NHỮNG CÁI LOA RÈ ĐÁNH PHÁ TT TRUMP ĐƯỢC LỢI GÌ ?
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2021-06-03


Qua 4 năm nhiệm kỳ Tổng Thống Hoa kỳ của ông Donald J. Trump, chúng ta đã thấy trọn vẹn hành vi của những người quân tử lẫn với những kẽ tiểu nhân.
Luận về quân tử và tiểu nhân Đức Khổng Tử đã nói: “người quân tử có thể lĩnh hội được là đạo nghĩa, thứ mà tiểu nhân có thể lĩnh hội được là lợi ích”. Câu nói ấy có ý nghĩa là giá trị quan của quân tử và tiểu nhân khác biệt. Người quân tử hành sự đều phân biệt rõ đúng sai, còn tiểu nhân hành sự là tính toán lợi và hại.
Cái gọi là “Lợi” chính là lợi ích vật chất như tiền bạc, của cải. Cái gọi là “Nghĩa” chính là giá trị đạo đức vượt trên lợi ích vật chất như: đạo nghĩa, chính nghĩa. Người quân tử hành sự lấy nghĩa làm bản chất, làm gì, không làm gì đều dùng nghĩa so sánh rồi mới làm hay không.?
Gần đây khi TT Trump tái tranh cử thì không những Việt Gian đang cần chút cháo hà hơi của VC ủng hộ Trung Cộng hay những tên Việt Gian vì sự lợi ích của gia đình mình trong nước nên đã lấp la, lấp lửng viết theo sự “chỉ đạo” của VC để đánh phá TT Trump.
Ngay cả trong tập thể Người Việt Tỵ Nạn CS tại Hải Ngoại, việc binh và chống cũng tạo ra một cuộc chiến giữa những người tỵ nạn chính trị, là những người dân không chấp nhận chế độ cộng sản vượt thoát ra khỏi chế độ đó.
Những người thuộc cánh tả họ ra sức đả kích bôi nhọ TT Trump vì ý thức hệ của họ đã theo cộng sản lâu rồi. Còn những người tự xưng là bác sĩ, y sĩ, quân lực VNCH cũng ra sức đánh phá TT Trump trong lúc chính qúi vị không hiểu được ngôn ngữ của TT Trump . Không đủ khả năng biết tiếng Anh mà cũng điếu đóm chưởi bới TT Trump. Đó là điều mà cá nhân tôi không thể nào hiểu được !
Còn những người Việt tự xưng mình là tỵ nạn chống CS thì tại sao lại ra sức tấn công TT Trump bằng những ngôn ngữ hạ cấp, đứng bến, trong khi TT Trump không làm gì thiệt hại đến họ. Hay là họ vì quyền lợi đảng phái hoặc chính họ đang cam tâm làm việc nghịch lý để kiếm vài thìa cháo nuôi thân ?
Như vậy cho thấy những người đánh phá TT Trump chỉ vì quyền lợi cá nhân chứ không phải vì đạo nghĩa như Đức Khổng Tử đã nói ở trên. Vậy họ là ai? chúng ta đã thừa biết !
Trong khi đó về phía truyền thông cánh tả của MỸ đã cho ra một cuốn sách “A Very Stable Genius: Donald J. Trump’s Testing of America.” (Một Thiên Tài rất ổn định. Thử nghiệm của Donald J. Trump về nước Mỹ) đã được viết bởi hai phóng viên của tờ Washington Post không ưa TT Trump đó là Philip Rucker và Carol Leonnig, và cuốn sách đó đã được giải Pulitzer. Cuốn sách “A Very Stable Genius: Donald J. Trump’s Testing of America.” đã xuất bản vào tháng 5/2020 mục đích muốn TT thất cử trong năm 2020.
Sau khi cuốn sách đó ra đời, ông Douglas Mackinnon có viết một bài trên báo The Hill với nhan đề “Is Donald Trump one of the smartest presidents in US history?” ( Donald Trump có phải là một trong những tổng thống thông minh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ?) thì bị ngay những bài báo thiên tả có công tác lý luận chống đối TT Trump đả kích ông cho rằng bài viết của ông có tính cách phản đối cuốn sách của hai phóng viên tờ báo Washington Post.Cái chuyện binh hay chống là bản chất của con người. Nhất là những người trong công chúng. Vì thế TT Trump cũng là một con người của công chúng tức là phải chịu sự phê phán thường tình của con người.
Tuy nhiên, tuỳ theo những gán ghép phê phán viết lách theo "đơn đặt hàng", ta sẽ nhận thấy ngay những bộ mặt TIỂU NHÂN đang tham gia vào cuộc chiến vì LỢI ÍCH RIÊNG CUẢ MÌNH. Trong đó có người tên là Nguyễn Đạt Thịnh tự xưng là nhà văn Quân Đội VNCH, cũng lao lực ra sức còm đánh phá TT Trump như bài viết của ông ta cho rằng TT Trump là một “VỊ CHÍNH KHÁCH KHỔ NHẤT LỊCH SỬ”. bằng những sự vu cáo trắng trợn, ông nhà văn còm ấy cho rằng TT Trump đang dấu diếm “bí mật” của mình mà bị "truyền thông" khui ra . Nhưng ông nhà văn còm lại không dám nói đến cơ quan truyền thông nào? Có phải vì chúng là bọn truyền thông THIÊN TẢ cho nên ông ởm ờ dùng hai chữ Truyền Thông ???


Thầy còm NĐT đang tham gia phong trào kiếm tiền còm
Ông Nguyễn Đạt Thịnh còn vu cáo TT Trump như vụ thông đồng với Nga . Cá nhân tôi thật tình không hiểu tại sao Ông Nguyễn Đạt Thịnh là một Sĩ Quan của Quân Lực VNCH tức là không thiên tả (?) thì hà cớ gì lại lập đi lập lại những tin tức phá bỉnh của bọn truyền thông thiên tả, chui vào Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại đây để làm gì vậy?
Trong khi đó ông Douglas Mackinnon, một nhà cố vấn chính trị và truyền thông, là một cây bút trong Toà Bạch Ốc cho các Tổng thống Ronald Reagan và George H.W. Bush (cha) và là phụ tá đặc biệt về chính sách và truyền thông tại Pentagon trong ba năm cuối của chính quyền Bush, lại viết bài: “Donald Trump có phải là một trong những tổng thống thông minh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ?"
Lại nữa khi tờ báo thiên tả đó đặt câu hỏi thắc mắc rằng: Nếu Trump thực sự là một người thông minh như vậy, tại sao khi ông ta phát biểu trước các nhà lãnh đạo Châu Phi tại Liên Hợp Quốc vào tháng 9 năm 2017, Trump đã hai lần nhắc đến quốc gia được tạo thành là “Nambia” khi ông nói đến thời điểm: “Hệ thống y tế của Nambia ngày càng tự cung tự cấp.
Mọi người băn khoăn không biết ông ấy định nói Namibia, Zambia hay Gambia. “Nambia” không phải là một quốc gia.
Khi vẫn còn là một ứng cử viên, Trump đã mô tả cuộc sống ở những nơi khác nhau ở châu Âu. Tại một lần dừng chân tranh cử ở Atlanta, Georgia, ông Trump đã gọi “Bỉ là một thành phố xinh đẹp,” Tờ báo đó đã hỏi: “Liệu một người đàn ông thông minh có gọi Bỉ là “một thành phố xinh đẹp”.
Đó là thói đả kích theo cái lối “Quét nhà ra rác” của bọn truyền thông thiên tả.
Trong bài viết của ông Douglas Mackinnon “Donald Trump có phải là một trong những tổng thống thông minh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ?”, ông cho biết không có gì ngạc nhiên khi TT Trump viết lên những dòng tweet của ông để tự bảo vệ mình trước những cuốn sách tấn công vào cá nhân ông. TT Trump không còn cách nào khác hơn là phải phản công.
Nổ lực nhất của nhóm thiên tả đó là cuốn sách “Fire and Fury” (Lửa và Cuồng nộ) của Micheal Wolff với những dữ kiện đả kích, bôi nhọ không có bằng chứng khiến nhiều người ủng hộ TT Trump, thậm chí cả những người ủng hộ truyền thông tự do cũng công nhận rằng cuốn sách đó đã chứa đựng rất nhiều điều không chính xác và đã được dàn dựng theo trí tưởng tượng của tác giả. Khi các truyền thông thiên tả bịa đặt chuyện để đánh phá TT Trump trước công luận thì TT Trump không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đáp trả mạnh mẻ trước những cáo buộc của bọn truyền thông thiên tả.
Có lần TT Trump đã nói: “Trong khi đảng Dân Chủ thiên tả đã dàn dựng ra vở kịch thông đồng với Nga và sau gần hai năm nghiên cứu điều tra căng thẳng mà chẳng tìm ra một bằng chứng nào thì cho thấy đó là một trò lừa bịp trắng trợn đối với công chúng Mỹ”. TT Trump nói tiếp: “Thực ra, trong suốt cuộc đời, hai tài sản lớn nhất của tôi là sự ổn định về tinh thần và sự thông minh. … Tôi đã đi từ một doanh nhân RẤT thành công, lên ngôi sao hàng đầu T.V. … đến Tổng thống Hoa Kỳ (trong lần thử đầu tiên của tôi). Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ không còn được coi là thông minh, nhưng là thiên tài … và một thiên tài rất ổn định ở điểm đó!
Bất kỳ ai đã theo dõi sự nghiệp của Trump đều biết rằng ông ấy thích sử dụng cường điệu để gợi ra các phản hồi cho các mục tiêu riêng của mình. Vì thế, các phóng viên của The Washington Post biết điều này nhưng vẫn chọn sử dụng cái tên “Một thiên tài rất ổn định” theo nghĩa đen nhất của nó để vẽ vời tổng thống như một nhà đàm phán để bán sách.
Tiêu đề cuốn sách "Donald J. Trump có phải là một trong những tổng thống thông minh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ?" sẽ tạo ra một cuộc tranh luận rất ồn ào, đầy giận dữ: Những người theo chủ nghĩa xã hội sẽ rất phẫn nộ và hét lên tên của Washington, Jefferson, Lincoln, Roosevelt, Kennedy, Clinton và Obama để cật vấn rằng liệu các vị trên không phải là những tổng thống thông minh hay sao ?
Nếu định nghĩa “thông minh”, ít nhất là cho mục đích này, thì trí thông minh gồm có thông minh từ trực giác, từ kinh nghiệm thực tế, thành công trong kinh doanh, tạo việc làm, tạo ra của cải. Bản năng của một người thông minh là sẽ biết khi nào thì tung các viên xúc xắc và khi nào thì giữ im lặng. Im lặng ở đây có nghĩa “Im lặng là vàng” chứ không phải cái kiểu chấp nhận im lặng do những tên quản giáo trong trại tù VC áp đặt trên đầu trên cổ của quân nhân VNCH khi họ sa cơ thất thế.
Theo ông Douglas Mackinnon thì chỉ có một mình TT Trump biết xử dụng thời cơ và công việc để tự bảo vệ mình trước sự ồ ạt tấn công đánh phá của truyền thông thiên tả.
Ông Douglas Mackinnon nói rằng : Thực tế là ông ta đã được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ trong “lần thử đầu tiên”, như ông ta nói – một mình, chống lại tất cả, với tư cách là một người ngoài chính giới, không có kinh nghiệm chính trị, giữa sự chế giễu và công kích của cả hai đảng chính trị, các phương tiện truyền thông chính thống, Hollywood và giới học thuật
TT Trump đúng là một người đứng trên tầng cao của Kim Tự Tháp, là “người tổng thống thông minh” trong lịch sử Hoa Kỳ.
Cũng theo ông Douglas Mackinnon cho biết: Trong gần 5 năm qua , các phóng viên thiên tả và các đối thủ liên tục đã viết cáo phó để “Kết thúc sự nổi tiếng của Trump”. Ngoại trừ cố gắng làm điều đó, họ đã phải ngậm ngùi chấp nhận ông Trump là con người thành công trong kinh doanh và được dân Mỹ bầu làm tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.


Kính thưa Qúi Vị:
Bài viết này được viết ra để cho mọi người biết rằng những cây viết đánh phá TT Trump "nằm vùng" trong Tập Thể Người Việt tỵ nạn CS của chúng ta toàn là những kẻ đã bị CS chiêu hồi nên đã tung ra những bài viết vu khống, xỉ vả, bôi nhọ cá nhân TT Trump trong suốt nhiệm kỳ của ông vì thấy vị tổng thống này quá tích cực chống Tàu Cọng, Kẻ Thù không những của Việt Nam mà còn của cả thế giới.
Những cái loa phường khóm từ Cali, San jose, Houston đã miệt mài vu khống TT Trump rập khuôn theo những bài viết của truyền thông thiên tả. Như vậy, chúng ta thấy rõ những cái loa rè này đã viết theo sự chỉ đạo của ai để gây nhiễu loạn trong tập thể tỵ nạn của người Việt.
Nhân cơ hội này tôi cũng xin đề nghị những cái loa rè nên đọc cho nhiều sách báo Mỹ để có đủ dữ kiện mà phê bình hơn là đi copy những bài báo thiên tả.
Với sự cảnh giác này, nếu trong thời gian tới, những cây viết biến thái trong cộng đồng Tỵ Nan VC có phổ biến những bài theo khuôn mẫu của truyền thông thiên tả của Hoa kỳ thì quý vị biết chúng là ai rồi, và động cơ nào khiến chúng phải vâng theo sự sai khiến của bọn lưu manh.
Tôn Nữ Hoàng Hoa
23/5/2021
----------