MIKE PENCE - MỘT LỮ BỐ TÂN THỜI
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2021-06-04


Người Việt Nam mình thường thích đọc những truyện trung trinh tiết nghĩa của những bậc quân tử. Những điều quan trọng nhất của người quân tử là phải giữ trọn Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín.
Nhất là Chữ Tín là điều vô cùng hệ trọng. Khổng Tử nói: “vô tín nhi bất lập” nghĩa là: không có chữ tín thì không thể có chỗ đứng giữa đời.
Lòng tin chính là thứ quý giá nhất để duy trì một mối quan hệ, thậm chí duy trì cả xã hội này.
Ngạn ngữ cũng có câu:“Một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Xem ra chữ tín đúng là một thứ sinh mệnh thứ hai của người quân tử.
Cũng vì chữ TÍN đó, mà trong truyện TAM QUỐC có một LỮ BỐ đã phải chịu một kết cục bi thảm.
Năm 188, Đinh Nguyên lĩnh chức thứ sử Tịnh châu, sang năm (189) kiêm Kỵ đô úy, bổ nhiệm Lữ Bố làm chủ bộ, luôn coi Lữ Bố là người thân tín. Sau đó Đinh Nguyên nhận Lữ Bố làm con nuôi.
Cũng vào năm 189, Hán Linh Đế qua đời, con trưởng là Hán Thiếu Đế Lưu Biện lên nối ngôi. Tuy nhiên, bọn hoạn quan Thập Thường Thị muốn lập con thứ của Linh Đế là Lưu Hiệp lên ngôi, liền mưu giết Đại Tuớng Quân Hà Tiến để thực thi kế hoạch.
Hà Tiến cũng muốn trừ đám hoạn quan chuyên quyền, triệu tập quân các trấn đến hỗ trợ. Đinh Nguyên theo lệnh dẫnquân đến Lạc Dương, Lữ Bố đi theo.
Đổng Trác trước đó cũng theo lời triệu tập, thừa cơ tiến vào Lạc Dương, tranh chấp quyền lực với các quyền thần khác. Nhìn thấy cục diện, Trác muốn giết Đinh Nguyên để thâu tóm binh sĩ của ông ta.
Thấy Lữ Bố được Đinh Nguyên tin tưởng, Đổng Trác bèn cho người dụ Bố, sai ông giết Nguyên. Lữ Bố chém chết Đinh Nguyên ngay trong đêm đó, đem đầu của Đinh Nguyên đến dâng Đổng Trác.
Khi Lữ Bố giết Định Nguyên xong ,Đổng Trác sai Lý Túc đem Ngựa Xích Thố tặng Lữ Bố.
Sau khi về với Đổng Trác, Lữ Bố được ĐổngTrác yêu mến tin dùng, được phong làm Kỵ Đô uý, ước thệ làm cha con.
Ít lâu sau Lữ Bố lại được thăng làm Trung lang tướng, tước Đô Đình hầu. Nhờ sức khỏe hơn người, giỏi cưỡi ngựa bắn cung, ông được ca tụng là Phi tướng.
Do Đổng Trác tàn bạo, giết chóc và kết thù oán với nhiều người nên những lúc xuất hành và nghỉ ngơi thường dùng Lữ Bố làm người bảo vệ .
Với tính tình tàn bạo độc ác lại thêm nóng nảy Đổng Trác có lần tức giận phóng cây kích vào Lữ Bố cố ý dằn mặt nhưng Lữ Bố gạt được cây kích và từ đó đem lòng thù hận Đổng Trác.
Trong hàng ngũ các đại thần của nhà Hán, Lữ Bố được Tư đồ Vương Doãn - quý mến, hai người cũng khá thân thiết với nhau. Lữ Bố tới nhà Vương Doãn thuật lại chuyện mình bị Đổng Trác phi kích. Vương Doãn vốn đang cùng bộc xạ Sĩ Tôn Thụy mưu giết Trác, thấy Lữ Bố đang oán hận Trác bèn bàn mưu cùng hành sự. Ban đầu Lữ Bố còn do dự vì ông đã nhận Đổng Trác làm cha nuôi, nhưng vì Vương Doãn lựa lời thuyết phục nên ông nghe theo.
Vương Doãn sai Sĩ Tôn Thụy thay mặt Hán Hiến Đế viết chiếu thư sai Lữ Bố giết Đổng Trác.
Tháng 4 âm lịch năm 192, ĐổngTrác vào cung yết kiến vua Hiến Đế. Lữ Bố trước đó đã có lệnh cho thuộc tướng Lý Túc cùng nhiều võ sĩ mai phục ở cửa Bắc Dịch chờ đợi, còn bản thân Lữ Bố vẫn đi theo hộ vệ Đổng Trác. Khi Đổng Trác vừa vào, Lý Túc đâm Đổng Trác một dao, nhưng Đổng Trác mặc áo giáp nên chỉ bị thương ngã ra đất. Đổng Trác chưa biết Lữ Bố phản mình nên vui mừng gọi Lữ Bố đến cứu thì Lữ Bố chạy thẳng tới, dùng họa kích đâm chết Đổng Trác.
Năm 198, Tào Tháo mang quân đếnđánh thành Từ Châu, Lữ Bố thua xin Tào Tháo tha mạng.
Tào Tháo phân vân, hỏi ý Lưu Bị. Lưu Bị chỉ nói một câu khiến mạng Lữ Bố không toàn: “Ông còn nhớ chuyện Đinh Nguyên và Đổng Trác không?”. Ý Lưu Bị muốn nhắc Tào Tháo rằng Lữ Bố là kẻ bội tín, phản chủ, giữ lại tất có ngày trở mặt.
Tào Tháo nghe ra, hiểu được thâm ý, liền thét võ sĩ treo cổ Lữ Bố, sau đó cho chặt đầu đem bêu. Khi ấy, Lữ Bố mới tròn 40 tuổi.
Thời nay, chúng ta cũng có một LỮ BỐ TÂN THỜI là cựu Phó Tổng Thống MIKE PENCE
Tại sao người đời hôm nay lại cho Mike Pence là một Lữ Bố Tân Thời ?
MIKE PENCE là Cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ dưới thời TT Donald J. Trump. Người dân ai cũng nhìn PTT Mike Pence là một người hiền hoà trung hậu.
Trong khi những tranh chấp giữa đảng Dân Chủ và TT Trump đang đi vào con đường quyết liệt một mất một còn, cuối cùng phải nhờ vào Hiến Pháp quyết định, thì vào ngày 6 tháng giêng năm 2021. Phó TT Mike Pence là người quyết định cuộc bầu cử 2020 có gian lận haykhông ? Nếu PTT Mike Pence quyết định CUỘC BẦU CỬ 2020 CÓ GIAN LẬN thì TT Trump không phải bị thua . Nhưng sự việc xảy ra ngoài sự mong muốn của hàng chụctriệu người dân khi PTT MIKE PENCE TUYÊN BỐ LÀ CUỘC BẦU CỬ KHÔNG CÓ GIAN LẬN.
Mike Pence hành xử chẳng khác gì Lữ Bố : Khi ĐổngTrác gặp cơn tai biến thì Lữ Bố tiến tới đâm lút cây kích vào Đổng Trác.
Cả nước Mỹ sững sờ trước lời tuyên bố của Mike Pence.
Mike Pence đã không giữ được lòng tin với mọi người trừ những người đối lập theo đảng Dân Chủ. Lúc đó những người ủng hộ TT Trump đã chuyển Mike Pence từ bạn ra thù. Họ cho Mike Pence đã đánh mất chữ TÍN. Không còn chữ TÍN thì sự cư xử không còn nằm trong hai chữ thiện tâm, bao dung cho nhau. Mất chữ TÍN sẽ khiến đạo đức của một xã hội suy đồi. Một xã hội đầy rẫy lọc lừa, man trá liệu sẽ đi về đâu ?
Không ai hiểu được thái độ của Mike Pence. Ông ta luôn luôn ca ngợi TT Donald J. Trump trước công chúng nhưng tại sao vào giờ phút mà TT Trump cần vào sự giúp đở của ông nhất thì ông lại trở mặt phủi tay.
Dư luận lúc bấy giờ cho rằng ông đã bị khủng bố hay đã bị mua chuộc.
Nhưng sự thật đã hoàn toàn trái ngược vì ông PTT Mike Pence, do tham vọng, đã tự ý đâm sau lưng chiến sĩ Trump..
Có một lần ông luật sư Lin Wood đã tố cáo chuyện Mike Pence và Paul Ryan đã âm thầm mưu hại TT Trump ngay từ khi bắt đầu cuộc bầu cử TT Năm 2016.
Sau lần tranh cử với cựu TT Obama năm 2012, liên danh Mitt Romney/Paul Ryan bị rớt đài. Vì thế, khi TT Donald J.Trump ra tranh cử TT năm 2016, cả Mitt Romney và Paul Ryan đã xúi Mike Pence ra đứng vai Phó Tổng Thống cho TT Trump với âm mưu chiếm đoạt quyền hành về sau.
TT Trump và dân Mỹ lúc bấy giờ cho rằng Mike Pence là một người nhân từ trung hậu nhưng đâu có ngờ Mike Pence đã có một hành trang phản phúc khi đứng chung liên danh với TT Trump.
Cả ba người Mitt Romney,Paul Ryan và Mike Pence là bộ tam sên trong âm mưu hạ bệ TT Trump ngay từ năm 2016.
Ngoài ba vị đó còn có thêm 2 người nữa:
1- John David Hoppe (sinh ngày 25 tháng 8 năm 1951) là một chính trị gia và là một nhà vận động hành lang ở Đồi Capitol. David Hoppe từng là Chủ sự phòng nhân viên của Văn Phòng Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Paul Ryan.
2- James D Atterholt Chủ Sự Phòng Nhân viên của Văn Phòng Thống Đốc Mike Pence (2014-2016)
Theo tài liệu của Phóng viên Emerald Robinson cho biết thì :
Mike Pence và Paul Ryan đã âm mưu chống lại Tổng thống Trump kể từ năm 2016.
Ông Luật sư Lin Wood đã xác nhận điều đó là có thật.
Sau đây là một chuỗi email mà Paul Ryan và Mike Pence cùng 2 thuộc hạ liên lạc với nhau về việc tranh cử của TTTrump năm 2016,Sau đó, Mike Pence thông báo đồng bọn biết là TT Trump sẽ không thua mà lại thắng.
Thua keo này bày keo khác. Họ chờ đến việc truất phế lần thứ hai về chuyện Ukraine.
Mở đầu câu chuyện truất phế TT Trunp trong vụ Ukraine là có một " Người Thổi Còi" tung ra cuộc điện đàm giữa Trump và TT Ukraine .
Ai là người Thổi Còi báo tin này ? Nếu không phải là Mike Pence và Paul Ryan thì còn ai nữa ?
Trong lúc đó TT Trump nghi ngờ Rick Perry, nhưng thực chất Mike Pence là người đáng nghi ngờ nhất.
Thì ra, trong nhiệm kỳ của Trump tin tức cứ bị leak ra ngoài dài dài ! Đây là kiểu nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà.
Trong khi đó hầu như mọi người đã ngạc nhiên rằng đảng Dân chủ lại tiến hành thêm một cuộc săn phù thủy khác, nhiều người có thể bị sốc khi biết về một báo cáo mới cho thấy một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu có thể đang cố gắng giúp Đảng Dân Chủ loại bỏ Trump sau hậu trường.
Phóng viên Emerald Robinson của One America News Network đã tweet một tin vào thứ Năm rằng Thượng nghị sĩ Utah GOP Mitt Romney và cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã hợp tác để hạ bệ TT Trump và theo Robinson thì Mitt Romney và Paul Ryan chỉ "cần thêm 10 phiếu là họ có thể hạ bệ TT Trump”
Trong thời gian luận tội TTTrump lần thứ hai thì Paul Ryan và Mitt Romney đang thúc đẩy “nhiệm kỳ tổng thống của Pence” cho đó là thời cơ tốt nhất để bãi bỏ Trump, và Robinson khẳng định rằng nỗ lực của họ đang có kết quả.
Robinson nói thêm trong một tweet thứ hai là :
Các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa có thể tổ chức một cuộc họp báo ngày hôm nay và nói rằng trong mọi trường hợp, họ sẽ bỏ phiếu để luận tội Trump "
"Nhưng sự việc đã không đi theo sự dàn xếp của Paul Ryan và Mitt Romney. Tại sao những thành viên khác trong đảng Cộng Hoà không làm điều đó ? Thực sự những việc như thế này bắt chúng ta phải suy nghĩ. ”.
Báo cáo của Robinson đã cho chúng ta thấy trong tận cùng sâu thẵm, đảng Cộng Hoà đã chứa đựng rất nhiều kẽ chao đảo, đám này không có nền tảng vững chắc, họ rất yếu kém nên đã bị mua chuộc để từ chối đứng về phía Tổng Thống Trump.
Nhưng sự việc lại bất ngờ là sau đó các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa có một cuộc họp báo để thông báo rằng họ sẽ ủng h65 ông Trump và không bỏ phiếu để luận tội ông.
Đó là thông điệp cho thấy họ sẽ thống nhất và sát cánh cùng tổng thống chống lại cuộc săn lùng phù thủy mới nhất từ đảng Dân chủ.
Và đó cũng dứt điểm âm mưu đảo chánh của Paul Ryan và Mitt Romney trong việc hạ bệ TT Trump để đưa Mike Pence lên chức vụ Tổng Thống.
Vì thế chuyện Mike Pence phản bội TT Trump trong ngày 6/1/2021 tại Capitol là một sự tất nhiên do bản chất lưu manh gian xảo đâm sau lưng chiến sĩ của ông ta.
Từ sau vụ đó Paul Ryan dấu mặt tuyệt tích giang hồ.
Cho đến ngày 27/5 Paul Ryan xuất hiện tại Thư Viện TT Ronnald Reagan ở Thung Lũng Silicone California. Paul Ryan kêu gọi :"mọi người trung thành với các nguyên tắc bảo thủ, sự đoàn kết tất cả các cánh của Đảng Cộng Hoà là điều cần thiết cho sự hồi sinh của đảng"
Và Ryan, người có mối quan hệ căng thẳng với Trump từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 thông qua hai năm cuối cùng với tư cách là house speaker trong nửa nhiệm kỳ của TT Trump, cùng với âm mưu hạ bệ TT Trump, đã lập luận rằng "nếu chính nghĩa của đảng bảo thủ phụ thuộc vào sự hấp dẫn dân túy của một nhân sĩ, thì chúng tôi sẽ không đi đến đâu cả." Ryan, ứng cử viên phó tổng thống năm 2012 của GOP, lưu ý rằng "một lần nữa, những người bảo thủ chúng tôi thấy mình đang ở ngã ba đường."
Nghe đâu Paul Ryan và Mike Pence sẽ có một liên danh ra tranh cử Tổng Thống năm 2024.
Những con người như Paul Ryan, Mike Pence thuộc vào loại phản phúc bất tín lại nói chuyện trung thành, nghe ra không thuyết phục cho lắm.
Tuy nhiên nếu Mike Pence khôn ra thì đáng ra nên giữ TT Trump thêm 4 năm nữa vì sau khi TT Trump mãn nhiệm kỳ thì Mike Pence sẽ là một ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Cộng Hoà. Nhưng vì quá nôn nóng muốn làm Vua nên đã để lộ bản chất bất tín thì khó mà thuận với lòng tin của người dân và hợp với lẽ Trời.
Người ta có thể bất tín, lừa dối, chiếm lấy lợi lộc về phần mình được một vài lần. Nhưng đối diện với thiên lý, với trời xanh, họ chẳng thể giở trò mãi được. Thiên lý luôn luôn công bằng, mưu mô, lừa lọc nào cũng phải trả một cái giá đắt.
TT Trump rất trọng đãi hiền tài . Mike Pence dù bản thân là một Thống Đốc tiểu bang Indiana nhưng lại được TT Trump và dân chúng toàn quốc rất kính trọng.
Nhưng chỉ vì một chữ tín không vẹn toàn kia, người dân Hoa Kỳ quả thực không cách nào có thể dung nạp Mike Pence thêm một lần nữa.
Tôn Nữ Hoàng Hoa
Ngày 3/6/2021
----------