Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

1.400 tỷ đồng xây nghĩa trang quốc gia dành cho cán bộ cao cấp

Email In
1.400 tỷ đồng xây nghĩa trang quốc gia dành cho cán bộ cao cấp
Author: Võ Hải Source: VnExpress Posted on: 2018-02-07
Nghĩa trang rộng 120 ha dành cho cán bộ cấp cao sẽ được xây dựng ở xã Yên Trung, ngoại thành Hà Nội.
Sáng 1/2, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức lễ công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 nghĩa trang cấp cao tại xã Yên Trung (Thạch Thất, Hà Nội).
Theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, nghĩa trang sẽ phục vụ nhu cầu an táng cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, các anh hùng, danh nhân đất nước. Nghĩa trang nằm dưới chân núi Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội 40 km về phía tây. Phía bắc và phía tây giáp Vườn quốc gia Ba Vì; phía đông giáp đồi núi và cao tốc Hòa Lạc - Hoà Bình; phía nam giáp đồi núi và khu dân cư.
Tổng diện tích nghĩa trang là 120 ha, gồm khu an táng 72 ha và khu cây xanh cảnh quan trên 47 ha. Nghĩa trang sẽ có 2.200-2.500 ngôi mộ, mỗi ngôi có khuôn viên 25-35m2. Khu vực cảnh quan có sức chứa 5.000 người.
Thời gian thực hiện dự án khoảng 36 tháng, trong đó giai đoạn một xây dựng đường kết nối, khu dịch vụ, nghỉ lễ, khu tưởng niệm và an táng. Các khu còn lại sẽ được đầu tư khi có nhu cầu.
Nguồn vốn xây dựng nghĩa trang dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng, lấy từ ngân sách nhà nước. Dự án cũng xác định khu tái định cư rộng 9,38 ha, đáp ứng chỗ ở cho 105 hộ thuộc diện di dời.


Phối cảnh nghĩa trang tại xã Yên Trung. Ảnh: Võ Hải.
"Với trách nhiệm và tình cảm của mình, UBND TP Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng để nhanh chóng hoàn thành dự án này. Thành phố cam kết sẽ phát huy tốt nhất các nguồn lực để triển khai dự án, đảm bảo chất lượng, tiến độ", Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.
Hà Nội đã có nghĩa trang Mai Dịch (quận Cầu Giấy) là nơi an táng lãnh đạo cấp cao. Được khai thác từ năm 1982 đến nay, nghĩa trang 5,9 ha này đã hết diện tích sử dụng.
Theo Quy hoạch nghĩa trang thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050, nghĩa trang Mai Dịch sẽ được nâng cấp thành công viên nghĩa trang với quy mô 5,8 ha. Nhà tang lễ quốc gia mới được xây dựng tại huyện Hoài Đức sẽ phục vụ cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước, người có công với cách mạng. Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (quận Hai Bà Trưng) nơi đang phục vụ nhu cầu của cán bộ cao cấp Đảng, Nhà nước và quân đội, sẽ được sửa chữa.
Võ Hải

 

Sốc: Cô gái tuyên bố "Nên xây nhà tù đừng Xây dựng nghĩa trang 1400 tỷ cho cán bộ cao cấp"