Khoảnh khắc kinh dị ' 9 kẻ gian trộm túi hàng hiệu của Neiman Marcus ở San Francisco nhưng 'an ninh không làm gì'
Tác giả : Luke Kenton Nguồn: The Sun Ngày đăng: 2021-07-07
Đoạn video gây kinh ngạc ghi lại khoảnh khắc một nhóm cướp bóc trắng trợn một hàng Neiman Marcus, kiếm chác trộm đi một số túi xách hàng hiệu.
Cảnh sát cho biết ít nhất 9 người đã đập phá tủ trưng bày, giật túi xách và chạy ra khỏi cửa hàng ở Quảng trường Union của San Francisco lúc 6 giờ chiều thứ Hai.
Cảnh sát cho biết có ít nhất 9 người tham gia vào vụ cướp táo tợn - Ảnh : Sfstress415
Cảnh sát cho biết, nhóm trộm đã bỏ trốn khỏi hiện trường khi các cảnh sát đến.
Các nhân chứng nói với KTVU rằng vụ cướp táo tợn xảy ra ngay trước khi cửa hàng chuẩn bị đóng cửa.
Cảnh quay bằng điện thoại di động giống như phim điện ảnh… cho thấy các nghi phạm lao ra cửa trước của cửa hàng với cánh tay mang đầy hàng hóa.
Tất cả họ đều chạy theo các hướng khác nhau để thoát khỏi hiện trường trong khi có đông đảo nhiều xe hơi đậu ở trước cửa hàng.
Các bức ảnh chụp bên trong cửa hàng cho thấy các tủ trưng bày bị đập phá và các hình nộm bị lật ngã.
Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng họ đếm được ít nhất 9 người - cả nam và nữ - chạy trốn khỏi cửa hàng với đồ ăn cắp.
Trong một tuyên bố với KTVU, người phát ngôn của cửa hàng Neiman Marcus cho biết: "Sự an toàn và phúc lợi của các cộng sự và khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi rất vui khi báo cáo rằng không có ai bị tổn hại trong vụ việc.
"Chúng tôi đang hợp tác với SFPD trong cuộc điều tra của họ", người phát ngôn nói thêm.


Cảnh sát cho biết, nhóm trộm đã bỏ trốn khỏi hiện trường khi các cảnh sát đến nơi. - Ảnh Sfstress415


Các nhân chứng nói với KTVU rằng vụ cướp trơ trẽn xảy ra ngay trước khi cửa hàng chuẩn bị đóng cửa - Anh: Sfstress415


6 Cả nam và nữ đều nằm trong số các nghi phạm, theo các nhân chứng - Ảnh: Sfstress415
Biện lý quận San Francisco Chesa Boudin cũng lên tiếng lên án tội ác này, đồng thời khẳng định đáng ra không nhà bán lẻ hoặc nhân viên nào trong quận phải chịu đựng "hành vi trộm cắp có tổ chức, trắng trợn được mô tả trong video này."
Cảnh sát vẫn chưa thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào hoặc xác định bất kỳ nghi phạm nào liên quan đến vụ việc.
Boudin nói với truyền thông địa phương rằng văn phòng của ông sẽ "ngay lập tức xem xét" bất kỳ kẻ nào bị cảnh sát bắt giữ để xác định tội danh thích hợp.
Ông nói: “Các vụ trộm cắp ở các tiệm bán lẻ tạo lợi nhuận cho các mạng lưới tội phạm mua bán hàng hóa trộm cắp. Để ngăn chặn hành vi trộm cắp ở tiêẹm bán lẻ, chúng ta phải phá vở các mạng lưới tội phạm thu mua hàng ăn cắp."
Ông nói thêm rằng văn phòng của ông điều hành một Đơn vị chống tội phạm có tổ chức chuyên biệt nhằm vào các mạng lưới tội phạm như vậy.
Năm ngoái, đơn vị chống tội phạm đó đã dẫn đến việc thu hồi hơn 8 triệu đô la hàng hóa bị đánh cắp, ông nói.


Đon vị chống ttrộm cắp xuất hiện trong bối cảnh nạn ăn cắp vặt gia tăng ở San Francisco - Ảnh Getty
Vụ việc hôm thứ Hai xảy ra trong bối cảnh tình trạng trộm cắp hiện nay gia tăng đáng lo ngại ở thành phố California.
Các nhà phê bình đã đổ lỗi cho những thay đổi luật lệ, chẳng hạn như một biện pháp vào năm 2014 đã hạ cấp hành vi trộm cắp tài sản dưới $ 950 xuống thành một tội nhẹ.
Điều này có nghĩa là nhân viên cửa hàng và nhân viên an ninh không còn truy đuổi những tên trộm ăn cắp bất cứ thứ gì có giá trị dưới 1.000 đô la.
Bản thân ông Boudin đã bị chỉ trích vì không làm đủ mạnh để chống lại nạn trộm cắp công khai trắng trợn xem thường luật pháp này. Giá trị bằng tiền của cuộc cướp bóc hôm thứ Hai vẫn chưa được kê khai rõ.
-------------
Ý kiến người chuyển bài :

1/ San Francisco là quê hương của bà Phó Tổng Thống Kamala Harris và bà Chủ Tịtch Hạ Viện Nancy Pelosi !
Thành phố nổi tiếng thế giới với cây cầu Golden Gate bây giờ đã xuống dốc không "phanh"!
Đường phố đầy rẩy phân người, rác rưởi, ống tiêm ma tuý, lều bạt của những người vô gia cư...
Bây giờ thêm nạn ăn cướp công khai,
Ôi! Một thành phố, một thuở được xem như thiên đàng nay đã trỏ thành địa ngục!
Vì đâu nên nỗi???
2/ Bà Pelosi nên làm cái gì đó cho San Francisco, hơn là cứ lẻo đẻo theo đuôi ông Trump để hại ông ấy, nhưng hết thất bại này đến thất bại khác!
Cái gọi là ủy ban điều tra ngày 6/1/2021 của bà Pelosi rồi cũng sẽ thất bại thôi, vì nếu điều tra cho tới nơi tới chốn, cái ủy ban của bà Pelosi sẽ giải thích thế nào về việc cảnh sát DC đã tự tay mở rào mời người biểu tình đi vào điện Capitol, và cũng chính cảnh sát DC đã nhường đường ngay cửa ra vào rồi sau đó đã hướng dẫn người biểu tình đường đi nước bước ở bên trong?
3/ Sự dối trá sẽ không tồn tại lâu dài, như câu chuyện cho rằng cảnh sát xịt hơi cay giải tán đám biểu tình tại công viên Lafayette vào ngày 1/6/2020 để TT Trump chụp hình trước nhà thờ Saint John là một sự dối trá trắng trợn. Bộ Nội Vụ trong ngày 9/6/2021 đã minh xác vụ giải tán đám biểu tình là để cho nhà thầu dựng hàng rào an ninh mới, không dính dáng đến chuyện chụp hình của TT Trump!
Sự thật, cuối cùng sẽ được Sáng Tỏ!
Nguyễn Thị Bé Bảy


Video shows suspected thieves sprinting out of California Neiman Marcus with designer handbags
----------