Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

PHÂN ƯU NGHỊ SĨ TRẦN QUANG THUẬN

Email In
PHÂN ƯU NGHỊ SĨ TRẦN QUANG THUẬN
Author: BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU Posted on:2018-01-16
Thành phố Westminster, ngày 16 tháng 1 năm 2018.
Thưa quý anh Dương Minh Kính, Nguyễn Lý Tưởng, Nguyễn Đức Cung,
M
ột người bạn trao cho tôi mẫu PHÂN ƯU ông cựu Nghị sĩ Trần Quang Thuận đăng trên tờ Người Việt số 11724, ngày 12 tháng 1 năm 2018 tại trang C-12 gồm những ông cựu Nghị sĩ và Dân Biểu VNCH, trong đó có tên quý anh.
Tôi đã gọi điện thoại cho anh Cung, anh Tưởng, anh Kính để hỏi lý do gì các anh gửi lời chia buồn và nguyện cầu vong linh người quá cố vãng sanh Miền Cựu Lạc, để hỏi tại sao các anh lại tỏ lòng tiếc thương một người từng chở Ngài Quảng Đức ra góc đường Lê văn Duyệt và Phan Đình Phùng để thiêu nhằm mục đích lật đổ nền Đệ Nhất VNCH. Tôi không bao giờ cho rằng Ngài Quảng Đức tự thiêu. Bởi vì Ngài không tự mình đi đến góc đường Phan Đình Phùng @ Lê văn Duyệt. Ngài không tự động đổ xăng lên người của Ngài. Và Ngài không tự mình bật hộp quẹt và châm lửa vào quần áo để đốt. Bất cứ sự phản bác nào để bào chữa cho Ngài đều là sự ngụy biện cho âm mưu của kẻ sát nhân.
Tôi đọc cái PHÂN ƯU ấy mà nhớ lại năm 1969 khi Hồ Chí Minh đền tội ác thì dân biểu Hồ Hữu Tường đăng đàn vận động thành lập một phái đoàn đại biểu ra Bắc để chia buồn cùng nhân dân nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Chắc ba anh đều là dân biểu VNCH trong thời kỳ đó đều nhớ hành động của Hồ Hữu Tường?
Tôi đọc tin tức về cái đề nghị của Hồ Hữu Tường, tôi rất muốn tìm đến đương sự để nhổ bãi nước bọt khinh bỉ vào mặt tên trí thức (từng làm cố vấn chính trị cho Bình Xuyên) đại biểu Quốc Hội VNCH mà có ý tưởng vừa ngu xuẩn, vừa phản bội.
Trần Quang Thuận là phát ngôn viên chính thức của Trí Quang, nhờ đó mà trở thành Nghị sĩ trong Liên danh Hoa Sen có tên phản quốc Vũ văn Mẫu đứng tên làm thụ ủy.
Trí Quang mượn cớ đòi tự do tôn giáo để lật đổ Tổng thống Ngô Đình Diệm. Nhưng sau khi tên phản tướng Dương văn Minh đã giết anh em ông Diệm rồi, Trí Quang vẫn tiếp tục "tranh đấu Phật Giáo" chống lại các chính quyền kế tiếp mà hai nhà lãnh đạo Phan Khắc Sửu (Quốc Trưởng) và Phan Huy Quát (Thủ tướng) đều là Phật tử vẫn bị Trí Quang hô hào lật đổ.
Nghị sĩ Trần Quang Thuận là đương kim phát ngôn viên chính thức của Trí Quang thời bấy giờ.
Trí Quang lãnh đạo một nhóm Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Phật giáo Ấn Quang viết tối hậu thư đòi đuổi Hoa Kỳ ra khỏi Việt Nam. Vậy thì, chỉ có kẻ ngu lắm mới nghĩ Trí Quang không phải là công cụ của Cộng Sản.
Tôi có viết một bức thư cho Trần Quang Thuận nhân dịp đọc bài thơ "Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh?" của cô giáo Trần thị Lam ở Hà Tĩnh, Việt Nam để hỏi anh ta tại sao trong lúc đất nước VN đang trên đà mất dần cho Trung Cộng do hành động tranh đấu gian xảo của cái gọi là Phật giáo Ấn Quang và viết kháng thư đòi đuổi Đế quốc (!) Mỹ về nước để toàn dân bị sống như súc vật mà Trần Quang Thuận không hề có một hành động giác ngộ, sám hối? Tại sao Trần Quang Thuận tiếp tay cho Ấn Quang giật sập nền Cộng Hoa Miền Nam mà không ở lại cùng đất nước để hưởng thụ thành quả "cách mạng"? Có phải Trần Quang Thuận chạy sang Hoa Kỳ để vận động quần chúng tị nạn cộng sản bằng chiến dịch "Về Nguồn" (tức là trở về với Việt Cộng)?
Trần Quang Thuận đã viết trên trang Web của anh ta một câu rất xấc: "Kẻ nào chống lại chiến dịch VỀ NGUỒN là bởi vì kẻ đó không có NGUỒN để mà về!" Tức là ý Trần Quang Thuận ám chỉ người Việt tị nạn nào không chịu về nước (về nguồn) để tiếp tay xây dựng chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa là Vô Tổ Quốc?
Anh Cung nghe tôi hỏi tại sao anh có tên trong danh sách Nghị sĩ, Dân Biều phân ưu Trần Quang Thuận thì anh Cung tỏ ra ngạc nhiên không ngờ Trần Quang Thuận đã qua đời. Tức là anh Cung không hề có sự thỏa thuận cho tên mình vào danh sách thành kính chia buồn một người phản lại lý tưởng dân chủ của Miền Nam.
Anh Tưởng cũng không hề biết mình có tên trong danh sách chia buồn. Như thế, tức là đã có một vị Nghị sĩ hay Dân biểu nào đó cảm tình viên với kẻ phản bội Trần Quang Thuận tự ý đưa tên người khác chia buồn, bất chấp người ta đồng ý hay không?
Tôi gọi điện thoại cho anh Dương Minh Kính để hỏi thực hư, nhưng không được thì tôi không rõ anh Kính có hay biết gì về sự PHÂN ỮU ông Thuận hay không?
Theo ý tôi, anh Cung, anh Tưởng nên công khai lên tiếng phản đối nhân vật nào đã tự ý đưa tên hai anh vào danh sách chia buồn kẻ phản bội đồng bào Việt Nam. Nếu hai anh vì nể nang mà im lặng đối với việc làm sai trái đó, tức là hai anh đã đi ngược lại tình thần tranh đấu của chiến sĩ quốc gia.
Tôi gửi các anh xem thư tôi viết cho Trần Quang Thuận (trong attach file) để các anh xem cho biết. Trần Quang Thuận thường viết sách giáo lý Đức Phật dạy chúng sinh ăn hiền ở lành, nhưng không biết giác ngộ, sám hối việc làm thất đức của mình, nên tôi rất khinh.

Bằng Phong Đặng văn Âu