Maricopa - chiến địa âm thầm mà khốc liệt
Tác giả : Fb Larry De King Nguồn: FB Những người yêu thích Donald J.Trump Ngày đăng: 2021-05-30


Kiểm tra phiếu bầu tại Maricopa
Maricopa county là quận hạt bầu cử lớn nhất của tiểu bang Arizona, có bao gồm thủ phủ Phoenix là thành phố đông dân thứ 5 của nước Mỹ với khoảng 1.7 triệu dân, đứng sau lần lượt New York, Los Angeles, Chicago và Houston.
Arizona là tiểu bang Cộng Hòa cứng. Đặc biệt Maricopa là quận hạt quan trọng, nơi chưa bao giờ đảng DC chiến thắng kể từ thời tổng thống Harry S. Truman (1945 - 1953).
Nhưng trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11/2020 bất ngờ ông Biden đã thắng toàn tiểu bang 10 ngàn phiếu, riêng ở hạt Maricopa là 45 ngàn phiếu trên tổng số 2.1 triệu phiếu bầu.
Do có nhiều dấu hiệu bất thường nên đã có nhiều cuộc thưa kiện sau kết quả bầu cử ngày 3/11. Phe tổng thống Trump yêu cầu phải kiểm tra lại phiếu bầu ở Maricopa (Vote audit), nhưng ở đây chỉ diễn ra 2 lần đếm phiếu lại (recount) mà không audit. Kết quả là 11 phiếu cử tri đại diện (electoral vote) dành cho tổng thống Biden.
Nhưng kết quả này vẫn còn nhiều tranh cãi. Cho đến tháng 2, thượng viện Arizona đã biểu quyết yêu cầu audit bằng tay 2.1 triệu phiếu bầu ở hạt Maricopa. Ngày 26/2 thẩm phán tòa tối cao Maricopa là Timothy Thomason đã phán quyết chấp thuận cho một cuộc kiểm tra lại phiếu bầu và cả các máy đếm phiếu, sau một thời gian giằng co quyết liệt.
Đây là 1 chiến thắng lớn về mặt pháp lý của phe CH. Họ tuyên bố cuộc kiểm phiếu không nhằm mục đích lật đổ tổng thống Biden, chỉ nhằm bảo đảm tính liêm chính (Election integrity) cho hệ thống bầu cử trong tương lai.
Ít ra nó trả lời được câu hỏi: Cuộc bầu cử tổng thống 2020 có gian lận hay không?
Cyber Ninjas là 1 công ty kiểm toán tư nhân được thuê để tiến hành thực hiện việc audit. Tất cả 2.1 triệu phiếu bầu được chuyển đến đấu trường thể thao Veterans Memorial Coliseum ở Phoenix, và có 9 camera quan sát ngày đêm để bảo đảm tính công khai, minh bạch. Các bạn có thể xem tại đây: https://azaudit.org/
***
Tuy vậy, cuộc kiểm tra phiếu không hề diễn ra suông sẻ. Phe DC tìm mọi cách ngăn cản. Họ tung vào cả 100 luật sư, dùng pháp lý để kiện cáo nhằm câu giờ và hủy bỏ sự kiện này. Gần như toàn bộ truyền thông dòng chính (MSM) hạn chế đưa tin. Lại còn có tin BLM và Antifa hăm dọa sẽ quậy phá nếu cuộc kiểm phiếu này xảy ra.
2 tuần trước, kho dữ liệu bầu cử (database) đã bị hội đồng bầu cử hạt Maricopa xóa bỏ, mật mã của bộ định tuyến (router) kết nối với máy đếm phiếu Dominion cũng không được giao cho nhóm kiểm phiếu theo yêu cầu.
Phe CH cũng không vừa. Họ quyết tâm tiến hành bằng mọi giá. Nữ chủ tịch đảng CH của Arizona là bác sĩ Kelli Ward tỏ rõ quyết tâm thực hiện việc kiểm phiếu. Bà cho là kết quả cuối cùng sẽ có vào cuối tháng 6. Bà bảo rằng khi bạn ăn cắp 1 viên kim cương thì dù là 1 tháng, 1 năm hay 20 năm bạn cũng phải trả lại và chịu hình phạt.
***
Đã hơn 4 tháng từ ngày ông Biden nhậm chức. Nhưng hào quang của cựu tổng thống Trump chưa hề lịm tắt. Ông là 1 nhân vật kỳ lạ nhất lịch sử. Dù đã thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua nhưng ông vẫn được xem là linh hồn của đảng CH. Trong kỳ đại hội đảng mới đây ông vẫn được ủng hộ cuồng nhiệt. Trong danh sách các ứng cử viên tổng thống cho 2024 ông đứng đầu với 55% phiếu, bỏ xa người đứng thứ 2 là thống Đốc bang Florida Ron Desantis chỉ có 7% phiếu. còn phó tổng thống Mike Pence chỉ có 2%.
Hiện ông đang sắm vai của 1 thái thượng hoàng, an tọa ở vương triều Mar-a-Lago, còn các quan viên CH phải đến yết kiến và xin chiếu chỉ, đặc biệt những kẻ muốn tiến thân trên chốn quan trường. Ông chính là cái gai luôn gây đau nhức cho đảng DC. Trong suốt 4 năm chấp chính, ông bị đánh phá tàn tệ, 2 lần truất phế bất thành, một lần chụp cho ông chiếc mũ thông đồng với Nga để kết tội phản quốc. Nếu như hiện nay báo chí yên lặng, chăm bẳm Biden như 1 món hàng mong manh dễ vỡ, phải handle with care, thì thời của Trump họ săm soi moi móc để chế nhạo chửi bới ông mỗi ngày, từ những cử chỉ, lời nói đến tất cả những chính sách của ông, bất kể đúng sai. Bọn big tech còn giở thói độc tài, bịt miệng ông 1 cách thô bạo.
Ấy vậy mà ông vẫn không thôi tỏa sáng. Đa số đảng CH vẫn xem ông là vị thống soái, hình ảnh ông vẫn còn ngự trị trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, từ khi Biden chấp chính, những thành quả của Trump trước đây mới được so sánh để thấy rõ hơn bao giờ, từ chuyện ổn định giá xăng dầu, an ninh biên giới phía nam, thị trường chứng khoán, đặc biệt hơn là hòa bình Trung Đông, một thành tích phi thường của Trump, đang có nguy cơ tan vỡ.
***
Trong cuộc bầu cử 2020 vừa qua, đảng DC tuy thắng nhưng đã có nhiều cáo buộc về gian lận. Theo thăm dò của hãng Rasmussen 47% người Mỹ cho là có khả năng gian lận, trong đó 75% cử tri CH cho là nhiệm kỳ II của Trump đã bị đánh cắp.
Trích: "The poll, conducted November 17-18, indicated that 47 percent of likely voters agree with the president that the process was “rigged” against him. The numbers should concern Biden if he is eventually certified as the winner of the race, as 75 percent of Republicans surveyed believe it is very likely that a second term was stolen from Trump."
Cũng chính vì cáo buộc này mà vẫn còn nhiều người ủng hộ cựu tổng thống Trump cho dù đảng DC rất khó chịu.
Theo mình nghĩ, vụ kiểm tra phiếu bầu ở hạt Maricopa là 1 cơ hội bằng vàng để đảng DC hạ bệ ông mà không cần phải dùng nhiều thủ đoạn khác như việc 2 lần truất phế ông bất thành, việc chụp mũ ông thông đồng với Nga, hay việc moi móc thuế má kinh doanh của ông.
Trong ván poker cân não này phe CH đang muốn chơi tất tay (All in) còn phía DC lại lo sợ, và tìm mọi cách né tránh.
Maricopa có thể sẽ là mồ chôn uy tín chính trị của tổng thống Trump nếu như kết quả cho thấy không hề có gian lận, và ông Biden thắng 1 cách đàng hoàng minh bạch.
Nhưng Maricopa cũng có thể là nơi để trả lại công đạo cho ông một khi gian dối bị phát hiện.
Mình nghĩ đảng DC nên mạnh dạn 1 lần, nếu đủ tự tin, để dập tắt hào quang của kẻ thù không thể đội trời chung. Còn bằng ngược lại, nếu thực sự có gian lận, phe DC nên cúi đầu nhận tội trước dân Mỹ. Đó cũng là tinh thần fair game, gần như một thứ v ăn hóa của đất Mỹ vậy.
Do vậy mới nói Maricopa hiện đang là chiến địa âm thầm mà vô cùng khốc liệt. Ấy vậy mà ít người biết, bởi bọn MSM không muốn nhiều người biết. Đó cũng là lý do mình ráng viết để chia sẻ với các bạn.
If you have nothing to hide, you have nothing to fear.
Fb Larry De King
----------