Kiện hàng phát nổ ở FedEx gần San Antonio, một người bị thương (V.Giang)

Author: V.Giang Source: Người Việt Posted on: 2018-03-21


Kho hàng FedEx ở Schertz, Texas, nơi xảy ra vụ nổ bom. (Hình: WOAI San Antonio via AP)
AUSTIN, Texas (NV) – Một kiện hàng phát nổ vào lúc sáng sớm ngày Thứ Ba, bên trong một trung tâm phân phối của FedEx tại Schertz, gần thành phố San Antonio, tiểu bang Texas, khiến một nhân viên nơi này bị thương nhẹ.
Các giới chức công ty Fedex cho biết gói hàng này có dán địa chỉ nơi nhận là một căn nhà ở Austin.
Giới chức công lực cho hay họ tin rằng vụ nổ này có liên hệ tới một loạt các vụ nổ mới đây ở thủ phủ Austin của Texas, khiến hai người chết và bốn người khác bị thương.
Cảnh sát trưởng thành phố Antonio, ông Bill McManus, cho báo chí hay rằng cảnh sát tìm thấy một gói hàng khác ở cùng địa điểm và nghi rằng có chứa chất nổ, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.
“Có một gói hàng khác mà chúng tôi tin rằng cũng có chứa chất nổ và họ đang xem xét,” ông McManus cho báo chí hay ở Schertz, nằm cách San Antonio chừng 20 dặm (khoảng 32 cây số) về hướng Đông Bắc.
Trong khi đó hãng thông tấn AP cho hay cảnh sát được gọi đến khám xét một kiện hàng khả nghi ở trung tâm phân phối của FedEx tại Austin, nhưng chưa biết kết quả ra sao.
Vụ nổ ở Schertz khiến một nữ nhân viên bị hất tung lên, theo lời ông McManus.
Các nhân viên FedEx tại nơi này cho hay nạn nhân bị ù tai, được chữa trị và cho về nhà.
Gói hàng chứa bom, cũng có kèm theo đinh và các miếng kim loại nhọn, phát nổ sau lúc nửa đêm tại kho hàng, theo tin từ sở cứu hỏa thành phố San Antonio.
Giới chức FedEx nói rằng đây là nơi phân loại các món hàng chuyển đi bằng xe vận tải và có khoảng 75 người làm việc nơi đây. Có chừng 75 người làm việc ở kho hàng này khi vụ nổ xảy ra, cũng theo Reuters. (V.Giang)Sixth bomb explodes in Austin, Texas