CÁNH TẢ ĐỔI GIỌNG
Tác giả : Ngô Nhật Đăng Ngày đăng: 2021-06-27


Việc kiểm phiếu làm cho cánh tả lo sợ và ra sức cản trở
Sau khi cho truyền thông thổ tả trắng trợn công bố kết quả một cuộc bầu cử gian lận bằng cách tự cho mình quyền công bố ai là tổng thống, cánh tả tập trung mọi nỗ lực ngăn cản tất cả các vụ kiện tụng gian lận, rồi bằng tất cả những thủ đoạn nhơ bẩn chưa từng có v v… họ xoa tay tin rằng việc Biden-Harris vào được Nhà Trắng là một sự đã rồi. Họ sẽ có 4 năm để biến Mỹ thành Liên bang Cộng hòa XHCN Hoa Kỳ.
Sự đời đâu có dễ dàng thế, mới chỉ chưa đầy 5 tháng của nhiệm kỳ Joe bù nhìn, sự tự tin thái quá của đảng cộng sản Dân chủ đã trở thành lố bịch. Người Mỹ đâu phải là những con cừu ngốc nghếch, ngây thơ ngồi thảo luận với bầy sói đói rằng sẽ dùng thức ăn gì cho bữa trưa như câu chuyện ngụ ngôn được ưa thích của dân Texas. Và bắt đầu từ một Quận hạt bé nhỏ ở một bang, quận hạt Maricopa của bang Arizona, ngọn núi lửa đã tìm được nơi để phun lên dòng nham thạch không gì ngăn cản nổi, thiêu cháy tất cả những gì dám cản bước tiến của nó.
Cánh tả lo sợ, sau khi dùng mọi thủ đoạn để ngăn cản cuộc kiểm toán lại phiếu bầu bằng cách lấy giấy gói lửa họ đã đổi giọng. Từ việc cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 không có gian lận, rằng ‘’đây là cuộc bầu cử công bằng nhất trong lịch sử’’ vv…thì giờ đã là cuộc kiểm toán ở AZ là vô vọng, không thể thay đổi được gì, rằng dù có tìm ra bằng chứng gian lận thì cũng không thể thay đổi kết quả, rằng Hiến pháp không nói gì về điều này, rằng chưa từng có tiền lệ vv… Họ lờ đi rằng Hiến pháp là do con người viết ra, dù do những bộ óc siêu việt thì nó cũng có những điều không còn phù hợp với thời đại, được chứng minh rằng cho đến nay Mỹ đã có 27 Tu chính án để bổ sung cho Hiến pháp, còn tiền lệ, tiền án, cho đến nay cũng chưa có tiền lệ về mức độ gian lận như cuộc bầu cử 2020, chắc chắn tương lai, đây sẽ là một tiền lệ có tính lịch sử. Thậm chí cánh tả còn dùng chiêu ‘’rút củi đáy nồi’’ và câu giờ khi lập luận rằng, cần phải chiếm đa số quốc hội đã, rằng Trump có thể hy vọng vào lần tranh cử vào năm 2024. Đêm dài lắm mộng, còn 3 năm rưỡi nữa biết cái gì sẽ xảy ra ?
Mọi sự đâu dễ dàng đến thế, người Mỹ đâu phải là đàn cừu ? Cuộc rally đầu tiên của Trump tại Ohio đã cho thấy, người ta cắm trại từ những hôm trước để chờ đợi ông, người ta đứng hàng giờ dưới nắng hè để nghe ông nói, người ta hô to : ‘’Trump phải trở lại ngay bây giờ- Joe Biden đang tàn phá nước Mỹ và làm tay sai cho Tàu’’.Trump cũng tỏ rõ thái độ : ‘’Chúng ta chưa thể nói về việc sẽ làm gì trong năm 2022 và năm 2024 khi chưa làm rõ cái gì đã xảy ra trong năm 2020’’ - Thần thái của Trump còn ''sáng'' hơn cả năm 2016- Đã rõ !
Lại nữa, khi Mike Pence đi vận động, bên dưới người ta hô to : ‘’Kẻ phản bội’’.
Ngô Nhật Đăng
 
United States: Donald Trump holds first rally since leaving office
----------