Phạt dân theo chỉ tiêu
Tác giả : Bạn đọc Danlambao Nguồn: Dân Làm Báo Ngày đăng: 2021-07-15


Mới đây, mạng xã hội tại Việt Nam lan truyền một văn bản của nhà cầm quyền phường 6, quận Gò Vấp về phân công nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện phong toả theo chỉ thị 16.
Theo văn bản này, “hàng ngày, tổ chức 1 chốt xử phạt trước cổng cơ quan UBND phường. Mỗi ca phải phạt 20 trường hợp”; Và “Tổ tuần tra, giám sát hoạt động cả tuần, "mỗi ca phạt 5 trường hợp”.Trao đổi với báo chí, ông Phan đình An, Chủ tịch phường 6 xác nhận nội dung trên là một phần thông báo phân công nhiệm vụ phòng chống dịch của phường này.
Ngoài ra, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch quận Gò Vấp cũng xác nhận, văn bản lan truyền trên là “thông báo phân công nội bộ công việc trong đơn vị”.
Việc phạt dân theo chỉ tiêu trong thời điểm dịch đang bùng phát nghiêm trọng đã tạo ra nhiều ý kiến chỉ trích trong dư luận.
Sau khi bị lan truyền trên mạng xã hội, Chủ tịch phường 6 đã ngay lập tức có văn bản điều chỉnh việc phân công nhiệm vụ. Theo đó, tổ trực hành chính phản ứng nhanh và tổ tuần tra, giám sát địa bàn sẽ tiến hành xử phạt tất các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch khi kiểm tra phát hiện thay vì đưa chỉ tiêu.
Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com
--------------
Ý kiến độc giả :

Tiêu chuẩn giết địa chủ của phong trào Cải Cách Ruộng Đất ở miền Bắc đã được Boác Hồ sao chép từ ĐCSTQ về áp dụng cho dân miền Bắc vào những năm1954-1956 đã khiến cho 5% dân số ở các vùng mục tiêu phải chết thảm. (khoảng 15 ngàn người bị giết).
Nay chính quyền CSVN lại tiếp tục chính sách chỉ tiêu học được từ Cải Cách Ruộng Đất để tàn sát cuộc sống an bình của người dân Gò Vấp. Hãy chờ xem thống kê nhà nước đưa ra cho thấy gặt hái kết quả làm vinh quang cho Đảng là bao nhiêu. Càng tàn sát nhiều thì Đảng càng vinh quang !
Bố Già
----------