3 Scandals lớn của tổng thống Biden mà bạn chưa từng được nghe
Tác giả : Ben Johnson
Biên dịch : Ifrit
Nguồn: HUGINN NEWS Ngày đăng: 2021-07-07


Mặc dù Tổng thống Joe Biden nổi tiếng là người sẽ giận dữ và thích đối đầu với các phóng viên khi gặp điều mà ông cho là những câu hỏi quá “chát”, nhưng giới truyền thông chính thống đã ngó lơ các vụ bê bối của tổng thống và gia đình ông.
Trong khi các phương tiện truyền thông quay cuồng xung quanh mọi cáo buộc tiềm tàng mà Allen Weisselberg phải đối mặt và vẫn tập trung vào gia đình Trump, họ đã bỏ qua rất nhiều vụ bê bối mà Joe Biden, con trai và anh trai của ông ấy phải đối mặt. Đây chỉ là một vài trong số chúng:
1. Joe Biden được cho là đã gặp các đối tác kinh doanh của Hunter Biden.
Các email và ảnh được lấy từ máy tính xách tay của Hunter Biden dường như cho thấy Phó Tổng thống khi đó là Joe Biden đã gặp gỡ nhiều lần với các cộng sự kinh doanh của con trai mình, trao đổi các vấn đề về ảnh hưởng hoạt động bán lẻ.
Một bức ảnh cho thấy cuộc họp của phó chủ tịch khi đó với Hunter và hai cộng sự kinh doanh, Carlos Slim và Jeff Cooper, vào ngày 19 tháng 11 năm 2015. Miranda Divine của New York Post báo cáo rằng Hunter đã dành phần lớn thời gian trong năm đó để đuổi theo Slim nhằm đầu tư vào nhiều phương án kinh doanh, bao gồm cả nền tảng cờ bạc trực tuyến của Cooper, Ocho Gaming.


Hunter và Joe Biden với Kenes Rakishev (trái) và cựu thủ tướng Kazakhstan, Karim Massimov (phải) KIAR
Đây ít nhất sẽ là cuộc họp thứ hai mà Biden bị cáo buộc là đã dính líu với các mối quan hệ kinh doanh nước ngoài của con trai mình khi còn là phó Tổng thống. Như Ryan Saavedra của Daily Wire đã đưa tin, “Joe Biden được cho là đã gặp các cộng sự kinh doanh của con trai mình từ Ukraine, Nga và Kazakhstan tại một bữa ăn tối ở Washington, D.C., vào ngày 16 tháng 4 năm 2015”.
Ban vận động chiến dịch của Biden đã chính thức từ chối cuộc họp liên kết với Burisma, nói rằng, “Chúng tôi đã xem xét lịch trình chính thức của Joe Biden từ thời điểm đó và không có cuộc họp nào, như New York Post cáo buộc, đã từng diễn ra”. Tờ Washington Post, trích dẫn một quan chức Nhà Trắng có hiểu biết về lịch trình của Biden, đã báo cáo vào tháng 6 rằng phó tổng thống đã ghé qua để nói chuyện với Alex Karloutsos, một người bạn lâu năm có mặt tại sự kiện này.
Mặc dù Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận nào về những cáo buộc mới nhất, nhưng các phương tiện truyền thông dường như hài lòng với sự im lặng của họ. Trong khi các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin liên tục về cuộc họp Trump Tower khét tiếng của Donald Trump Jr., họ hầu như bỏ qua các cuộc họp cá nhân được báo cáo của Joe Biden với các đối tác kinh doanh của con trai ông - mặc dù các cuộc họp như vậy được cho là quan trọng hơn: Biden được cho là đã tham dự các cuộc họp này với tư cách cá nhân và ông đã làm như vậy sau khi, không phải trước đó, ông đã được bầu vào văn phòng công quyền.
2. Những vụ bê bối gây khó chịu cho Anh cả của 'Fast Jimmy' Biden .
Việc các tổng thống Dân chủ có những người anh em mờ ám đã trở thành một truyền thống quốc gia, từ Billy Carter đến Roger Clinton đến Ted Kennedy. Mỗi con số đó đều khiến anh chị em của họ bối rối với giới truyền thông hơn nhiều so với vụ bê bối hơn người anh đầu tiên James Biden. Em trai của vị tổng thống thứ 46 đã nâng việc ‘khéo léo’ lên thành một môn nghệ thuật.
Sau khi tiếp quản một công ty đầu tư toàn cầu vào năm 2006, Jim Biden nói với đồng nghiệp của công ty rằng: “Đừng lo lắng về các nhà đầu tư. Chúng tôi có những người trên khắp thế giới muốn đầu tư vào Joe Biden. " Politico đưa tin, trích lời một giám đốc điều hành công ty, “James Biden đã nói rõ rằng anh ta coi quỹ [đen] như một cách để lấy tiền từ những người nước ngoài giàu có, những người không thể đưa tiền một cách hợp pháp cho anh trai [Joe Biden] hoặc tài khoản tranh cử của anh ta”.
Không có anh chị em tổng thống nào khác cố gắng tận dụng anh trai của họ để kiếm tiền từ những người Mỹ đang mắc bệnh ung thư gầy mòn.
Khi Jim Biden tìm cách đầu tư vào tổ chức "Chăm sóc răng miệng Integrate" (Integrated Dentalcare) vào tháng 11 năm 2018, Politico báo cáo rằng Jim được cho là đã nói với công ty rằng anh ấy có thể nhờ tổ chức "Sáng kiến Ung thư Biden" (The Biden Cancer Initiative) của anh trai mình để quảng cáo nước súc miệng mà Integrate bán cho bệnh nhân ung thư sử dụng.
FBI được cho là đang điều tra một công ty chăm sóc sức khỏe khác có liên quan đến Jim Biden, Americore Health, LLC, kể từ tháng 3 năm 2020.James Biden đã gặp may mắn tương tự trong suốt cuộc đời kinh doanh quyến rũ của mình. Ngay sau cuộc bầu cử của Joe Biden vào Thượng viện, câu lạc bộ đêm Seasons Change của Jim Biden đã nhận được các khoản vay ngân hàng với các điều khoản có thể được mô tả là tích cực bất thường.
Bảy tháng sau khi trở thành phó chủ tịch điều hành của công ty khá mới tham gia vào lĩnh vực xây dựng nhà cửa, Hillstone International có trụ sở tại New Jersey, Hillstone đã giành được hợp đồng trị giá 1,5 tỷ USD từ chính quyền Obama để xây dựng nhà ở ở Iraq.
Trong khi các phương tiện truyền thông đã trình bày các giao dịch kinh doanh của những người con Tổng thống Donald Trump như các vụ trọng tội của Hiến pháp, họ đã hầu như không thông báo tên của Jim Biden với ít nhiều lịch sử việc ông dường như thú nhận có thu lợi nhuận từ văn phòng của anh trai.
3. Gia đình trị trong chính quyền Biden .
Chính quyền Biden cũng lạm quyền cho các thành viên gia đình khi nói đến vấn đề lương bổng. Theo The Washington Post, những người được bổ nhiệm cấp cao của Biden đã đảm bảo việc thuê nhiều thành viên trong gia đình.
JJ RICCHETTI vừa tốt nghiệp College năm ngoái
Trợ lý ít được biết đến của Biden, Steve Ricchetti là một ví dụ điển hình, với ba người con của ông phục vụ trong cơ quan hành pháp. Politico đưa tin vào ngày 14 tháng 6 rằng “ JJ RICCHETTI sẽ là trợ lý đặc biệt trong văn phòng lập pháp. Anh ta cùng với chị gái của mình, SHANNON RICCHETTI, người trở thành phó giám đốc phụ trách thư ký xã hội của Nhà Trắng, và một trong những người anh em của anh ta là DANIEL RICCHETTI làm cố vấn cấp cao trong văn phòng của Ngoại trưởng Mỹ về kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế, trong chính quyền Biden. " (Ghi đậm nét trong bản gốc.)
Vấn đề ? Ký lục của JJ RICCHETTI có “thành tựu bao gồm chủ yếu là tốt nghiệp College - năm ngoái,” Walter M. Shaub Jr. của The Washington Post đã viết. Nhờ sự ưu ái rõ ràng của gia đình, “Bộ Ngân khố sẽ thiếu những ý tưởng và kinh nghiệm mà một người có hoàn cảnh khác (và có thể là trình độ chuyên môn tốt hơn) sẽ mang lại cho chức vụ đó. Trong những năm tới, quốc gia có thể bỏ lỡ những đóng góp của cá nhân đó vì một người thừa kế Ricchetti đi theo quỹ đạo tiền định thông qua các sảnh quyền lực."
Gia đình Sullivan có công ty: Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan có ba người thân “phục vụ” trong chính quyền Biden: anh trai Tom Sullivan là Phó chánh văn phòng Bộ Ngoại giao về chính sách; chị dâu Rose Baumann Sullivan, vợ của Tom, là trợ lý thư ký HHS về luật pháp; và vợ của Jake, Maggie Goodlande, là cố vấn cho Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland.
Gia đình Donilon cũng được mạ vàng trong những năm Biden. Sarah, cháu gái của Mike Donilon, cố vấn cấp cao Biden, là trợ lý đặc biệt trong ban giám đốc châu Á của Hội đồng An ninh Quốc gia (và là con gái của Cathy Russell, Giám đốc Văn phòng Nhân sự của Tổng thống Biden). Anh trai của Mike Donilon là Tom, được cho là đã từ chối sự cân nhắc để trở thành Giám đốc CIA, thay vào đó, ông vẫn làm việc tại tổ chức tư vấn của BlackRock Inc. - công ty này cũng gắn bó sâu sắc với chính quyền Biden.
Tổng thống Biden đã bổ nhiệm vợ của Ngoại trưởng Antony Blinken, Evan Ryan, làm Thư ký Nội các Nhà Trắng, giúp điều phối các cơ quan liên bang khác nhau.
Stepanie Psaki, chị của người phát ngôn của Nhà Trắng Jen Psaki, đã được thuê làm cố vấn cấp cao của Bộ Y tế và Nhân Sinh (HHS = Health and Human Services) về nhân quyền và bình đẳng giới trong Văn phòng Các vấn đề Toàn cầu (Office of Global Affairs) của Bộ.
Cố vấn cấp cao của Biden, Anita Dunn, đã kết hôn với Bob Bauer, người đồng chủ tịch ủy ban tổng thống về việc mở rộng Tòa án Tối cao và điều hành một nỗ lực “kiểm tra sự thực” (Fact check) trực tuyến tích cực có tên là "Xây dựng lại Cùng nhau" (Building Back Together), được gắn với Nhà Trắng Biden.
Mặc dù có nhiều mùi hương của chủ nghĩa gia đình, nhưng các phương tiện truyền thông phần lớn đã phớt lờ câu chuyện hoặc bác bỏ nó. Tờ Washington Post chỉ đơn thuần đưa tin rằng các nhà đạo đức học thấy “đáng thất vọng” khi Biden không thay đổi nhiều hơn nữa so với thực tiễn của nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump, điều mà họ nghĩ là có chủ nghĩa gia đình trị và thân hữu.
Những vụ bê bối của chính quyền Biden không được báo cáo đầy đủ này có chung một chủ đề: Tổng thống Joe Biden dường như mang lại cho gia đình ông, những người bạn của ông và gia đình của họ những lợi thế mà người Mỹ bình thường sẽ không bao giờ biết. Đó là một câu chuyện đáng để báo cáo.
Ben Johnson

Ben Johnson là Phóng viên Truyền thông tại The Daily Wire. Trước đây anh đã làm việc tại Viện Acton, Tạp chí FrontPage và LifeSiteNews. Anh ấy là tác giả của ba cuốn sách, bao gồm Party of Defeat (2008, với David Horowitz). Trang web cá nhân của anh là therightswriter.com. Bạn có thể liên lạc anh ấy tại This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..
----------