Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Vận động viên Bắc Triều Tiên tới Hàn Quốc dự Thế Vận Hội Pyeongchang

Email In
Vận động viên Bắc Triều Tiên tới Hàn Quốc dự Thế Vận Hội Pyeongchang
Author: Anh Vũ Source: RFI Posted on: 2018-02-01


Đoàn Bắc Triều Tiên đến làng thế vận ở Gangneung, Hàn Quốc. Ảnh ngày 01/02/2018.REUTERS/Kim Hong-Ji
Bộ Thống Nhất Hàn Quốc thông báo, hôm nay 01/02/2018, đoàn vận động viên của Bắc Triều Tiên đã tới Hàn Quốc trên chuyến bay trực tiếp từ miền Bắc để tham dự Thế Vận Hội mùa đông Pyeongchang diễn ra từ ngày 9 đến 25 tháng Hai.
Chiếc máy bay Bắc Triều Tiên chở các vận động viên đã đáp xuống sân bay gần thành phố Gangneung (đông bắc). Đoàn gồm 10 vận động viên thi đấu ở các bộ môn trượt tuyết đường trường, trượt tuyết leo núi, trượt băng tốc độ và trượt băng nghệ thuật.
Đoàn thể thao Bắc Triều Tiên tới dự Olympic mùa đông Pyeongchang sẽ gồm 45 người, trong đó có 24 vận động viên. Hai miền đã chấp nhận để Bình Nhưỡng cử một đoàn nữ hoạt náo viên và một đoàn nghệ thuật cho các hoạt động bên lề sự kiện.
Đây là chuyến bay thẳng đặc biệt đầu tiên giữa hai miền Nam-Bắc Triều Tiên, nhất là khi đang có lệnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc đối với Bình Nhưỡng. Ông Tae-Hyun, phát ngôn viên của bộ Thống Nhất Hàn Quốc cho biết đã phải làm việc với phía Mỹ để xin miễn trừ cấm vận.
Theo ghi nhận của AFP, khá đông người đã đến sân bay để đón các vận động viên miền Bắc với lá cờ chung hai miền và các biểu ngữ như « Chúng ta là một »
Tuần trước, 12 vận động viên đội khúc côn cầu trên băng đã tới Hàn Quốc bằng đường bộ để tập luyện với đội tuyển hỗn hợp hai miền.
Trong bối cảnh Olympic Pyeongchang, hôm nay lá cờ Bắc Triều Tiên đã được kéo lên tại khu đóng quân của đoàn Bắc Triều Tiên trong làng Olympic và các địa điểm thi đấu. Để quốc kỳ miền Bắc được kéo lên trên đất Hàn Quốc, các nhà tổ chức đã phải xin phép đặc biệt với tư pháp. Bởi vì Hàn Quốc có bộ luật quy định mọi hành động ca ngợi, cổ suy hình ảnh của Bắc Triều Tiên đều bị cấm, nếu vi phạm có thể bị kết án tới 7 năm tù. Treo cờ Bắc Triều Tiên cũng bị coi là vi phạm pháp luật.

--------
North Korean Athletes Arrive For PyeongChang Olympics | NBC News