Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

CÓ MỘT NGƯỜI... VẪN SỐNG

Email In
CÓ MỘT NGƯỜI... VẪN SỐNG
Author: Kiêm Ái Posted on: 2018-01-30
Kể từ ngày 10 tháng 2 năm 2017, sau khi nhận được trát tòa của nghị viên Nguyễn Tâm kiện 2 chúng tôi, cụ Võ Tử Đản và tôi Kiêm Ái Lê Văn Ấn vì một kẻ là tác giả bài viết "Chúng tôi cực lực phản đối...", và một kẻ đem phổ biến bài viết trên NET, chúng tôi đã viết nhiều bài viết về vụ này, chúng tôi đã kêu gọi những ai là người Quốc Gia hãy nói lên một lời công đạo, cái nghị quyết 3.8 của nghị viên Nguyễn Tâm có hại hay có lợi cho lá cờ máu Việt Cọng, nhưng không có ai đáp lại. Sau cùng, 2 chúng tôi đành phải "nắm kẻ có tóc" là mời chính nghị viên Nguyễn Tâm ra "giải thích với chúng tôi" nghị quyết mà ông là tác giả có hại hay có lợi cho Việt Cọng, so sánh 2 nghị quyết của Westminster và của San Jose xem thử ra sao. Nhưng nghị viên Nguyễn Tâm không lên tiếng, chúng tôi cho rằng ông ta là tác giả nghị quyết mà không chấp nhận tranh luận với chúng tôi như vậy là mặc nhiên ông ta đã chịu thua. Nhưng khi nghị viên Nguyễn Tâm "mặc nhiên chịu thua" thì một số "ốc sò nghêu hến" nổi lên chống báng chúng tôi. Khi chúng tôi viết điều 2 nghị quyết chỉ "cấm cờ máu Việt Cọng cắm trên các cột cờ thành phố San Jose", chúng đổi thành "Nghị quyết 3.8 cấm lá cờ máu Việt Cọng" và với "kết quả" này, chúng cho cụ Võ Tử Đản và tôi là chống nghị quyết 3.8 chỉ vì nó ... chống Cọng. Không biết bọn chúng "tạp huấn" ở đâu, với sư phụ nào chứ chắc là không phải VC là sự phụ chúng, vì chúng còn ngang ngược hơn Việt Cọng. hay là chúng bắt chước người ta đổi từ Nguyễn Thượng Vũ thành Vũ Thượng Nguyễn ? Do đó, chúng tôi lưu ý đồng hương là nếu tên nào viết "Võ Tử Đản và Lê Văn Ấn chống nghị quyết 3.8 cấm cờ máu VC" đó là những tên ngang ngược đáng bậc thầy VC. Lời khẳng định này đã giúp đồng hương thấy những tên này thuộc phe nào.
Có những kẻ lại đóng vai ông Thiện nghịch với ông Ác, điện thoại cho chúng tôi rằng nghị viên Nguyễn Tâm không phải là không dám tranh luận với 2 ông, chỉ vì ông ta đang "tang gia bối rối" vì ngày 1 tháng 3 năm 2017 bị Tòa án lột bằng luật sư vĩnh viễn. Hai ông không nên nhè lúc người ta eo mà thắt. Mô Phật - Lạy Chúa tôi. Biện hộ như vậy thì hết sảy rồi. Chẳng khác nào người ta tên NGUYỄN THƯỢNG VŨ đổi thành VŨ THƯỢNG NGUYỄN để cho thân chủ mình... thua kiện.
Được tin ngủ vị trong cộng đồng người Việt tị nạn Cọng Sản tại San Jose là quý vị ưu tuyển đang thành lập một nhóm với danh nghĩa "Kết hợp 2 cộng đồng" chúng tôi mừng quá, bèn "cắn cỏ ngậm vành" xin năm vị đó giải thích cho dồng hương hiểu rõ ý nghĩa của nghị quyết 3.8 có lợi hay có hại cho lá cờ máu của Việt Cọng. Nói có lợi cho VC chúng tôi cũng chấp nhận, nói có hại cho VC chúng tôi cũng "xin vâng" miễn là quý vị giải thích cho chúng tôi biết tại sao có lợi và tại sao có hại. Hai chúng tôi trân trọng nêu danh từng quý vị một, như cựu Trung Tá Nguyễn Tái Đàm, cựu Trung Tá Bác sĩ Trần Công Luyện, cựu luật sư Đỗ Doãn Quế, bác sĩ Nguyễn Trọng Nhi, để xin ý kiến nhưng cũng vô ích. Đang "cô đơn lạnh lẻo lúc trăng lên" trên bãi tha ma thì đùng một cái đọc được bài viết "Minh Chủ không ăn chuối" của bà chị nữ sĩ Tôn Nữ Hoàng Hoa. Như những giọt nước Cam Lồ nhỏ xuống 2 cái lưỡi đang khô héo nức nẻ vì kêu gào: "người Quốc Gia đâu, người văn minh đâu, người chống Cọng đâu, ... thì có một người cho rằng "Minh Chủ không ăn chuối" và nói thẳng "Minh chủ chỉ ăn cứt". Thì ra trong bãi tha ma còn có người sống, mà sống mạnh, sống can đãm. Nói nào ngay, có rất nhiều người cùng lập trường với chúng tôi, cũng lên án nghị quyết này là có lợi cho VC, nhưng chưa ai dám phang một vố chết người "un coup mortel" như nữ sĩ Tôn Nữ Hoàng Hoa.
Đọc bài viết "Minh Chủ không ăn chuối" rồi, hai chúng tôi, cụ Võ Tử Đản và Lê Văn Ấn ngày 01.02.2018 ra tòa có thua kiện phải bồi thường cho Tâm 22 triệu (mỗi đứa 11 triệu) cũng cam lòng. Ngày mai, chúng tôi sẽ đi mua vé số may mà trúng độc đắc chúng tôi sẽ chồng tiền thua kiện cho Tâm mỗi đứa đủ ... 11 triệu tiền... Hồ Quốc Tặc. Quý vị nào chưa đọc, xin vào diễn đàn Ba Cây Trúc sẽ có.
Kiêm Ái
30/Jan/2017


---------