Cựu cố vấn của ông Trump ra mắt nền tảng truyền thông xã hội mới Gettr
Tác giả : Jack Phillips
Biên dịch : Hồng Ân
Nguồn: The Epoch Times Vn Ngày đăng: 2021-07-04
Một trang web truyền thông xã hội do cựu cố vấn của ông Trump, ông Jason Miller, dự định sẽ sớm ra mắt.
Nền tảng Gettr, đã có mặt trên các cửa hàng ứng dụng hồi tháng 06/2021 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 04/07, ông Miller nói với Wall Street Journal. Khoảng thời gian gần đây ông Miller đã rời nhóm của cựu Tổng thống Donald Trump và hiện là giám đốc điều hành của một công ty liên doanh, có trụ sở chính tại New York và đăng ký tại Delaware.
Ông Quách Văn Quý (Guo Wengui), một doanh nhân Trung Quốc bị Trung Cộng truy bắt, đang đầu tư vào công ty này, ông Miller cho biết. Ông Quách, người cũng thường xuyên chỉ trích chế độ Trung Cộng, không có vai trò trực tiếp hoặc cổ phần tài chính trong Gettr, ông Miller nói thêm.


Ông Jason Miller, cựu giám đốc truyền thông của nhóm chuyển giao của ông Trump, cung cấp thông tin chi tiết cho các phóng viên tại Câu lạc bộ Golf Quốc tế của ông Trump, vào ngày 20/11/2016 ở Bedminster Township, New Jersey. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)
Ông Miller nói với tờ báo này: “Đối với Hoa Kỳ, tôi nghĩ rằng rất nhiều người thấu hiểu được khao khát về một nền tảng truyền thông xã hội mới thực sự được thành lập dựa trên các nguyên tắc tự do ngôn luận, tư tưởng độc lập, khước từ sự kiểm duyệt và văn hóa xóa sổ.
Khi truy cập Gettr, nền tảng này hiện ra các tính năng giống như Twitter bao gồm các chủ đề đang thịnh hành, quảng cáo bản thân nền tảng là một mạng xã hội không thiên lệch cho mọi người trên thế giới.
Hôm thứ Năm (01/07), trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Miller nói rằng ông hy vọng cựu TT Trump sẽ tham gia vào nền tảng truyền thông xã hội này nhưng nói thêm rằng cựu tổng thống vẫn đang xem xét các lựa chọn của mình. Ông Trump không tham gia vào việc tài trợ cho Gettr, ông cho biết thêm.
Tôi hy vọng ông ấy tham gia, nhưng Tổng thống Trump có một số lựa chọn khác nhau mà ông ấy đang xem xét,” ông Miller nói, đồng thời nói thêm rằng Tổng thống Joe Biden cũng được chào mừng tham gia nền tảng này.
Ông Miller nói với hãng Fox rằng ngày ra mắt 04/07 mang tính biểu tượng vì Gettr “tách biệt khỏi sự độc quyền truyền thông xã hội, tách biệt khỏi văn hóa xóa sổ; bao gồm cả quyền tự do ngôn luận-việc ra mắt của chúng tôi vào Chủ nhật là rất có chủ đích.” Và ông tuyên bố nền tảng này sở hữu “công nghệ vượt trội” so với các lựa chọn thay thế theo khuynh hướng truyền thống khác.
Cựu tổng thống đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và bị Facebook đình chỉ hoạt động trong hai năm hồi đầu tháng 01/2021, sau khi hai công ty truyền thông xã hội này cáo buộc ông kích động vụ xâm phạm Điện Capitol vào ngày 06/01. Ông Trump đã dứt khoát phủ nhận việc ông phải chịu trách nhiệm và đã chỉ ra những tuyên bố mà ông đã nói với những người biểu tình ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn là thực hiện kháng nghị một cách ôn hòa.
Cuối tháng trước (06/2021), ông Trump đã tham gia nền tảng chia sẻ video Rumble trước một cuộc mít tinh theo phong cách chiến dịch ở Ohio để đề bạt cựu trợ lý của ông, Max Miller, trong chiến dịch tranh cử vào quốc hội của ông này. Đồng thời, ông Trump chưa tham gia bất kỳ mạng xã hội nào khác, kể cả Parler hay Gab, mặc dù Gab đã thiết lập một tài khoản cho ông và đăng các tuyên bố qua email của ông.
The Epoch Times đã liên hệ với ông Miller để yêu cầu bình luận.
Do Jack Phillips thực hiện
Hồng Ân biên dịch
----------