làng nếu có chiến tranh với Bắc Hàn. Dân Mỹ (chứ không phải quân đội Mỹ) cũng đã thua và chạy làng trong chiến tranh VN vì thiếu tinh thần tự tin và tự hào dân tộc, từ chối chiến đấu và thích trùm mền.
Lớp cha ông VNCH tỵ nạn phải biết dạy dổ con cái của mình để chúng không hèn yếu và non nớt trước bọn hậu duệ trẻ của giặc Hồ. Dường như vì bậc cha ông thích sống phè phởn nên họ quên mất bổn phận phải đào tạo con cái của họ để chúng nên người can đảm và lương thiện. Hèn gì mà sinh ra những hậu duệ như Nancy Nguyễn dám chưởi cha ông của mình là thứ "di dân tư tưởng" và mang "tinh thần nhược tiểu" .
JB Trường Sơn