Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Tin chấn động: Đã bắt được sát thủ giết LS Lê Đình Hồ

Email In
TIN CHẤN ĐỘNG : Bắt được nghi phạm giết LS. Lê Đình Hồ tại phi trường Sydney
Source: VN Enterprises News Posted on: 2018-02-13
Vào sáng nay thứ ba, đội mật thám đã bắt giữ một người đàn ông 38 tuổi tại phi trường quốc tế Sydney có liên quan đến vụ sát hại luật sư Lê Đình Hồ tại Bankstown hồi tháng trước. Đương sư chuẩn bị lên phi cơ đi Bali.
Cảnh sát đã có mặt khi nhân viên hải quan báo động trong lúc kiểm tra hộ chiếu của đương sự và sau đó đã áp tải đương sự đến đồn cảnh sát Mascot để thẩm tra về vụ nổ súng tại quán cà phê Happy Cup.
Luật sư Hồ đã chết tại chỗ khi bị bắn nhiều phát đạn vào lúc 3g40 chiều ngày 23 tháng giêng. Cảnh sát cho rằng vụ sát hại có chủ đích. Hiện chưa rõ nghi phạm bị truy tố vào những tội trạng nào.
Đoạn phim CCTV cho thấy hung thủ đầu đội mũ, khoác áo màu xanh lá cây phủ đầu.
Luật sư Hồ có 5 con sống tại Randwick, chuyên các vụ án hình sự. Hiện cảnh sát đang xem xét các mối liên hệ giữa công việc của luật sư Hồ với vụ sát hại giữa thanh thiên bạch nhật.
Tư lệnh đội tội phạm thanh tra mật thám Scott Cook cho biết: “Luật sư Hồ có một số thân chủ liên quan đến tội phạm có tổ chức và những tội phạm khác. Do đó chắc chắn là có liên quan đến công việc làm ăn của ông ta”.
VN Enterprises News.

 

Image may contain: table and outdoor

 

Image may contain: 2 people, people smiling, people sitting
------------------
Nghi phạm bắn chết một luật sư Úc gốc Việt bị bắt
Source: VOA Posted on: 2018-02-14


Tư liệu: Cảnh sát Sydney bên ngoài một căn nhà ở Guilford ngày18/9/2014.
Một người đàn ông bị cáo buộc đã bắn chết một luật sư gốc Việt ở Sydney được nhiều người biết tiếng ngay giữa ban ngày, khi ông đang ngồi trong một quán cà phê ở thành phố Bankstown, một khu ngoại ô có nhiều người Việt cư ngụ ở Sydney, đã bị bắt tại phi trường quốc tế Sydney, trong khi đang chờ chuyến bay một chiều sang Bali, Indonesia.
Theo báo Sydney Morning Herald và Hệ thống truyền thanh truyền hình Úc (ABC), Luật sư Lê Đình Hồ, 65 tuổi, bị bắn chiều ngày 23 tháng Một tại quán cà phê Happy Cup từng thuộc quyền sở hữu của ông, trong một vụ được mô tả là ‘giết người máu lạnh’ ngay giữa thanh thiên bạch nhật, trước sự chứng kiến của nhiều người.
Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng kẻ sát nhân không nói một lời nào trước khi nổ 4 phát súng, nhắm bắn luật sư Hồ ở cự ly gần. Hung thủ tẩu thoát, khách đi mua sắm tại Trung tâm thương mại Bankstown hốt hoảng tìm chỗ ẩn nấp, trong khi nhiều người đi đường vội vã chạy tới giúp nạn nhân. Luật sư Hồ qua đời sau đó tại hiện trường, bên vệ đường, bất chấp nhân viên y tế, cảnh sát và người đi đường hết lòng cấp cứu.
Cái chết của vị luật sư hình sự gốc Việt nổi tiếng lập tức làm dấy lên nhiều giả thuyết, có người nêu lên rằng trong 20 năm hành nghề ở Bankstown, ông đã từng bênh vực cho nhiều nhân vật tội phạm khét tiếng. Có nguồn tin nói ông đang gặp khó khăn tài chánh và đã phải rút tên công ty luật của ông ra khỏi sổ ghi danh các doanh nghiệp trong 6 tháng hồi năm ngoái. Một người bạn thân của ông, cùng ông điều hành một tờ báo tiếng Việt ở Sydney, nêu lên một lý do khả dĩ khác, là chính trị.
Hệ thống truyền thông ABC của Úc cũng lên tiếng về vấn đề này. Trang mạng ABC nói việc Luật sư Lê Đình Hồ là một người mạnh miệng, luôn lớn tiếng đòi thay đổi, đã khiến ông có nhiều kẻ thù.
Luật sư Hồ, một người cha có 5 đứa con, chỉ mới chào tạm biệt người vợ thứ nhì và 3 đứa con nhỏ của ông vài giờ trước khi bị bắn. Gia đình của ông chỉ biết tin dữ sau khi trở về từ Việt Nam, theo báo chí Úc.
Đài ABC miêu tả Luật sư Hồ “là một người tị nạn khao khát công bằng xã hội, không hề sợ lên tiếng và bênh vực những điều mà ông tin tưởng”. Trang mạng của ABC dẫn lời các đồng nghiệp và cộng sự của Luật sư Hồ, nói rằng mặt khác, ông cũng là một người “gây chia rẽ” trong cộng đồng người Việt ở Sydney, và là người “có nhiều bạn nhưng cũng có kẻ thù”.
Các nhân viên điều tra của Đội Homicide Squad cáo buộc người đàn ông 38 tuổi là tay súng đã “hành quyết” Luật sư Hồ.
Theo Hệ thống Truyền Thanh Truyền Hình ABC, nghi phạm đã bị bắt và câu lưu mặc dù các nhân viên điều tra đang tìm thêm chứng cứ, và chưa hoàn tất hẳn cuộc điều tra. Nghi phạm bị áp giải về trạm cảnh sát Mascot để bị thẩm vấn vào chiều thứ Ba 13/2 giờ địa phương, và bị cáo buộc về tội giết người.
Nghi phạm không được tại ngoại và dự kiện sẽ xuất hiện trước Tòa vào ngày thứ Tư 14/2, giờ địa phương.
----------