CỨU BỒ ?
Tác giả : Nguyen Khan Nguồn: VietBF Ngày đăng: 2021-06-05


Bỗng dưng bà Maggie Haberman, nhà bình luận của CNN, nhà báo New York Times, tweet rằng cựu tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ phục chức vào đầu tháng 8, làm dư luận bàn tán xôn xao. Bởi, suy cho cùng, Ông Trump là nhân vật đặc biệt của truyền thông, mỗi khi báo đài nhạt nhẽo, cạn đề tài, thì cái tên Donald Trump được mang ra khuấy động. Nhất là khi gặp bất lợi trong dư luận, các chính trị gia Đảng Dân chủ và truyền thông dòng chính Mỹ có thể lôi tên cúng cơm Donald Trump ra để dư luận cuốn theo Trump, quên mất bê bối của họ.
Thực hư chuyện Ông Trump tuyên bố phục chức vào đầu tháng 8 do một nhà báo phục vụ cho đài truyền hình CNN và New York Times là hai tờ báo chuyên đánh phá Trump nên chắc chắn không tử tế gì, hơn nữa chưa có thông tin Ông Trump xác nhận hay phủ nhận tin này, rất có thể:
► Một là : Đám báo chí dòng chính đang thả bóng thăm dò đo phản ứng dư luận về kết quả cuộc tái kiểm phiếu của thượng viện Arizona được dự kiến sẽ hoàn tất cuối tháng 6. Bằng suy luận và kết quả kiểm phiếu bước đầu cho thấy cáo giác của Ông Trump về sự gian lận phiếu bầu tổng thống vừa rồi ở các bang chiến địa là có cơ sở. Hơn nữa, việc chính phủ Biden tìm đủ mọi cách cản trở việc tái kiểm phiếu cho thấy “Lạy ông tôi ở bụi này”.
Dẫu phía thượng viện Arizona khẳng định họ kiểm phiếu không nhằm mục đích hạ bệ tổng thống Biden, chỉ là muốn bảo đảm sự minh bạch trong những lần bầu cử sau. Nói là nói vậy, song phía tổng thống Biden làm dữ phải lo xa, vì :
- Nếu Arizona chứng minh được có gian lận, sẽ tạo ra hiệu ứng domino các bang chiến địa khác tiếp nối.
- Khi chứng minh được gian lận bầu cử lớn đến mức có thể tác động làm sai lệch kết quả bầu cử, thì áp lực nặng nề lên tối cao pháp viện, vì trước đây tối cao pháp viện cho rằng sự gian lận nếu có không ảnh hưởng đến kết quả bầu cử... Để bác đơn kiện. Nay nếu sự thật gian lận làm thay đổi kết quả bầu cử thì tối cao pháp viện sẽ nghĩ gì? Không lẽ lặng lẽ cho qua, nhánh quyền lực thứ ba (Tư Pháp) dùng để làm gì ?
- Và giả sử chứng minh được Biden-Kamala đắc cử tổng thống nhờ gian lận, thì cặp gian lận ấy còn mặt mũi nào ngồi trên ghế tổng thống, và nếu vẫn dày mặt ngồi lì, thì liệu cử tri Mỹ có để yên cho gian lận làm chủ toà Bạch Ốc?
Dẫu chưa có tiền lệ tái kiểm phiếu sau khi ứng cử viên đắc cử đã nhận chức tổng thống Mỹ, và cũng chưa có tiền lệ sau khi tái kiểm phiếu tổng thống đương nhiệm bị phế bỏ, tổng thống đắc cử (sau khi tái kiểm thắng cử) thay thế. Song đứng trước một thực tế khách quan, cũng phải hình thành tiền lệ chứ không lẽ để kẻ ăn gian làm tổng thống?
Đó là lý do chính khiến chính phủ Biden tìm mọi cách ngăn chặn cho bằng được cuộc tái kiểm phiếu ở bang Arizona. Mặc dù, nếu kết quả tái kiểm Ông Biden thắng không gian lận thì Ông Trump mất hết uy tín, có lợi cho tương lai chính trị của Biden và Đảng Dân chủ, thì việc gì Biden phá đám tái kiểm. Thực sự thì rủi ro quá lớn với Biden, vì chỉ có Biden mới biết rõ tại sao mình có thể thắng tổng thống vĩ đại Donald Trump.
Đó có thể là lý do nhóm truyền thông dòng chính tung bóng thăm dò dư luận Mỹ khi chính quyền Biden chưa thể vô hiệu hoá cuộc tái kiểm ở bang Arizona?
► Hai là dư luận Mỹ đang bất bình vì sự dối trá của truyền thông dòng chính, Fauci và Biden, hùa nhau chống phá quyết liệt, bác bỏ quan điểm của Donald Trump - Mike Pompeo về việc virus Trung Cộng là sản phẩm của phòng thí nghiệm virus P4 Vũ Hán, cho rằng virus có từ thiên nhiên. Nay sự thật đã bắt đầu vén lên, rằng khả năng rất cao virus Trung Cộng được làm ra từ P4 như quan điểm của Ông Trump, tệ hại hơn khi có sự đóng góp rất lớn bằng công nghệ và 600 ngàn USD của Mỹ để P4 làm ra con virus. Người chịu trách nhiệm chính là Fauci, hồi 2015, tổng thống Obama và Fauci đã từng đến thăm P4, không biết khi ấy đã làm ra con virus Vũ Hán ?
Hơn nữa, có tin đồn, trước khi Donald Trump đăng quang tổng thống, Fauci đã tuyên bố sẽ có đại dịch trong nhiệm kỳ của Ông Trump, và hiện một số email của Fauci trong thời gian bùng phát dịch, trao đổi với một vài kẻ đồng phe đã bị rò rỉ, khiến Fauci lâm vào cảnh sống dở chết dở. Rất có thể, vì những lẽ ấy, cố vấn kinh tế thời tổng thống Trump là Peter Navarro đã kết tội Fauci là cha đẻ của virus và là cha đỡ đầu của đại dịch.
Vì vậy, nhiều khả năng bà Maggie Haberman đưa tin Tổng thống Trump tuyên bố sẽ phục chức vào đầu tháng 8 là để dư luận tập trung vào Ông Trump, giảm nhẹ sức ép lên Fauci, Biden và truyền thông dòng chính về bê bối virus, một bê bối đồng nghĩa với tội ác. Cũng không loại trừ khả năng Ông Trump ngấm ngầm thả bóng thăm dò khuấy đảo dư luận gây sức ép vụ tái kiểm phiếu ở Arizona ?
Nguyên Khan
----------