Ba Cay Truc

  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ
Chào Mừng Bạn Đến Với Trang Báo Điện Tử­ Ba Cây Trúc **** Mọi bài vở và thư từ xin gởi về bacaytruc@gmail.com**** Có hiểu mới biết thương, có thương thì mới trọng, có trọng thì mới biết giữ gìn ****

Tin tức UKRAINE

Email In

TIN TỨC UKRAINE

media Lực lượng ly khai thân Nga tại Donetsk. Ảnh chụp ngày 08/09/2014. Reuters

 

Trong 24 giờ qua, chiến sự lại nổ ra xung quanh Donetsk, Lougansk và Marioupol, ở miền đông Ukraina, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được ký kết ngày 05/09/2014, giữa quân đội chính phủ và lực lượng ly khai thân Nga.

Đặc phái viên RFI Laurent Geslin, từ Lysychansk tường trình :

Tại miền đông Ukraina, việc tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn giữa phe ly khai thân Nga và quân đội sẽ không kéo dài được quá một tuần. Thực vậy, Kiev khẳng định đã đẩy lùi được một đợt tấn công vào sân bay Donetsk, hiện vẫn do quân đội Ukraina kiểm soát.

Chiến sự dường như đã nổ ra gần cảng Marioupol. Theo phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina, 6 binh sĩ Ukraina và 12 chiến binh ly khai thiệt mạng.

Còn ở phía tây Lougansk, các vụ chạm súng vẫn tiếp diễn trong chiều hôm qua, ở gần thành phố Pervomaisk. Các tuyến đường bộ nối liền các vị trí do quân đội Ukraina chiếm giữ và phe ly khai của cái gọi là Cộng hòa nhân dân Lougansk đã bị cắt đứt do các vụ pháo kích dữ dội vào thị trấn Stakhanov.

Bà chủ một cửa hàng thực phẩm ven đường lại tỏ ra thanh thản : Các vụ pháo kích đôi khi rất ác liệt, làm rung chuyển cả cửa hàng. Thế nhưng, tôi không để ý tới nữa. Tôi sợ nhất là máy bay oanh kích.