Ba Cay Truc

  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

THỈNH CẦU ĐỨC TGM CHỦ TỊCH VÀ HĐGMVN CẦN KHẨN TRƯƠNG XÉT LẠI

Email In

THỈNH CẦU

ĐỨC TGM CHỦ TỊCH VÀ HĐGMVN CẦN KHẨN TRƯƠNG XÉT LẠI

16:10 Ngày 23 tháng 06 năm 2014.

 

Nhóm Tuổi trẻ Công Giáo Việt kiều chúng con, sau khi đã cùng trao đổi qua điện thư với nhiều nhóm ở đôi nước Hải ngoại, thấy có nhiều điều rất bất lợi cho nội tình GHCG Việt Nam vào lúc nầy.

Vì thế chúng con xin dâng lên Đức Tổng Giám Mục Phao-Lô Bùi Văn Đọc, Tân Chủ Tịch HĐGMVN và Hàng Giáo phẩm một số cảm nhận về nội dung Tác phẩm "Tòa Thánh Vatican Đã Bị Khống Ché Từ Mọi Phía" (TTĐBKC) của Tác giả Minh Vân.

Kính xin các Đấng Bậc cần có sự thận trọng xem xét những vấn đề tác giả đã viết khá phức tạp, để có cái nhìn thật sâu sắc. HĐGMVN cần có một thái độ cụ thể, rõ ràng và dứt khoát những gì cần đặt ra. Ước mong tránh khỏi những điều đáng tiếc, ảnh hưởng đến Giáo Hội Việt Nam. Nhóm chúng con xin trích dẫn một doạn Tác phầm TTĐBKC "có hiệu đính".

Tạm Trích :

Chúa GIÊ-SU, Mẹ MA-RI-A là người Do-Thái ; Đức KHỔNG-TỬ, LÃO-TỬ là người Hoa ; Phật THÍCH-CA, người Ấn-Độ, Cha, Mẹ, Ông, Bà, Tổ Tiên, Con cháu đều là một họ tộc đồng chủng. Chân lý đó, không ai có quyền ngụy biện để thay đổi nguồn gốc Huyết thống đó, để biến thành một loại hình "Phi thực".

Tuy ngày xưa chưa có máy ảnh thu hình để lại, nhưng ít nhất nó phải phù hợp với thực tế Lịch sử và giá trị Cổ truyền. Dù sao những hình ảnh đó cũng đã có tính “Tất Yếu” (indispensable), dã được Lịch sử chấp nhận. Sự thật Hoàng Đế GIA-LONG, QUANG-TRUNG...  đều không có Di ảnh lưu truyền, nhưng những Hình ảnh đã được Lịch sử thừa nhận, thì không một ai còn có quyền chuyển đổi. Tất yếu là điều kiện cần phải thế, bắt buộc phải thế, không thể thiếu được cho cuộc sống, không thể khác được đối với thực tại Lịch Sử, không thể biến hóa được đối với Đức Tin.

Trong nhiều dịp tiếp xúc chia sẻ mạn đàm, chúng con cũng đã được nhiều Cha Xứ, Bề Trên Dòng Tu, Giáo Sư Thần Học, nhiều Mẹ Bề Trên, Nữ Tu và anh em Giáo dân cùng gật đầu chấp nhận. Tất cả đều nhất trí, không hề có một sự bàn cãi nào. Chúng con tin chắc tuyệt đại đa số các Đấng Bậc, các Quý Cha đang đọc bài viết nầy cũng sẽ không trách mắng chúng con ngông cuồng, xúc phạm. Những điều xem ra xúc phạm nếu có, vẫn hy vọng các Đấng Bậc sẽ xem xét đã xuất phát từ phía nào, có từ tận đáy lòng sâu thẳm của một Đức Tin Công Giáo hay không, Đòi hỏi một Sự thật của Ơn Cứu Độ từ Thiên Chúa thông qua Đức MA-RI-A, là một Chân lý phải được bảo vệ, không vì lý do gì để mặc cho ĐT THỂ đạp đổ Đức Mẹ MA-RI-A của Giáo Hội, để bị xua đuổi, bị loại trừ, thay vào đó những loại hình Ngẫu tượng ô tạp.

Vậy, Tượng Thiếu Nữ La-Vang 1999 là loại hình gì để được gọi là Đức Mẹ Việt-Nam, là Đức Mẹ Của Cả Loài Người? Còn hơn thế nữa là Mẹ Đức GIÊ-SU, Mẹ Chúa Cứu Thế của cả Nhân loại. Còn là Mẹ Thiên Chúa muôn đời? (!) Dựa vào đâu, vào thực tế Lịch sử nào mà người ta đã a tòng theo tinh thần bội phản 1998? Đây không hề là một sự xúc phạm Thiên Chúa đến độ ngông cuồng, mất hết lý trí Đức tin đó sao? Một hành động phức tạp mà các Đấng Bậc trong Hàng Giáo Phẩm Việt-Nam đã cắn răng chịu đựng ngồi nhìn xưa nay!

Nói có sách, mách có chứng, Đức Cha NGUYỄN-VĂN-NHƠN, Chủ Tịch HĐGMVN lúc bấy giờ đã chưa hề cho đưa “Của Nợ” Cô Dâu Xứ Huế đó về bất cứ Nhà thờ nào tại Giáo phận Đa-Lạt của Ngài. Khi là Tổng Giám Mục Hà-Nội đến nay, Ngài cũng không cho phép một thứ Ngẫu tương La-Vang nào xuất hiện tại Tổng Giáo phận Hà-Nội như lúc hãy còn ở Đa-Lạt. Điều đó đã biểu hiện một sự đồng cảm, tôn quý, mến mộ Ngẫu tượng La-Vang của ĐT THỂ đó sao? Và ngoài Tgp. Sài-Gòn ra, còn bao nhiêu Đấng Bản quyền chịu đưa thứ đó về Giáo phận mình? Chúng con hy vọng các Đấng Bản Quyền, tự nhận chân cái sự thật quá hiển nhiên nầy là một "Chân Lý".

Trừ Huế và Sài-Gòn, phải không? Tuyệt đại đa số các Đấng Bậc đều không chấp nhận! Nhưng mỗi Tgp Huế và Sài-Gòn cũng chỉ được vài giáo xứ cung thỉnh về "thờ cúng" tại Nhà thờ, chưa đủ đếm trên đầu ngón tay! Điều đó đã nói lên cái gì? Những hiện tượng nầy chưa đủ chứng minh cụ thể điều chúng con đánh giá và xác định đó saoNhưng đáng thương thay, Đức Cha CHÂU-NGỌC-TRI, cũng đã hội nhập được Đạo mới, vừa cung nghinh một Ngẫu tượng Phiếm Thần đó về đặt tại Giáo xứ Hòa-Khánhcửa ngỏ đi vào Giáo phận mình!

Nếu không do ngẫu hứng, tại sao 11 năm sau (2011), ĐT. THỂ lại một lần nữa rước thêm của nợ khác, một loại “Ngẫu Tượng Lai Giáo”, một ngẫu tượng Song Tôn "Hòa  Đồng Tôn Giáo" lấy Phật Bà cho đội thêm "Khăn Đóng" làm Đức Mẹ, Việt-Nam hóa một loại tượng không giống ai đến bẩn mắt! Rồi lại cung nghinh lên Lễ Đài La-Vang, thay chỗ Cô Dâu Xứ Huế vốn đã được tôn xưng là "Đức Mẹ". Chỉ cần có chút lý trí Đức tin và đôi mắt thường, đã thấy rõ 2 hình ảnh dưới đây một tinh thần bội phản! Một sản phẩm phi thường của ĐT THỂ, bôi bẩn sự Thánh thiêng Công Giáo. Đã tỏ lộ một thực tế: người ta manh nha loại trừ Đức Tin, loại trừ Giáo Hội, đã tạo ra một “Đức Mẹ Lai Phật Bà" không hơn kém, trông chẳng giống ai! Ở đây không có sự phối hợp của Phật Giáo như Tà Giáo ngày xưa tại Úc và Tây-Ban-Nha. Nhưng Ngẫu tượng La-Vang được ĐT THỂ gọi là "Đức Mẹ" đó, chính là "Phiên bản Phật Bà Quan Âm THỊ-KÍNH" không sai một ly. Chỉ thay vào cái Khăn đóng, tay bồng đứa con trai. Phật Bà đứng trên Tòa Sen 2 tầng, "Đức Mẹ Phật Lai" NGUYỄN-NHƯ-THỂ không đủ tư cách đứng Tòa sen, đành phải đứng trên 2 tầng "Ụ Mối"! Đức Mẹ Chúa Trời không sắm được cho mình một bộ trang phục tươm tất để phải lượm lại "Xiêm Y 2 tầng" cũ nát của Phật Bà bỏ đi để mặc, đứng trên Lễ dài La-Vang, trông vô cùng thê thảm! ĐT THỂ đã chuyển đổi Tượng thờ nhà Phật cho cả "Cộng đồng Tín hữu Công giáo Việt-Nam" thờ lạy! Vinh hay nhục, Đúng hay sai, Đức tin hay trò đùa???????


Bức tượng Phật Bà Quan-Âm so với Ngẫu tượng Tân Trào La-Vang là hai mà một!


Bài viết "Vị Thánh Trinh Nữ Trong Tôn Giáo Của Giới Tội Phạm", Tác giả BÍCH-ĐÀO phẩn nộ: "Saint Muerte – một nhân vật tôn giáo là kết quả của sự trộn lẫn, ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa trong lịch sử cổ đại. Vào thời đó, Tà giáo và Công giáo đã tạo ra một “đứa con lai” – sản phẩm phi thường của tôn giáo đương đại cùng sự tôn thờ cái cao siêu... Tuy nhiên, nhờ vào sự pha trộn mạnh mẽ của nền văn hóa bản địa, nền văn hóa Tây Ban Nha và Úc đã tạo nên truyền thống này. Hiện, nó vẫn tồn tại và mở rộng trong cộng đồng dân chúng". (Đóng ngoặc kép, gạch đưới và nhấn mạnh là nguyên bản của Tác giả. Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Kuriositas, Time, Fox News, Wikipedia...)

Đức Tổng Giám Mục, Tân Chủ Tịch HĐGMVN hôm nay, chỉ còn một trong hai cách lựa chon:

xa) Nếu tận tâm hồn các Đấng Bậc đã thật sự cảm thấy sùng kính Đức Trinh Nữ MA-RI-A là Mẫu thân Đức GIÊ-SU, xin hãy loại bỏ ngay mọi loại hình "Ngẫu tượng" lai căng, không hề là Nữ Vương Hòa-Bình Thế Giới, ra khỏi Trung Tâm Thánh Mẫu Toàn Quốc, trực thuộc HĐGMVN. Đức Tổng Giám Mục Huế chỉ có vai trò quản lý, thay mặt Đức Tổng Chủ Tịch HĐGMVN mà thôi, chứ không phải người có thẩm quyền điều hành Thánh Địa La-Vang như từ trước năm 1961, để Đức Giám Mục Huế muốn làm gì thì làm. Dù đó là Trung tâm Hành hương Giáo phận Huế. ĐT THỂ cũng không có quyền chuyển đổi Tượng thờ cách tùy tiện, vô nguyên tắc được. Xin hãy đập nát các loại Ngẫu tượng mê tín phiếm thần vứt vào các gốc cây Đa, Hố rác như những loại Bình vôi, Ông Táo. Nếu còn tạo cớ cho Giáo dân mê tín, tôn kính những loại hình bâng quơ thêm một ngày nào, là thêm một ngày ô nhục Đức tin. Đức Tổng Chủ Tịch sẽ cùng với Đức Tgm. Huế phải chịu trách nhiệm trước mặt Chúa và sự ô nhục với mọi Tôn giáo, đăc biệt với Giáo hộ Phật Giáo ngày nay!


Nếu Đức TGM Chủ Tịch và HĐGMVN hãy còn ngưỡng mộ và xác tín hành động nây là chính đáng, là Chân lý Đức Tin, là sự thật Lịch sử, xin hãy Nhân danh Chủ Tịch, thay mặt HĐGMVN, ấn ký một Thông cáochính thức xác nhận Đức MA-RI-A dúng là vậy, chính là Đức Mẹ Truyền thống của Giáo hội Công Giáo Việt-Namđể Giáo dân khỏi hoang mang và xuyên tạc. Các Đấng Bản Quyền cũng cần cung nghinh "Thánh Tượng Song Tôn" nầy về đặt tại các Nhà Thờ Chính Tòa và mỗi Giáo xứ trực thuộc Giáo Phận, tránh kiểu Ông nói gà, Bà nói vịt. Cũng để Cộng đồng Tín hữu được “Cúng vái” chung! Đức Tin là nguồn mạch phát xuất từ Thiên Chúa, là Chân lý Siêu phàm, không ai được phép có “Thái Độ Lừng Khừng”, “Não Trạng Ba Phải”, được phép a tòng trong việc xuyên tạc Lịch sử Ơn Cứu Độ và nền tảng Giáo lý Đức Tin Tông Truyền từ Đức GIÊ-SU KI-TÔ, Chúa chúng ta. Nó đã trải qua suốt 15 năm dài đáng ghê tởm!

Xin hãy nhìn kỹ gương  ĐT THỂ, chính tay Ngài đã “Vứt bỏ” Cô Dâu Xứ Huế kia vào hầm rác! Chính chân Ngài đã chà đạp một cách không thương tiếc bức tượng do chính bản thân Ngài lựa chọn, nâng niu, tôn quýChính Ngài đề cao, thánh hóa, tôn vinh hơn cả Đức Mẹ La-Vang Truyền thống đã 200 năm ngự giữa đàn con Đất Việt đến vô cùng âu yếm. Nhưng sau 11 năm cúc cung bái lạy, thì "thứ đó" không còn được Đức Ngài xem là không đủ linh nữa, không còn lý do xác dịnh là Đức Mẹ! Cộng Đồng Dân Chúa Việt-Nam không thông manh và mất tất cả lý trí để cúi đầu thờ lạy bất cứ cái gì do một Đấng Bản Quyền muốn! Không thể ngu dân hóa Đức tin. Tín hữu Công Giáo không bao giờ thụ động và vô tri.

Nếu không do ngẫu hứng, thì đó là cái gì ở La-Vang? Có thể là do Chúa Thánh Thần “Linh ứng” cho ĐT THỂ cách riêng đến 2 lần thay đổi Tượng Mẹ? Thì ra Chúa cũng thay đổi theo thời, trước sau bất nhất, lịch sử Ơn Cứu Độ cũng chẳng đáng tin! Phải chăng vì thế mà Nàng Thiếu nữ Huế đã được Cộng đồng Công Giáo Việt-Nam – tạm nói như vậy – hay ít nhất từ Đức Hồng Y, đến Tổng Giám Mục, Giám Mục đã cùng tập thể Giáo Sĩ, các Dòng Tu và hầu hết Giáo dân cùng rồng rắn kiệu rước bao nhiêu lần qua 11 năm dài, nay lại bị ĐT. THỂ cho đi chơi chỗ khác! Có là một cái Tát nát mặt và đau thấu tâm can đối với Hàng Giáo phẩm và Cộng đồng Công Giáo Việt-Nam không? Tại sao ĐT THỂ có quyền xúc phạm Hàng Giáo phẩm và Cộng Đồng Tín Hữu Việt-Nam đến thế, chưa nói đến Đức Trinh Nữ MA-RI-A và xé nát Lịch Ơn Cứu Độ? (Ngưng trích).

================o0o================

Nếu Thỉnh Nguyện Thư 8/12/2010 của Minh Vân đã được HĐGMVN đồng tình như đã có một đôi Đấng Bậc từng chia sẻ với người thân tín chúng con trước đây là có cơ sở và chính đáng, thì cũng xin "cần xem trọng" Tác phẩm TTĐBKC (đd) cũng rất chính đáng và có đủ cơ sở. Đại đa số Tuổi trẻ Công Giáo hải ngoại chúng con, kể cả trong nước, dám thinh nguyện Đức TGM Chủ Tịch HĐGMVN lấy quyên lãnh đạo của mình, trả lại cho Tín hữu Việt Nam một Đức tin nguyên tuyền và sáng sủa ngày xưa. Tại Chương IV trong tác phẩm nầy, Tác giả cũng có đề cập đến một câu chuyện khó tin, nhưng có thật đã được Cha PHAN-XI-CÔ XA-VI-Ê NGÔ-TÔN-HUẤN xác nhận "...chính tôi chứng kiến" tưởng không thể là câu chuyện ngoa ngôn về một Cha Chủ tế trong Thánh Lễ đã lớn tiếng Chúc Bình An: "Xin Trời Phật chúc lành cho ông bà anh chị em”! Cha NGÔ-TÔN-HUẤN đã phẩn nộ: "Ai đến nhà thờ Công giáo thì mình đón tiếp họ nhưng không được "hòa đồng tôn giáo" bằng cách chối bỏ đức tin của mình. (danchuausa.net /print.php?id=song-dao/giao-dan-co-the...ich...‎) Một câu Chúc Bình An trong Thánh Lễ còn đáng phải lên án như thế, trong các Thánh lễ Đại trào tại Lễ Đài một Trung Tâm Thánh Mẫu, bắt mọi người "không trừ ai" phải cúi đầu thờ lạy trước một Ngẫu tượng Phiếm thần như thế, thì "vấn đề phải lý giải làm sao"? Chắc chắn các Đấng Bậc phải thấy hơn ai hết, hơn lớp giáo dân bé mọn chúng con! Xin cho một lời giải định!

Vua Giô-At đã thờ Ngẫu tượng, được Thiên Chúa xót thương cảnh cáo, nhưng Tiên tri bị giết, Do thái và  Giêrualem đã bị loại bỏ như thế nào, các Đấng Bậc đã quá biết. Vậy Trung Tâm Thánh Mẫu đã thờ gì, thì Giáo hội Việt Nam sẽ ra sao? (x. 2 BNS. XXIV: 17-25 - Mat. VI: 24), Giáo dân biết rõ, nhưng các Đấng Bậc thì không! Đức Thánh Cha Phan Xi Cô đã kêu gọi Giáo dân xuống đường! Không phải xuống đường chống Mỹ, chông Tàu, chống Cộng sản, nhưng chống các Thánh chức thờ tiền bạc thay Chúa (Mat. VI: 24), chủ trương loạn Giáo và a tòng!

Tam Điểm hóa Phúc âm đã 5 năm trời nay (2009-2014), đã không ai biết. Các Vị Chủ tế vẫn bình tĩnh đọc Đức Chúa Trời "Phán", còn Chúa Giê Su thì "nói". Đức Chúa Trời tự xưng là "Ta", còn Chúa Giê Su phải là "tôi". "Tôi là đường, tôi là sự sáng thế gian, thịt tôi chính là của ăn, máu tôi chính là của uống... " Đọc lời Truyên phép cũng: "mà nói""và nói" chứ không có quyền "phán" như sách cũ, có nghĩa là một Lệnh Truyền v.v... Nhưng duy nhất chỉ có mỗi Tg. Minh Vân là thấy được và đã nghiên cứu một cách rất chi li tỉ mỉ và thận trọng, đã đặt lại vấn đề Bản Dịch Kinh Thánh được ấn hành năm 2009, cũng ngay trong Chương IV đd, mà chưa có một Đức Cha Chủ Tich Ủy Ban Kinh Thánh nào xưa nay thấy được. (Nếu chưa đọc Chương IV hay lạc mất, nhóm xin gởi đến). Hiện tại, cũng hiếm hoi mới chỉ có một vài Cha Chủ tế đã thay đổi khi đọc trong Thánh Lễ "và phán" mà thôi. Còn thì, chưa mấy ai cảm nghiệm được để tự chỉnh.

Mặc dù tự giới thiệu mình là một ông già sinh ra trên gốc rạ luống cày, bệnh tật, lẩm cẩm, nhưng đã nhớ, thấy, biết, hiểu quá nhiều điều người khác không nghĩ ra! Đúng như lời một Cha Giáo hưu dưỡng tại Tgp. Sài Gòn đã đánh giá Tác giả với một số học trò cũ của mình: "Minh Vân là một nhà nghiên cứu siêu trí thức" tưởng cũng không quá lời. Với một Cụ già bệnh hoạn yếu nhược như thế, còn được mấy hơi nữa để đòi hỏi Chân lý Đức tin? Chẳng lẽ mỗi một Minh Vân mới có quyền nói, có quyên đòi hỏi, còn chúng ta thì không? Mỗi một Minh Vân chả là cái gì dưới mắt cao cả của nhiều Đấng Bậc. Cộng đồng chúng ta chẳng lẽ cứ sống bàng quan, dửng dưng, im lặng để nhìn một Giáo hội điêu tàn? Một Minh Vân nằm xuống, không còn một nghìn Minh Vân khác nối gót đứng lên? Xin cùng nhau, nhất là giới trẻ, cần tiếp tay lên tiếng kêu nài HĐHMVN quan tâm sửa sai những gì đã lệch, Nếu không có đủ Địa chỉ điện thư các Đấng Bậc, nhóm chúng tôi sẵn sàng gởi đến, để mọi người viết thư lên tiếng kêu cầu, Xin đừng khóan trắng cho một con cụ già bất lực.

Kính thưa Đức TGM Nguyễn Như Thể, giới trẻ Công giáo chúng con xin được quỳ gối sắp mình dưới chân Đức Tổng, đại diện toàn thể Dân Chúa khắp nơi, cúi đầu van xin Người hãy dằn lòng thù hận, cho phép Đức Tân TGM PX Lê Văn Hồng và Đức Tân Chủ Tịch HĐGMVN Bùi Văn Đọc cùng Hàng Giáo Phẩm và Giáo sĩ được phép cung nghinh "Tượng Mẹ La Vang Truyền Thống" đặt lại trên Thánh đài của Mẹ "trước ngày Đại hội 15/8/2014", cho chúng con được trở về cùng với Cộng đồng Dân Chúa dâng lời đền tạ Mẫu tâm Mẹ bị chà đạp đã 15 năm rồi. Chúng con cũng xin nhận thay lòng uất hận Đức Cố TGM Nguyễn Kim Điền, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao Lô II về những biện pháp chính đáng Hai Đấng đã bắt buộc phải xử trí với Người, để xin Đức Tổng "tha thứ" trước khi nhắm mắt lìa đời, và rút lại "ý thức trả thù" Mẹ được không? Chúng con tha thiết van xin Người khấn nhậm, và cũng thỉnh cầu Đức Tổng cho phép HĐGMVN được thánh tẩy Lễ Đài Mẹ đã vượt quá sức chịu đựng của Thiên Chúa, của các Đấng và của mọi người. Cũng van xin Đức Tổng nên hồi tâm sám hối, Đền tội "Tòa ngoài" đẻ cất gương mù gương xấu theo quy định của Giáo luật, nếu Ngài còn Đức tin và không chối bỏ Quyền năng và sự Hiện hữu của Thiên Chúa, thì ít nhất cũng còn biết chút tự ti mặc cảm với mọi người cả Giáo lẫn Lương, tự xếp lại Gậy, Dây, Áo, Mão, không trình diễn trước Cộng đồng Dân Chúa. Chấm dứt tư tưởng truyền bá phiếm thần, vì lý do biết tự trọng.

Nhân danh Chúa và vì lòng yêu mến Mẹ, kính mong Văn Phòng Tòa Tổng Giám Mục Huế in lại Văn bản Thỉnh Cầu nầy, đệ trình tận tay Đức TGM Nguyển Như Thể, xin hết lòng đa tạ,/.   

Berlin, 23/6/2014.

Maria Nguyễn Ngọc Thủy

 

 

 

GHI CHÚ CỦA NGƯỜI ĐỌC (Rafaellehung):

- Người đọc tôn trọng những chỗ chữ in đậmgạch dưới của tác giả MV & bà Nguyễn Ngọc Thủy, tg. Thư Thỉnh cầu (đại diện giới trẻ hải ngoại).

- Xin được mạn phép “bổ sung” hình ảnh Tượng Đức Mẹ truyền thống (cho quý vị độc giả chưa từng đến Thánh địa La Vang để thấy tường tận trước 1999) thử so sánh với “ngẫu tượng Đức Mẹ cô dâu xứ Huế” và “Phật Bà Lai” hiện nay.

- Xin được tô màu những đoạn, câu, cụm từ ngữ cần lưu ý.