Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Nguyễn Quốc Nam : Nhà chống VC dở hơi !

Email In
Nguyễn Quốc Nam: nhà chống VC dở hơi
Author: Bằng Phong Đặng Văn Âu Posted on: 2017-11-29
Anh Quốc Nam thân,
Xin anh đọc lại thư tôi viết cho bà luật sư Trần Kiều Ngọc để nhận xét lại xem. Tôi không khắt khe đối với người luật sư đã có chồng, có con. Tôi còn nói cái quyền Chống Cộng hay Không Chống Cộng là quyền của mọi người, không ai có quyền gì để bắt buộc mọi người phải chống Cộng. Bởi vì làm sao chúng ta bắt buộc một người mất hết lương tri chống Cộng cho được?
Việt Cộng gây tai họa ghê gớm cho dân tộc, Việt Cộng bán nước cho Tàu Cộng mà chỉ hô hào chống Cái Ác là một thủ đoạn lập lờ đánh lận con đen; chứ không phải sơ sót trong vấn đề phát ngôn.
Nếu phát ngôn sơ sót thì ai cũng có thể mắc phải, chỉ cần cải chính và xin lỗi là xong. Nhưng bà Trần Kiều Ngọc đã không xin lỗi mà còn cương quyết tuyên bố sẽ chống lại bất cứ ai, dù người đó là bố mẹ của bà, thì bà vẫn sẽ gạt sang một bên để tiếp tục con đường của bà.
Ngoài ra, tôi còn OK với chủ trương KHÔNG CHỐNG CỘNG của bà luật sư để bà mặc nhiên CHỐNG CÁI ÁC thì xin bà hãy hợp tác với anh Nguyễn Thanh Tú đang đi tìm kẻ ác giết cha mình, một nhà báo phanh phui sự lừa bịp dối trá của Kháng Chiến Ma, thì bà Trần Kiều Ngọc vẫn bỏ ngoài tai. Chống Cái Ác trước mắt bằng luật pháp còn không chống, đòi chống Cái Ác tận Việt Nam đang bị bọn lưu manh cai tri thì chống bằng cách nào?Điều đáng tiếc là không có người trí thức, khoa bảng nào công khai lên tiếng sửa sai bà luật sư Trần Kiều Ngọc để khai tâm cho tuổi trẻ.
Bà Trần Kiều Ngọc đưa ra lập luận "Con nói Chống Cộng thì các em con ở trong nước sẽ không hiểu". Tôi cho đó là cách nói coi khinh những người Chống Cộng ở hải ngoại. Có rất nhiều bằng chứng để cho ta biết những người Chống Cộng trong nước còn nhỏ tuổi hơn bà Trần Kiều Ngọc.
Ví dụ, cô bé Phương Uyên khi ra tòa, đã dũng cảm nhìn vào mặt quan tòa, dõng dạc nói: "Tôi chỉ chống Cộng Sản; tôi không chống lại Tổ Quốc!". Hoặc bài nhạc "Đã tỏ tường rồi!" của Việt Khang là quá rõ ràng tuổi trẻ ở Việt Nam không ngu.
Tôi xin nói thẳng với Quốc Nam điều này, xin Quốc Nam đừng giận.
Theo sự đánh giá của tôi, phần lớn những người làm truyền thông ở hải ngoại bất xứng. Nhà báo Đạm Phong chỉ vạch trần sự thật của một băng đảng mà bị bức tử. Chẳng có nhà truyền thông nào dám lên án hành vi bạo ngược của băng đảng. Thậm chí không dám đăng một lời Phân Ưu để chia sẻ với người đồng nghiệp. Người làm truyền thông như thế là hèn và vô cảm vì không biết thương xót một người đàn bà đơn côi phải nuôi một bầy con nhỏ dại, mồ côi. Cho nên những nhà báo ở hải ngoại đòi Việt Cộng tôn trọng quyền tự do ngôn luận chỉ là bịp mà thôi.
Những đoàn thể cách mạng, chính trị có truyền thống Chống Cộng như Đại Việt, Quốc Dân Đảng, Dân Xã cũng bất xứng, bởi vì họ không nhìn thấy những việc làm của Việt Tân rất có hại cho niềm tin vào lý tưởng tự do của đồng bào. Do đó, không có "lãnh tụ" của bất cứ đoàn thể Chống Cộng nào có uy tín với đồng bào. Những lãnh tụ đều biến thành "Tủ Lạnh" cả rồi! Thật đáng tiếc!
Nếu không có sự phanh phui của Nguyễn Thanh Tú thì làm sao ai biết được hành vi của Trịnh Hội, Trúc Hồ, Nam Lộc? Nếu không có sự phanh phui của Nguyễn Thanh Tú thì làm sao chúng ta biết Trúc Hồ làm Đại hội gây quỹ của giúp nhạc sĩ Việt Khang thu được mấy trăm ngàn mà chỉ gửi cho Việt Khang 250 đô la?
Tôi chỉ âm thầm, lặng lẽ kêu gọi một số anh em Không Quân, một số thân hữu cũng đã gửi cho Việt Khang hơn ba ngàn (3000) đô la!
Luật sư Trần Kiều Ngọc làm gì có tiền để đứng ra tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Toàn Thế Giới, nếu không được Việt Tân hay Việt Cộng tài trợ?
Tôi đã gửi email đến các đảng Chống Cộng yêu cầu họ lên tiếng ủng hộ Nguyễn Thanh Tú vì Tú đã có công phanh phui những cái vòi bạch tuột, nhưng tất cả đều im lìm. Tôi coi những đoàn thể Chống Cộng đó chỉ có tính cách trình diễn, bầy hàng cho vui thôi. Nếu tôi nói sai, các nhà Chống Cộng đó cứ việc lên tiếng thanh minh, tôi sẵn sàng thù tiếp.
Đấu tranh dân chủ là đối thoại để hiểu biết nhau, chia sẻ tin tức, kinh nghiệm; chứ đâu phải khích bác, công kích? Tinh thần dân chủ không có, hành động dân chủ không có thì làm sao không bị tuổi trẻ coi thường, khinh khi?
Quốc Nam và tôi đều là đảng viên Đại Việt, nhưng tôi ra khỏi Đại Việt bởi vì tôi nhận thấy Đại Việt chia năm xẻ bảy là vì người nào cũng coi cá nhân mình trên hết; chứ không thực lòng yêu nước.
Cái vấn nạn của người Chống Cộng ở hải ngoại là không biết nhục để đoàn kết. Dù đoàn kết chưa làm được gì, nhưng ít nhất thế giới không khinh bỉ khi nhìn vào cảnh tượng bát nháo của người Việt Nam. Chỉ có một đảng Việt Tân lừa đảo, bịp bợm còn chống không xong, thì nói đến chuyện Chống Cộng là một điều hoang tưởng, trẻ con.
Căn bệnh Việt Nam trầm trọng lắm. Nếu không chịu mổ xẻ để cắt bỏ khối u thì thế hệ này qua thế hệ khác sẽ bú mớm dài dài thôi!
Dù Đức Phật Thích Ca hay Chúa Jesus xuống trần gian cứu rỗi VN, cũng không cách gì được, vì sự vô cảm của người Việt Nam cực kỳ khủng khiếp. Đó là sự thực; chứ không phải tôi bi quan đâu! Vậy ai sẽ cứu được chúng ta? Xin thưa: Chỉ có mỗi một người trong chúng ta mà thôi, nếu có đủ lòng yêu nước, yêu nòi giống.
Nếu thấy tôi nói sai, xin Quốc Nam hãy thẳng thắn phản đối để tôi học hỏi. Nói thật đấy!
Thân ái,
Bằng Phong Đặng văn Âu
2017-11-29 14:17 GMT-08:00 Quoc Nam Nguyen :
Kính Anh,
Anh có những lập luận và nhận xét hết sức thuyết phục (về chống Cộng, về VT)
Chỉ quá tay và quá khắc khe chăng khi Anh viết cho một cô gái yêu nước như Trần Kiều Ngọc (kém tuổi hơn con út của Anh), chỉ vì thiếu kinh nghiệm, đã có MỘT CÂU sơ sót, trong một bài phỏng vấn dài mấy trăm chữ ?
Vài hàng góp ý cùng Anh
Kính
NQ Nam
----------