Lũ lụt càn quét Đức, ít nhất 21 người chết
Tác giả : Huyền Lê Nguồn: VnExpress Ngày đăng: 2021-07-15


Mưa lớn và lũ lụt ở miền tây nước Đức khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và khoảng 50 người mất tích, giao thông bị đình trệ.
Phát ngôn viên cảnh sát thành phố Koblenz, bên bờ sông Rhine và sông Moselle, hôm nay cho biết 4 trong số những người đã chết ở Schuld, nơi một số ngôi nhà bị lũ cuốn trôi.
Các bang Rhineland-Palatinate và North Rhine-Westphalia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khi mưa lớn khiến nhiều con sông bị vỡ bờ và đe dọa làm sập thêm nhiều nhà cửa. Nhân viên khẩn cấp phải vật lộn để sơ tán người dân khỏi các căn nhà có nguy cơ.


At least 103 dead in western Germany, Belgium, more than 1,300 missing | Europe floods |English News
Hai lính cứu hỏa thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ ở các thị trấn Altena và Wedohl. Hai người đàn ông chết trong hầm ngập nước ở Solingen và Unna gần đó, trong khi một trường hợp tử vong khác được báo cáo ở Rheinbach.
Cảnh sát đã thiết lập một đường dây nóng về khủng hoảng để mọi người thông báo người thân mất tích. Người dân được yêu cầu gửi video và hình ảnh để hỗ trợ tìm kiếm.
Các nhân viên cứu hộ được triển khai bằng máy bay trực thăng để kéo những người bị mắc kẹt trên các đường phố và mái nhà.
Giao thông đường sắt và đường bộ bị gián đoạn, và việc vận chuyển trên sông Rhine, huyết mạch thương mại quan trọng, đã bị đình chỉ. Cơ quan thời tiết Đức dự báo mưa lớn hơn sẽ xảy ra ở tây nam nước Đức, thượng lưu sông Rhine, trong hôm nay và ngày mai
Quan chức khu vực Juergen Pfoehleer kêu gọi mọi người ở nhà "và nếu có thể, hãy lên các tầng cao hơn" của ngôi nhà của họ. "Tình hình rất nghiêm trọng", ông nói.


Lũ lụt nhấn chìm nhà cửa ở thị trấn Kyllburg, bang Rhineland-Palatinate, Đức hôm nay. Ảnh: Reuters.
Huyền Lê
(Theo AFP, Reuters, Guardian)
----------