Ba Cay Truc

  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

THẮC MẮC VỀ BAN TỔ CHỨC QUỐC HẬN 2014 TẠI PARIS

Email In

Người chuyển bài: Lão Móc

THẮC MẮC VỀ BAN TỔ CHỨC QUỐC HẬN 2014 TẠI PARIS. 

-BÙI LÝ HỒNG-.


     Đọc bản thông báo của chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Pháp (CĐNVQGTDTP)  phổ biến ngày 27-1-2014 về cuộc biểu tình ngày Quốc Hận 30-4 hàng năm, xin có vài thắc mắc. Sau đây xin được trích nguyên văn thông báo, trong đó có câu mơ hồ và không hiểu ban tổ chức có gì che đậy bên trong:" Giờ, chương trình & địa điểm sẽ được thông báo sau":
http://www.congdongnguoiviet.fr/index.php?option=com_content&view=article&id=3042:btp&catid=99:shcdc&Itemid=101

Trân Trọng Kính Mời Tham Dự
Biểu Tình Nhân Ngày Quốc Hận 2014 Tại Paris
Cùng với 1 số Đoàn-Thể-Bạn Âu Châu ,
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tại Pháp
Sẽ tổ chức Ngày Quốc Hận 2014 tại Paris ,
Ngày Thứ Tư 30/04/2014
Giờ , Chương Trình & Địa Điểm sẽ được thông báo sau
Paris ngày 27/01/2014
Chủ Tịch CĐNVQGTDTP"


     Quốc hận hàng năm cố định là ngày 30-4, chắc chắn đây là cuộc biểu tình có địa điểm là các sứ quán cộng sản tại khắp nơi, ở Hoa Kỳ là thủ đô Washington D.C, Úc ở Canberra, Pháp chắc chắn là ở Paris…và ở các nơi khác, tùy theo tình hình mà tưởng niệm ngày tang của dân tộc ( nếu có lãnh sự quán, thì những nơi nầy là địa điểm để biểu tình).

Nhưng trong thư mời, là thông cáo, thì địa điểm " sẽ được thông báo sau" là điều mơ hồ và có cái gì bất ổn bên trong, không rõ là năm nay, quốc hận sẽ được ban tổ chức thực hiện tại Tour Eiffel,  Nhà Thờ Đức Bà…hay một ngôi chùa  nào đó, như bọn Việt Tân đã âm mưu né tránh sứ quán Việt Cộng từ hơn chục năm nay tại Paris? Có lúc thì chúng toan tổ chức tại Chợ Tàu Paris 13, hay công trường Trocadéro, hoặc Place d'Italie gây chia rẽ trầm trọng cộng đồng. Nhưng cũng nhờ phản ứng quyết liệt và quyết tâm của quý ông như Nhất Long, Dương văn Lợi, Phạm đăng Lý, Lê minh Triết  đứng đơn xin  tổ chức biểu tình với Préfecture Paris vào giờ phút chót,   và nhiều vị khác yểm trợ kỷ thuật  tài chánh nên năm nào cũng tổ chức được biểu tình trước sứ quán Việt Cộng tại Pháp. Chỉ có bọn Việt Tân, hoặc tay sai của chúng ẩn dấu trong các tổ chức mới toan tính tổ chức tại các nơi khác ở Paris mà thôi. Ngày quốc hận là cố định, không thể dời đổi, đó là ngày tang chung cho dân tộc, dời ngày khác làm mất ý nghĩa và tinh thần đấu tranh. Ở nước ngoài, hiện tượng các chùa, tự viện, đạo tràng…có khuynh hướng dời ngày vía phật vào cuối tuần để cho phật tử đến trong giờ giấc thuận tiện, càng đông càng tốt, thi đua thu hút tín đồ và thu được nhiều cúng dường, đó là những tự viện biến chất thành thương mại, do những tu sĩ không tốt, chủ trương thu lợi nhuận hơn là tôn kính ngày vía phật. Nhưng các chùa tu hành đúng đắn, tu sĩ, trụ trì luôn cử hành vía Phật đúng theo kinh sách.

    Giờ giấc thì nên làm vào giờ thuận lợi cho đồng bào đi biểu tình, ban ngày càng tốt, nhưng giờ cũng không cho biết, là điều cần quan trọng để tập trung nhân sự. Nếu ban tổ chức ấn định lúc 12 giờ đêm, thì nhân viên sứ quán ngủ, có ai nhìn thấy đoàn biểu tình…

    Chương trình là điều rất quan trọng, đây không phải là lần đầu tiên tổ chức, công việc biểu tình quá quen thuộc, nên chương trình cần phải cho đồng bào tham dự biết trước để chuẩn bị và tham gia; đi xem hát cũng được rạp hát phát cho tấm chương trình để biết nơi nầy trình diễn ra sao.

     Thông cáo mời đồng bào đi biểu tình ngày quốc hận năm nay có những điểm cần phải biết nêu trên, vì trong thời gian qua, ngày quốc hận đã bị đảng Việt Tân và nằm vùng đánh phá, họ cố tình làm nhẹ đi ngày tang chung cho dân tộc bằng những thủ đoạn gian manh, thay đổi tên ngày quốc hận bằng các ngày:

- Ngày quốc kháng do mặt trận Hoàng Cơ Minh mưu toan biến ngày nầy thành ngày kháng chiến do họ dàn dựng để từ để thu tiền nhiều hơn.

- Ngày diễn hành cho tự do: làm mất ý nghĩa ngày đau buồn của dân tộc, thay vào là diễn hành, tức là vui mừng, đồng bộ với đảng cộng sản trong nước, cử hành kỷ niệm, vui mừng ngày mà họ bảo là đại thắng mùa xuân.

-Ngày tỵ nạn: biến ngày quốc hận thành ngày chỉ dành cho người tỵ nạn, còn cả dân tộc bị quên lãng dưới ách chế độ phi nhân cộng sản.

-Ngày thuyền nhân: chỉ có ý nghĩa đối với những người đi bằng thuyền, tìm tự do.

-Ngày Nam Việt Nam


    Ngày nay, băng đảng Việt Tân ( còn gọi là Vịt Tiềm, Việt Tanh theo kiểu Trần khải Thanh Thủy) là thiểu số, họ dùng chiêu bài đấu tranh dân chủ đa nguyên để bịp mọi người, thực chất bọn Việt Tân tôn vinh và trân quí Hồ Chí Minh như đảng cộng sản, là thứ đảng phải tay cầm cờ vàng, lưng dấu cờ máu, một tổ chức cộng sản trá hình ở hải ngoại. Thủ đoạn xâm nhập của bọn Việt Tân vào hầu hết các tổ chức, nhất là cộng đồng, đã được nhiều người phát giác và cảnh báo, như là báo động đỏ. Việt Tân cũng hô hào đấu tranh, biểu tình, lại là tổ chức" đồng sàng dị mộng", khi thời cơ thuận tiện là họ lợi dụng, lái sang mục tiêu của họ, làm lợi cho đảng cộng sản.

    Qua thông báo mời tham dự biểu tình ngày quốc hận năm 2014, với những điều mà hầu hết các thông báo biểu tình trước đây ít xảy ra. Ban tổ chức cộng đồng ở Paris có vẻ như có cái gì bất ổn, nên không cho biết giờ, chương trình và địa điểm ngày quốc hận. Người ta không biết là " chương trình" có lồng vào những chính sách của Việt Tân: kêu gọi đoàn kết với thái thú Việt Cộng để chống Trung Cộng?. Có sự tham dự của du sinh với cờ đỏ sao vàng, thay vì trước sứ quán Việt Cộng, thì dời địa điểm là sứ quán Trung Cộng, như nhiều tổ chức cộng đồng bị Việt Tân chiếm lĩnh đã thực hiện trong thời gian qua?. Hay trong ngày quốc hận lại có phần vinh danh cố ca nhạc sĩ Việt Dũng, với sự góp mặt của một số ca sĩ ASIA, đài truyền hình SBTN và vài nhân vật đại diện Việt Tân?. Tại sao ban tổ chức không đưa ra chương trình để mọi người biết?...

     Hy vọng là ban tổ chức cần phải minh bạch những điều căn bản trong cuộc biểu tình ngày quốc hận năm 2014 để cho những người tham dự yên tâm là sự có mặt của họ được biểu hiện đúng ý nghĩa, chứ không bị đảng Việt Tân khuynh loát./.

BÙI LÝ HỒNG.
3.2.2014

Muốn biết rõ thủ đoạn của bọn Việt Tân để phá " Ngày Quốc Hận " tại Paris , xin  bấm vào Link dưới đây :