Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

TẠI SAO ÔNG NGUYỄN TÂM CÒN TẠI CHỨC?

Email In
TẠI SAO ÔNG NGUYỄN TÂM CÒN TẠI CHỨC?
Author: Võ Tử Đản và Kiêm Aí Posted on:2018-01-16
Tại sao chúng tôi nêu câu hỏi này đối với NV Nguyễn Tâm?Thưa vì các lý do sau đây:
NGUYỄN TÂM ĐÃ BỊ TÒA ÁN LỘT BẰNG LUẬT SƯ VÌ KHÔNG TRẢ TIỀN BẢO HIỂM CHO THÂN CHỦ
- Ngày 01 tháng 3 năm 2017,tòa Caifornia Suprme Court đã ra phán quyết với hình phạt luật sư Nguyễn Tâm là Disbarred, chữ này trong tiếng Mỹ có nghĩa là "bị tước quyền làm luật sư hay khai trừ khỏi tổ chức luật sư. (Case No 140O-05978-PEM (Compainant: Phi Trương)
- Tại sao nghị viên Nguyễn Tâm bị hình phạt này?
- Tại vì luật sư Nguyễn Tâm sau khi nhận tiền của hãng bảo hiểm Mercury Insurance đền bù thương tích đụng xe cho 2 cha con ông họ Trương số tiền hơn 5 ngàn đô la. Đã không trao lại cho cha con họ Trương. Số tiền này đối với một luật sư, một nghị viên thì nhỏ, nhưng đối với gia đình Trương Phi thì rất lớn. Một người là luật sư, là nghị viên với số tiền này có đáng chi đâu, thế mà Nguyễn Tâm nhẩn tâm lấy của họ, cướp com chim của họ, mặt mũi nào mà xưng là nghị viên đại diện cho khu vực 7 ?
Phải chi Nguyễn Tâm bị mất bằng vì lý do chính trị, vì lý do cạnh tranh thương trường hay một lý do nào khác chúng ta còn hiểu được. Ví dụ như các luật sư ở trong nước bị mất bằng vì binh vực kẻ cô thế, đấu tranh cho dân chủ tự do thì đáng hoan hô. Đằng này ở Hoa Kỳ, với số tiền nhỏ nhoi như vậy mà cũng quỵt được, thử hỏi Nguyễn Tâm là hạng người gì? Tại sao chúng ta vẫn để y nhởn nhơ đại diện cho khu vực 7, lại là người Mỹ gốc Việt, có phải Nguyễn Tâm đã đem lại sự nhục nhả cho chúng ta không ?
Trong quá khứ, Nguyễn Tâm cũng đã bị ngưng chức luật sư mấy lần rồi mà vẫn không chừa. Tại sao chúng ta vẫn để y nhởn nhơ đại diện cho khu vực 7, lại là người Mỹ gốc Việt, có phải Nguyễn Tâm đã đem lại sự nhục nhả cho chúng ta không ? Tại sao Hội đồng thành phố San Jose chưa có thái đô dứt khoát và chính đáng đối với một đồng nghiệp có tư cách như vậy ngồi chung bàn hội nghị như vậy mà không thấy hổ thẹn ?
Trong quá khứ, Nguyễn Tâm cũng đã bị ngưng chức luật sư mấy lần rồi mà vẫn không chừa.
Tôi nghĩ chỉ riêng chuyện này cũng đủ để Nguyễn Tâm nên từ chức mới phải, nếu chưa đủ thì xin quý vị xem tiếp chuyện:
PHẢI CHĂNG LUẬT SƯ NGUYỄN TÂM ĐÃ "BÁN ĐỨNG" THÂN CHỦ?
Khoa học gia NGUYỄN THƯỢNG VŨ bị kiện, đã nhờ “luật sư” Tâm đại diện trước tòa, Nguyễn Tâm đã ghi tên thân chủ từ NGUYỄN THƯỢNG VŨ (tên họ thực) thành ra VŨ THƯỢNG NGUYỄN (tên ảo) khiến tòa xử bị cáo tức là thân chủ của Nguyễn Tâm thua kiện vì không ra hầu tòa. (Mặc dù khoa học gia Nguyễn Thượng Vũ đã tự động ra hầu tòa cả 3 lần nhưng tòa không chấp nhận vì không phải tên như được “ghi” trong hồ sơ vụ kiện. Sau đó, nạn nhân đã phải đi gõ cửa từ luật sư này đến luật sư khác, hao tốn rất nhiều tiền bạc mới được tòa xử lại và cho ... trắng án. Có phải là luật sư đã bán đứng thân chủ của mình hay không ?
NGHỊ VIÊN NGUYỄN TÂM ĐÃ CHO ĐỒNG HƯƠNG "ĂN BÁNH VẼ"
Xin trích bài của cố ký giả Phạm Bằng Tường đã được phổ biến rộng rãi ngày 2 tháng 3 năm 2016:
Vào ngày 2 tháng 3 năm 2016, cố ký giả Phạm Bằng Tường đã viết và phổ biến rộng rãi một bản tin nguyên văn như sau :
(Trích): “Câu chuyện được bắt đầu từ lá thư của Nghị Viên Nguyễn Tâm khu vực 7 kính mời quý đồng hương tới tham dự phiên họp của Thành phố để thảo luận và bày tỏ sự ủng hộ Trung Tâm sinh hoạt cộng đồng VN được tổ chức vào lúc 6:30PM thứ Năm 25-2-2016 tại Leining Center, 1300 Senter Rd. San Jose
Gần 200 đồng hương tới tham dự. Nhưng sau gần một tiếng rưỡi đồng hồ, đồng hương chỉ nghe Bà Đại diện thành phố thuyết trình về Master Plan của công viên Kelly Park (chỉnh trang, tu sửa, mở rộng) mà không thấy nói một chút gì về cái gọi là Trung Tâm Sinh hoạt cộng đồng VN.
Mọi người chán nản, thất vọng và bất mãn bỏ ra về. Có người to tiếng chất vấn NV Nguyễn Tâm. Có một vị cao niên than thở: tôi già, lái xe không được. Thuê người chở đến đây, trả cho họ $15. Rốt cuộc phí cả thời giờ ngồi nghe thành phố bàn chuyện khác chẳng dính dáng gì tới Trung Tâm sinh hoạt Cộng đồng gì cả.
Xin mời quý vị nghe buổi nói chuyện giữa nhà báo Nguyễn Xuân Nam (Calitoday) và các nhân vật sinh hoạt cộng đồng Bắc Cali gồm: Bà TrầnThị Ánh Tuyết (Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Hải Ngoại Bắc Cali), quý ông: Phạm Hữu Sơn (Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali), Vũ Huynh Trưởng (Phó Chủ Tịch Nội vụ), Nguyễn Công Khanh (Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ), Lê Đình Thọ, Đỗ Hữu Nhơn (Tổng Thư Ký Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali), Vương Thế Tuấn, Bùi Định, Lâm Hữu Đức.. phát biểu ý kiến về sự kiện này
- Ô. Lê Đình Thọ: đây có phải trường hợp "mượn hoa cúng Phật ?
- Ô. Đỗ Hữu Nhơn: mấy bà ngồi bên cạnh chúng tôi nói: chúng mình bị một quả lừa to quá!
- Ô. Phạm Hữu Sơn, Vũ Huynh Trưởng: chúng ta đã ăn bánh vẽ.
- Bà Trần Thị Ánh Tuyết: Nói về thành phố và các ông nghị viên, tôi mời các chị em đi họp, họ nói mấy ông chỉ hứa lèo, nói chuyện tào lao!
Buổi thảo luận được thu hình tại quán cà phê Lovers trên đường Capitol Expwy.” (Hết trích)
Còn nhiều hành động bất xứng khác của Nguyễn Tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục phổ biến đến đồng hương sau.
Qua những sự kiện đã được chúng tôi trình bày trên, cử tri khu vực 7 và toàn thể nghị viên Hội Đồng Thành Phố, kể cả ông Thị Trưởng có nên để một kẻ bất xứng như Nguyễn Tâm tiếp tục chức vụ Đại Diện cho cử tri khu vực 7 nói chung, toàn thể cử tri San Jose, tiếp tục nhiệm vụ nghị viên hay không?
Chúng tôi yêu cầu Hội Đồng Thành Phố sớm có quyết định dứt khoát chấm dứt chức vụ của Nghị viên của Nguyễn Tâm càng sớm càng tốt.
. Võ Tử Đản và Kiêm Ái
- Ghi chú: Bản dịch Anh ngữ sẽ phổ biến sau.
--------