Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

BUỔI HỘI THẢO "GIẢI PHÁP ĐOÀN KẾT CỘNG ĐỒNG" Bài 2

Email In
BUỔI HỘI THẢO "GIẢI PHÁP ĐOÀN KẾT CỘNG ĐỒNG"
Bài 2
Author: Kiêm Ái Posted on: 2017-11-25
Cũng như bài trước tôi đã thưa chuyện cùng cộng đồng, đã đến lúc chúng ta phải dứt khoát lập trường và hành động, lằn ranh Quốc - Cọng phải phân định rõ ràng, dứt khoát. Ban Vận Động Kết hợp Cộng Đồng muốn hành động có hiệu quả trước hết phải nhìn vào sự thật, vạch mặt những ai phá hoại, ai xây dựng v.v... Có như vậy mới đem lại kết quả tốt khiến các cộng đồng, nhứt là trong công cuộc chống Cọng, có một bộ mặt mới, được các cộng đồng bạn vị nễ, chính quyền chấp nhận và những lợi ích khác .
1.- AI ĐẺ, AI NUÔI ?
Hôm Chủ Nhật, đến cộng đồng mừng lễ Thanksgiving xong, vợ chồng ông bạn đòi về nhà tôi chơi. Sau khi trà nước xong đợt đầu, ông bà đưa ra cái copy video buổi họp "đẻ ra cộng đồng thứ 2" tức là "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali" mà nay gọi là "Cộng Đồng ông Phạm Hữu Sơn và Vũ Huynh Trưởng". Tôi nói :
- Cái đó tôi còn lưu trử, và tôi đã coi lại vài lần.
- Mà anh có coi kỹ không?
- Có chứ sao không?
Thế là một lô câu hỏi được đưa ra làm tôi cũng chới với.
Sau đây xin tóm lược ý của 2 ông bà bạn, vừa mở video xem vừa hạch oral tôi.
Thì ra:
- Buổi họp đẻ ra cộng đồng ngày 2.2.2013 có mặt quý ông Nguyễn Tái Đàm, Trần Công Luyện, Phạm Hữu Sơn, Thomas Nguyễn, v.v... và chính cái buổi họp này đẻ ra cái cộng đồng thứ 2 sau khi cử tọa nghe Mai Khuyên, Phạm Hữu Sơn, Vũ Huynh Trưởng v.v... thuyết trình tố khỗ Cộng Đồng ông Nguyễn Ngọc Tiên. Điều chính yếu là Cộng Đồng ông Tiên thiếu "Hội Đồng Đại Diện các Đoàn Thể" là thành phần thứ ba trong cái kiềng ba chân (chữ của Vũ Huynh Trưởng), do đó, hội nghị này là để "gom các hội đoàn lại", tạo nên "thành phần thứ 3" để giúp công đồng (Ông Tiên) . Nhưng rốt cuộc lại là đẻ ra cộng đồng thứ 2. Cũng chính những khuôn mặt đó, nào Luyện, nào Đàm, nào Phong, nào, Sơn, Thomas Nguyễn, v.v... đã đẻ ra cộng đồng thứ 2, nay cũng chính những khuôn mặt đó đang âm mưu đẻ thêm cộng đồng thứ Ba. Thế là thế nào?
- Đẻ nơi chợ búa, ngã ba đường cái:
Sau khi lập 2 liên danh, họ tổ chức bầu cử bằng cách để thùng phiếu tại những nơi chợ búa, nơi ngã ba đường cái, tóm lại là những nơi công cọng, ông đi qua bà đi lại .v... đến chiều họ thu lại và "Kiểm Phiếu". Theo lời Vũ Huynh Trưởng trong buổi họp 12.11.2017 thì cái lối tổ chức đầu phiếu này có nhiều "sơ hở" mà chính hắn ta đang ra tranh cử rất sợ (Phát biểu của Trưởng, tôi đã ghi lại nguyên văn trong bài thứ nhất). Và đặc biệt họ chê Cộng đồng của ông Tiên chỉ có hai chân, nay cộng đồng của họ chỉ còn một chân (Không có Giám Sát, không có Các Hội Đoàn) !!! Thực là hết nước nói. Xin hỏi mấy ông đã có công đẻ ra cái cộng đồng thứ 2 mà nay gọi là "cộng đồng Phạm Hữu Sơn và Vũ Huynh Trưởng", quý vị có bao giờ nhìn lại đứa con của mình hoạt động ra sao, ngã về bên nào, hay chỉ làm đầy tớ cho những kẻ làm lợi cho Việt Cọng?
Không biết sau bao lâu thì 2 Phó Nội Vụ và Phó Ngoại Vụ thuộc Liên Đoàn Cử Tri đã rút lui. Tại sao Cao Thị Tình ở liên danh thất cử lại qua làm Tổng Thư Ký liên danh Trương Thành Minh ? Theo chỗ chúng tôi biết thì Trương Thành Minh vì vẽ đại bác chỉa vào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và không lập bàn thờ tổ quốc NGÀY QUÂN LỰC 19 THÁNG 6" mà hắn ta làm trưởng Ban Tổ Chức cho nên không lập nỗi liên danh, cầu cứu LĐCT họ mới "cho mượn" 2 ông Lê Lộc và Hồ Vũ trám vào chỗ trống, "mắc nợ Ban Bầu Cử" một TTK (tổng thư ký ? BBT) nên sau bầu cử Cao Thị Tình mới gia nhập. Tuy vậy, mấy ông đã đẻ được một đứa con gọi là Ban Đại Diện Cộng Đồng Thứ 2, dù nó có khuyết tật bẫm sinh cùng mình.
- Đem con bỏ chợ hay cho ai nuôi? Khi chỉ còn Chủ Tịch Trương Thành Minh thì TTK Cao Thị Tình cũng không thể "hòa hợp hoà giải" với nhau, khiến TTMinh phải rút lui. Thế là còn một mình Cao Thị Tình:
"Một mình vừa chống vừa chèo
Không ai tát nước đỡ nghèo em ra"
"Không ai tát nước" nên "em" gia nhập Hội Chợ "Passport to VietNam" (cổ động du lịch Việt Nam do Mai Quyền tổ chức mà ai cũng gọi đó là Hội Chợ Trung Cọng vì chỉ dùng lồng đèn đỏ theo tập tục của Trung Cộng, chủ trương không treo Cờ Vàng, nhưng vì bị anh em Cựu Quân Nhân QL/VNCH phản đối nên Mai Quyền sợ lổ vốn mới cho treo). Và TTK Cao Thị Tình xuất hiện đại diện cho Hội Chợ, nhận Bằng Khen của Thị Trưởng.


Hội chợ lồng đèn đỏ .


Cao thị Tình nhận bang khen do cộng tác với hội chợ lồng đèn đỏ được Sam Licardo ban khen.
Đồng hương phản đối, thị Tình không thể tiếp tục điều hành Cộng Đồng này với "nhứt âm chỉ" và cái cục bướu bên Hội Chợ Lồng Đèn đỏ, phải kêu 2 ông Phạm Hữu Sơn và Vũ Huynh Trưởng tức "Nhị dương chỉ" lên "điền vào chỗ trống", Cao Thị Tình rút về hậu cứ "Lương Tâm Công Giáo".
- Ai nuôi và nuôi ai?
Những vị đẻ ra cái Ban Đại Diện Cộng Đồng thứ 2 có thấy những chuyện lạ sau đây hay không?
- Hai lần Nguyễn Tâm muốn chống đỡ búa rìu dư luận" vì hắn ta đã đẻ ra cái nghị quyết 3.8 chỉ cấm cờ đỏ trên các cột cờ của thành phố, còn lại toàn thể lãnh thỗ của San Jose, ngay cả các bàn giấy trong City Hall cũng có quyền "display" Cờ Máu VC, đều do Ban Đại Diện Thứ 2 của quý vị tổ chức hay không?
a) Lần thứ nhứt Phạm Hữu Sơn gọi cuộc họp cộng đồng là "Để truy tầm kẻ lạ" Kẻ lạ đó là Chris Le, mà Chris Le lại là "bạn thân" của Nguyễn Tâm trong mọt tấm ảnh được phổ biến Nguyễn Tâm đã vòng tay qua một người để xoa vai của Chris Le tỏ tình thân mật.


Nghị Viên Nguyễn Tâm (bên phải) thân mật choàng vai Chris Le.
Trong cuộc họp đồng hương (không phải họp báo), từ đầu chí cuối Nguyễn Tâm chỉ chống đỡ bài báo phản đối Nguyễn Tâm vì làm lợi cho VC của Kiêm Ái và cụ Võ Tử Đản. Cái hèn của của Nguyễn Tâm là không dám trực diện tranh cãi với Kiêm Ái và cụ Võ Tử Đãn. Chỉ núp sau "Ban Đại Diện... do quý vị đẻ ra để nói xấu Kiêm Ái và Võ Tử Đản mà thôi.
b) Cuộc họp thứ 2 cũng nhờ và "cám ơn ông chủ tịch Phạm Hữu Sơn đã tổ chức buổi họp để Tâm Nguyễn "tiếp xúc với cử tri khu vực 7" tức là không có thắc mắc, không có truyền thông. Điều khôi hài là Nguyễn Tâm đã cho rằng Nguyễn Ngọc Tiên, Kiêm Ái và Võ Tử Đản "chưa bao giờ hoạt động cộng đồng"!!! Trong khi đó thì cụ Võ Tử Đản đã kể ra trên TV của ông Nguyễn Xuân Nam gần 30 lần tham dự biểu tình có hình ảnh chứng minh, và những sinh hoạt cộng đồng khác, ông Nguyễn Ngọc Tiên mà là kẻ "nặc danh hay vô danh chưa bao giờ hoạt đỗng cộng đồng" làm ai cũng cười bể bụng. Kiêm Ái thì cũng tham gia biểu tình, cũng nghe lời xúi dại của Nguyễn Tâm biểu tình chống Đỗ Vẫn Trọn cho đến khi "tấm ảnh Nguyễn Tâm với Võ Văn Kiệt xuất hiện, và những bài viết chống Cọng cũng là hoạt động cộng đồng.
Tại sao Nguyễn Tâm lại "ngôn" ra những chuyện chọc cười thiên hạ như thế? Vì quýnh quáng, lạng quạng khi bị Nguyễn Ngọc Tiên, Võ Tử Đản và Kiêm Ái dồn vào chân tường, vào đường cùng.
Qua những lần "lót ổ cho Nguyễn Tâm đẻ" như thế này. Quý vị thấy thế nào ? Có phải cái gọi là "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali". chỉ binh vực Nguyễn Tâm kẻ làm lợi cho VC qua nghị quyết 3.8 và cũng vì thế mà tuy tôi đã kêu đích danh mỗi quý vị, xin quý vị là những nhà lãnh đạo cộng đồng, những nhân sĩ cộng đồng hãy cho đồng hương biết cái nghị quyết 3.8 do Nguyễn Tâm đẻ ra đúng hay sai, làm lợi cho ai mà tất cả quý vị đều im lặng, đều nói như ngôn ngữ bình dân là "thủ khẩu như bình", "câm miệng hến". Đề nghị của tôi vẫn có giá trị dù thời gian đã dài.
- Tại sao anh có biết bác sĩ Trần Công Luyện đưa chuyện "bảo vệ 2 cái ghế của người Việt" hay không? Bà vợ hỏi tôi. Kiêm Ái đành chào thua và xin bà chị cắt nghĩa.
- Nhìn vào bài thuyết trình của bác sĩ Luyện chúng ta thấy có 2 mục đích, một là đẻ ra cộng đồng thứ ba, hai là bào vệ 2 cái ghế của Nguyễn Tâm và Diệp Thế Lân trong kỳ bầu cử tới (cho Nguyễn Tâm) và tới nữa (cho DTL), cũng vì vậy mà khi Vũ Huynh Trưởng vừa lên tiếng đuổi Chris Lê được giới thiệu là ứng củ viên nghị viên khu vực 7 là ông Luyện chấp thuận liền mà không hỏi "bị cáo" một câu. Nếu vô tư như người ta thì phải đuổi luôn cả Nguyễn Tâm, vì hắn ta đã coi như cho phép VC hay bất kỳ ai cũng có quyền mang cờ đỏ VC rong chơi khắp San Jose, miễn là đứng treo trên cột cờ của thành phố. Phải đuổi cả 2 tên mới công bằng. Bác sĩ Trần Công Luyện còn vói tới các khu vực 1,3,5,9 và giấc mơ 20 ngàn người, 10 ngàn người sẽ là cử tri và nếu bác sĩ Luyện đẻ ra được cộng đồng thứ 3 thì bác sĩ sẽ có trong tay khoản 15 hay 20 ngàn cử tri, tha hồ mà mặc cả với các ứng cử viên khác. Cũng như LĐCT từ khi thành lập đến nay chỉ có việc "buôn cử tri", chẳng thế mà Thomas Nguyễn, Phó Chủ Tịch LĐCT thường khoe có trong tay 5 ngàn 8 trăm cử tri. Tuy là vậy nhưng không phải vậy.
- Liên đoàn Cử Tri sở dĩ buôn cử tri được là nhờ Thomas Nguyễn không giao trả danh sách 5,800 cử tri của Ban Đại Diện (Ông Tiên). Tuy nhiên, từ khi ông Ngô Văn Tiệp chủ tịch LĐCT khi hay tin thành phố đã chấp thuận Little Saigon đặt bia trên đường Story đã gởi thư hạch thành phố tại sao lại chấp nhận cho Little Saigon? Nếu có người đề nghị thành phố một cái tên khác ngược lại với Lilltle Saigon trên một địa bàn khác, TP có chấp nhận không? Tên nghịch cùng Little Saigon làm cho nhiều cử tri suy nghĩ rằng nghịch với Litttle Saigon tức là thân thiết với VC vì Little Saigon "có âm hưởng chống Cọng - lời Madison".
Nói cách khác LĐCT theo đa số nhận định thì "chẳng có chống Cọng gì cả". Ô hô! Ai tai.
- Bác sĩ Luyện khi đề cập đến 10 ngàn, 20 ngàn người lúc trước là lúc trước bây giờ số người này "bốc hơi" nhiều rồi, lớp thì nghe tiếng gọi của Oak Hill, lớp thì chống Cọng triệt để (Nhờ vậy mà Madison Nguyễn thất cử đau hơn hoạn) sẽ không bỏ phiếu cho "ai đó" có tấm ảnh lịch sử với anh yêu Võ Văn Kẹt. còn lớp trẻ lớn lên chưa chắc đã nghe lời cha mẹ v.v... còn lại không bao nhiêu. Nhứt là các cụ của bác sĩ Luyện và chính bác sĩ Luyện ĐÃ KHÔNG ĐỦ NGHỊ LỰC VÀ CAN ĐÃM để nhận xét nghị quyết "Cấm cờ đỏ VC trên các cột cờ thành phố" như Kiêm Ái đã nêu ra, làm nhiều người quá chán cho các cụ "lãnh đạo cấp cao" này quá. Thì ra, ngoài "Chuyên trị đẻ Ban Đại Diện ra, họ là các ông BA PHẢI".
Có người cho rằng ông Nguyễn Ngọc Tiên bị người ta vu oan giá họa, lật đổ chỉ vì ông ta quyết liệt theo đuổi vụ kiện Brown Act cho đến khi thắng lợi, nhứt là đợt đầu, khi nghe tòa án trả gần 200 ngàn đô la luật sư phí, bọn chúng thấy "thèm giỏ rãi" - nói theo cụ Nguyễn Mỹ Hào - chúng tưởng ông Tiên lãnh. Có đứa công khai đòi chia tiền. Câu hỏi được đặt ra là tại sao Nguyễn Ngọc Tiên theo vụ kiện cho đến thắng lợi và rất gian khỗ? Xin trích nguyên văn email mới nhận được của luật sư Đỗ Văn Quang Minh (nhận lúc 11:01PM)

Kính Gửi Quí Đồng Hương TNCSVN:

Hôm nay (11/21/2017) CĐNVTNCS tưởng nhớ (Thứ Ba Đen) đúng 10 năm bắt đầu cuộc đấu tranh cho danh xưng Little Sàigòn tại San Jose, California, USA. Sự kiên trì của CĐNVTNCS đã đem lại sự thành công trong vụ kiện Thành Phồ San Jose vi phạm đạo luật Brown Act và TPSJ cũng đã phải chấp nhận tên Little Saigon cho khu phố trên đường Story.

Tiểu Ban Pháp Lý sẽ tường trình về vụ kiện Brown Act sau khi chánh án Vincent Chiarello ra phàn quyết về thỉnh nguyện liên quan đế án phí và luật sư phí của Cộng Đồng là bên nguyên cáo đã thắng kiện.

Thay mặt Tiểu Ban Pháp Lý,
Ls Đỗ Văn Quang Minh
Theo chỗ chúng tôi biết thì "luật sư phí" một giờ tối thiểu cũng 400 đô la, thế mà luật sư Minh và cô Trina đã tốn hàng trăm hay hàng ngàn giờ giúp vụ kiện Brown Act không nhận một đồng tiền công; vì danh dự của cộng đồng, vì phải loại bỏ những tên muốn làm ô nhục Người Việt Ti Nạn Cọng Sản và hôm nay đã đi đến thắng lợi "không thể tranh cãi".
Thắng vụ kiện này Cộng Đồng Việt Nam đã chứng tỏ đã trưởng thành, đứng vững trên 2 chân của chính mình, không ai có thể chèn ép người Việt.
Thắng vụ kiện cũng mang lại lợi ích cho các sắc dân khác trong công đồng chẳng những San Jose mà còn cả Hoa Kỳ nữa. Vì vậy mà ông Nguyễn Ngọc Tiên quyết đi đến thắng lợi, và bọn phá hoại cũng quyết ăn thua đủ với ông Tiên, May thay ông Tiên đã thắng lợi và bọn chúng đã thất bại.
Tôi không kết luận cho bài viết này, tôi chỉ nêu lên SỰ THẬT và để cộng đồng NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỌNG SẢN nhận định. Chỉ xin quý vị nên nhận định khách quan và nhất là dưới lăng kính của NFƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỌNG SẢN.

Kiêm Ái
11.22.2017 1:34AM Cali.
--------
Ý KIẾN BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU
Anh Kiêm Ái thân mến,
Chống Cộng, tôi quan niệm, là hành động của lương tri và trí tuệ.
Tưởng rằng sau khi bị Việt Cộng cướp mất nước, người Việt may mắn thoát thân khỏi chế độ bạo tàn thì phải tỉnh ngộ để giữ gìn nhân cách, để làm tấm gương sáng cho thế hệ tương lai mưu đồ phục quốc, nếu sự nghiệp phục quốc của người tâm huyết thế hệ này chưa thành.
Không ngờ cái bả vật chất, hư danh, phản phúc đã làm cho người mất nước trở nên sa đọa một cách thảm hại.
Anh Kiêm Ái có thấy không? Tội ác của băng đảng Kháng Chiến/Việt Tân sờ sờ ra đó mà vẫn có tướng lĩnh, tiến sĩ chạy theo bợ đỡ, làm tay sai cho hư danh, cho đồng tiền. Đoàn thể mang danh Chống Cộng, nhưng chỉ chuộng hình thức, mê say theo cái chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chứ thực chất hoàn toàn không có một chút gì vì Nước, vì Dân.
Ví dụ, Nguyễn Thanh Tú đã giúp "đóng cọc" những cái vòi con bạch tuộc, nhưng các ông Đảng, ông Cộng Đồng, ông Tiến sĩ viết bài Chống Cộng, cũng không cất lên nổi tiếng nói ủng hộ việc làm cần thiết đó.
Những cái vòi bạch tuộc đó mượn danh nghĩa Quốc gia Chống Cộng để đi lừa niềm tin của đồng bào là vô cùng nhẫn tâm, tàn ác và làm cho người bản xứ rất khinh khi. Thế nhưng, số người ủng hộ việc làm lôi ra ánh sáng bọn ma đầu thì quá ít, mà số người im lặng thì đông. Thế thì họp mặt đoàn kết Chống Cộng chỉ là trò múa rối, chẳng phải vì mục đích gây dựng sức mạnh và lột mặt nạ bọn lưu manh, nhằm làm sạch Cộng Đồng.
Tôi không biết đến bao giờ lương tri con người trở về để thành tâm ngồi xuống với nhau cùng tiêu diệt loài quỷ Đỏ đây?
Ai có cách gì không? Xin lên tiếng đi! Nhất là đám truyền thông thổ tả bán rẻ linh hồn đến bao giờ mới chịu cải tà quy chánh đây?
Bằng Phong Đặng văn Âu
----------