Ba Cay Truc

Bảng quảng cáo
  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Chống hành động con người chứ không chống nhân vị cá nhân

Email In

 

 

CHỐNG HÀNH ĐỘNG CON NGƯỜI

CHỨ KHÔNG CHỐNG NHÂN VỊ CÁ NHÂN

 

Đánh cờ với ai....là chống nước đi của họ chứ không chống con người của họ. Lũ nhà chuột có hiểu điều đó không?

 

Chỉ chống việc làm chứ không chống người

Gần đây bà Kim Tân ở Liège bút hiệu là contact có gửi bài đến Ba Cây Trúc để nhờ đăng tải. Là diễn đàn thông tin, chúng tôi không bao giờ từ nan đưa lên mạng Ba Cây Trúc những tin tức xét ra có lợi cho cộng đồng người Việt. Bằng chứng là 2 hay 3 tuần trước đây, chúng tôi đã cho đăng tải bài ".Thư Mời tham dự Lễ Vu Lan Phật lịch 2558 tại chùa Tuệ Giác Liège" do bà chuyển đến. Chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng bà là đảng viên Việt Tân khu bộ Liège, có nhiệm vụ in ấn báo chí và chuyễn tải thông tin mà khước từ. Lần này, cũng chính bà Kim Tân Contact gửi đến nhũng chương trình "lễ lạc, hội họp, ăn nhậu" tại Liège và tại Pháp, trong đó có những mục do đảng Việt Tân và đám tay sai cò mồi đứng ra tổ chức, thì chúng tôi cần phải xét lại có nên đăng tải trên Ba Cây Trúc hay là nên chuyển đến các diễn đàn khác. Vì vậy, bản tin mà bà Kim Tân Contact đưa đến đã chậm trễ..

 

Tiện đây chúng tôi cũng muốn thưa với độc giả rằng  có lắm kẻ khi thấy Ba Cây Trúc đưa lời phản bác vài hành động cá nhân rồi nghĩ rằng Ban Biên Tập của diển đàn này chống đối và thù ghét những k đó và cho rằng BBT cũng chạy theo phe đảng này để chống lại phe đảng n. Nghĩ như thế là quá hạn hẹp vì Ba Cây Trúc không theo một đảng phái nào mà chỉ đi theo một chính nghĩa, đó là chính nghĩa quốc gia Việt Nam thuần túy không chấp nhận hòa hợp với tội ác và gian tà. Có nhiều đảng phái cũng tự xưng mình là quốc gia nhưng lại nuôi chí hướng cọng tác với VC để nhắm vào mục tiêu cuối cùng là sẽ lớn mạnh để dự phần. Cụ thể, tại Bỉ chúng tôi chống hành động ông Lê Hữu Đào, vì ông này đã tổ chức mờiTim về đây thu tiền cho VC dưới danh nghĩa làm từ thiện. Cũng như chúng tôi chống chủ trương của bọn chóp bu đảng Việt Tân đã giúp VC bắt bớ giam cầm những người yêu nước trong quc nội, chứ tại Bỉ chúng tôi chưa từng chống ông Nguyễn Văn Cừ hiện là đảng trưởng Việt Tân ở Liège.

 

 

Chúng tôi không đi theo một đảng phái chính trị nào, mà  chỉ nuôi mộng bảo vệ mọi giá trị đạo đức, chống đối ăn gian nói dối, và duy trì nhân nghĩa. Vì thế khi thấy chúng tôi phê bình đối thủ cũng như bạn bè thì sự phê bình này không nhắm vào nhân vị của họ mà chỉ chú trọng đến công việc họ đang làm, tốt thì khen và cổ võ mà sai thì chê và đòi hỏi sửa đổi.  Sống trong một gia đình thì mọi người đều là anh chị em, không có lý do gì để ghét nhau hoặc từ bỏ nhau, mọi sự phê phán giữa anh em là cố tuân thủ giáo dục của gia đình (gia giáo), hầu mong duy trì một gia phong tốt đẹp cho toàn thể.

Đừng bao giờ nói rằng : "Tôi đã từng tốt với anh, đã từng mời anh nhập tiệc ăn uống, thế sao nay anh lại chỉ trích tôi " ? Một câu hỏi như thế chứng tỏ rằng người nêu ra đang còn non trẻ, chưa trưỏng thành về đạo đức. Tuân Tử xưa có dạy: “Người chê ta mà chê phải là thầy ta, người khen ta mà khen phải thì là bạn ta, những kẻ vuốt ve, nịnh bợ là kẻ thù của ta”. Bàn luận về lời dạy này thì xưa nay cũng nhiều người làm nhưng áp dụng nó trong thực tế cuộc sống mà cụ thể hơn là ứng xử trong cộng đồng mạng là cả một vấn đề mà không phải ai cũng để ý.

Nói ngắn gọn là Ba Cây Trúc có lập trường không nể nang ai nếu người đó làm trái ngược với chính nghĩa quốc gia, dù đó là người thân trong gia đình hay là bạn hữu, và cũng mong rằng hễ ai thích giao hảo với Ba Cây Trúc cũng nên chấp nhận nguyên tắc này, và khi đã biết chấp nhận nguyên tắc thì sẽ không có hiểu lầm nhau khi gặp chỉ trích và phê phán.

 

Ba Cây Trúc cũng rất hoan nghênh mọi lời chỉ trích đúng mà bạn hữu hay kẻ thù nêu lên nhắm vào những sai lầm của chúng tôi. Riêng những điều vu khống chụp mũ thì chúng tôi sẽ gác ngoài tai vì chúng tôi tự biết mình không hề làm gì giống như lời vu khống đó gán ép. Mình là người Việt Nam da vàng mũi tẹt mà cứ bị gán ép như người Châu Phi da đen tóc quắn thì mình chỉ cười và không thèm trả lời là đủ rồi.

 

Nói lên một điều gì thì phải xem có đúng với sự thật và thường tình hay không, chẳng hạn vừa qua trong bản tin "Tòa Kháng Án: Không trục xuất Nguyễn Tấn Vinh về Việt Nam", chúng tôi hoan nghênh lời phê bình của một độc giả khi nói ra điều sai rằng "ông Nguyễn tấn Vinh là anh ruột của ông Võ Đúc Văn", thì phải cùng họ chứ sao họ Nguyễn lại là anh ruột của họ Võ được ?

Hãy cùng nhau giữ đúng một quy luật là tôn trọng sự thật, và khi đã là sự thật rồi thì đừng nên hờn dỗi vói nó.