Khảo sát: Đa số cử tri tin rằng gian lận đã ảnh hưởng đến kết quả bầu cử năm 2020
Tác giả : Nguyên Hương Nguồn: NTDVN Ngày đăng: 2021-06-12


Những kẻ soán ngôi và những kẻ chủ mưu dưới bức màn mờ ám của cuộc bầu cử Hoa Kỳ đã được tiên tri trong "Các Thế kỷ". (Ảnh: Epoch Times)
Khảo sát được Rasmussen Reports thực hiện từ ngày 11-12/4 với sự tham gia của 1000 cử tri có năng lực trí tuệ trên quy mô toàn quốc. Sai số trong phạm vi +/- 3 điểm % và mức độ tin cậy là 95 %. Câu hỏi thăm dò là: Khả năng gian lận ảnh hưởng như thế nào đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020?
Cuộc thăm dò mới từ Rasmussen cho thấy, đa số cử tri Hoa Kỳ tin rằng gian lận đã ảnh hưởng đến kết quả bầu cử năm 2020.
51% số người được hỏi đồng ý rằng, điều đó là "rất có thể hoặc có thể xảy ra".
Cuộc thăm dò của chúng tôi cho thấy, đa số cử tri Hoa Kỳ (51%) tin rằng gian lận ảnh hưởng đến kết quả bầu cử năm 2020, tăng từ 47% ngay sau cuộc bầu cử tháng 11. Phương tiện truyền thông truyền thống đã dành 24/7 để kiểm tra bất kỳ câu hỏi nào về kết quả năm 2020. Sự tin tưởng của công chúng đối với họ được thể hiện bên dưới - pic.twitter.com/FxWv8ZVQ6v
- Báo cáo Rasmussen (@Rasmussen_Poll) ngày 7/6/2021
31% thành viên Đảng Dân chủ, 51 % người không đảng phái và 75 % thành viên Đảng Cộng hòa đều đồng ý.
Cuộc khảo sát này không đưa ra câu hỏi liệu cử tri có tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp từ cựu Tổng thống Donald Trump hay không.
Cho đến thời điểm này, không có, hoặc ít nhất là chưa có tòa án nào tìm thấy bằng chứng đáng tin cậy về gian lận cử tri trên diện rộng, bằng chứng về sự phối hợp để thay đổi kết quả bầu cử trong cuộc bầu cử năm 2020.
Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp gian lận cử tri cục bộ được phát hiện trên khắp đất nước, chắc chắn ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử bằng cách thay đổi tổng số phiếu bầu của cả hai ứng cử viên.
Ngay cả khi số lượng phiếu bầu gian lận không đảo ngược kết quả cuộc bầu cử theo cách này hay cách khác, thì điều quan trọng là phải đảm bảo cuộc bầu cử của chúng ta sau này sẽ không mảy may xuất hiện gian lận.
Một trong những lý do khiến cuộc bầu cử năm 2020 rất dễ bị gian lận là, các bang khác nhau quyết định triển khai hệ thống bỏ phiếu phổ thông qua thư.
Các hệ thống như vậy rất dễ xảy ra gian lận vì các lá phiếu được gửi không theo đúng yêu cầu, chuyên gia về vấn đề bầu cử trung thực Jason Snead giải thích với The Western Journal vào tháng 8/2020.
Ông Snead nói với The Western Journal: “Vì vậy, khi đề cập đến ý tưởng gửi phiếu bầu qua thư cho tất cả các cử tri đăng ký, chúng tôi biết rằng các lá phiếu sẽ đến sai địa điểm hoặc sẽ được bầu dưới tên của những cử tri đã qua đời. Nó đặt ra rất nhiều vấn đề. Nó có nguy cơ gây hỗn loạn và nhầm lẫn cho cử tri và cũng mở ra cánh cửa gian lận một cách không đáng có”.
Ông Snead cũng nói, có một số lượng lớn các lá phiếu được gửi đến cử tri mà không được nhận lại.
Ông nói, "Đó là một dấu hiệu khá rõ ràng rằng những người này có thể không phải là cử tri đủ tiêu chuẩn, có thể sẽ không quay lại và đặt câu hỏi về lý do tại sao ai đó đã bỏ phiếu nhân danh họ. Và đó là… một dấu hiệu cho phép những người muốn gian lận trong hệ thống bầu cử có thể thi hành ý muốn của họ”.
Các thành viên Đảng Dân chủ và giới tinh hoa tự do tiếp tục vu khống những người có quan ngại về tính trung thực trong bầu cử là cố bày ra thuyết âm mưu.
Ví dụ rõ ràng nhất về điều vu khống này đang xảy đến với luật bầu cử mới của Georgia. Bất chấp các quy định rất hợp lý của luật pháp về an ninh bầu cử, các thành viên Đảng Dân chủ vẫn coi đây là một ví dụ về việc đàn áp cử tri, họ gây áp lực buộc các tổ chức khác nhau tẩy chay tiểu bang về luật này.
Nhưng nếu dân Mỹ quan tâm đến tính liêm chính trong bầu cử và muốn đó là một tiêu chí, thì phần lớn người Mỹ hiện nay đều bị đảng Dân Chủ xem là những người theo thuyết âm mưu.
Hoặc có thể, lời giải thích hợp lý hơn là Đảng Dân chủ là Đảng thiên tả đầy tào lao.
Nguyên Hương
Theo The Western Journal
----------