Thư Không Niêm Gởi Những Anh Chị Em Tin Lành và Công Giáo
Source: Huỳnh quốc Bình Posted on: 2018-06-17
Thưa quý anh chị em,
” Anh chị em thử gặp bất cứ cấp lãnh đạo Công Giáo hay Tin Lành nào thường xuyên dạy “nhịn nhục” theo kiểu phản Thánh Kinh… Anh chị em cứ xin tát thẳng vào mặt họ một cái nhẹ thôi, thì sẽ biết phản ứng của họ ra sao?”
Cầu xin Thiên Chúa nhân từ cảm động lòng anh chị em để anh chị em có đủ can đảm cùng đồng bào mình tham gia vào những cuộc biểu tình chống lại hành động bán nước hại dân của đảng cướp VC.
***
Có ai trong anh chị em từng chứng kiến người khác bị kẻ mạnh hà hiếp, bị đám đông vô cớ lăng nhục, bị kẻ có quyền vu khống, chụp mũ, bị kẻ ác dùng vũ lực tước đoạt quyền tự do căn bản của họ, nhà cửa đất đai ruộng vườn của họ bị những kẻ nhân danh “cách mạng” hay “chính quyền” hoặc “đầy tớ nhân dân” ngang nhiên cướp giât, cưởng chiếm. Hoặc chùa chiền, nhà thờ, thánh đường, thánh thất, nơi con người bày tỏ lòng hướng thượng với Đấng Thượng Đế bị đảng VC cho công an giả dạng côn đồ đập phá hay cào sập…. ?
Chứng kiến những cảnh nghịch lý, bất công, tang thương, bất hạnh hay éo le đó, mà lòng anh chị em không thấy nao núng hay xúc động gì cả, bởi anh chị em nghĩ rằng “những điều đó không phải chuyện của mình” thì tôi xin thành thật chia buồn cùng anh chị em.
Tôi chia buồn là vì cho dù anh chị em có nhận mình là “con Chúa” hay “con Trời” và thường xuyên đi “xem lễ” hay “nhóm họp thờ phượng Chúa” đi nữa, thì thực chất anh chị em đã và đang bị ma quỷ khống chế phần tư tưởng và nó đã làm cho tình yêu thương trong anh chị em nguội lạnh dần, hoặc không còn tình yêu thương gì nữa cả. Đã là con dân Chúa đích thực thì dứt khoát phải có ít nhiều tình yêu thương trong suy nghĩ, lời nói hay hành động của mình.
Đứng trước tình hình chính trị tại Việt Nam ngày nay, tôi xin nhân danh một giáo sĩ Tin Lành giảng về tình yêu thương và sự cứu rỗi của Thiên Chúa, xin được chia sẻ với anh chị em những lời dạy của Kinh Thánh mà có thể anh chị em đã biết, nhưng còn ngại áp dụng, bởi người “lãnh đạo thuộc linh” của mình còn im lặng, hay có những chủ trương ngược lại những điều đó.
Bênh vực người bị hà hiếp:
Kinh Thánh Cựu Ước khuyến cáo con dân Chúa phải biết bênh vực những người thấp cổ bé miệng:
“Hãy mở miệng con để nói thay cho những người thấp cổ, bé miệng; hãy bênh vực duyên cớ của những người bất hạnh đau thương. (Châm-ngôn 31:8)
Đối với những người vô cớ bị tù đày:
“Hãy nhớ những người mắc vòng xiềng-xích, như mình cùng phải xiềng-xích với họ, lại cũng hãy nhớ những người bị ngược-đãi, vì mình cũng có thân-thể giống như họ.” (Hê-bơ-rơ 13:3)
Hiền khác với hèn:
Ngày xưa khi tập đoàn lãnh đạo tôn giáo xứ Do Thái là cái đám mà Chúa Cứu Thế Jesus gọi là bọn giả hình, đã để cho binh lính La-Mã tát vào mặt Ngài thì Ngài đã nói với chúng rằng:
“Nếu Ta nói sai, hãy chỉ ra chỗ sai của Ta; còn nếu Ta nói đúng, tại sao ngươi đánh Ta?” (Giăng 18:23).
Chúa không im lặng. Chúa đã lên tiếng khuyến cáo kẻ gian. Cho nên ai dạy người khác lúc nào cũng im lặng khi bị đàn áp là dạy theo kiểu phản Thánh Kinh, là hèn, là nhu nhược, chứ không phải tinh thần “nhịn nhục, nhân từ” mà Chúa muốn con người phải có.
Chúa Cứu Thế Jesus có dạy: “Đừng chống trả kẻ ác. Nếu ai tát má bên phải, đưa luôn má bên trái cho họ”. Đây là lời dạy về thái độ ứng phó khi mình bị người khác vô cớ xúc phạm, lấn lướt, nhưng vì tình yêu thương mình không để tâm trả thù…. Chứ đối với những “cái tát lấy mạng” thì nếu không còn đường để chạy, dứt khoát chúng ta phải chống trả nếu không muốn nói là “tát lại” để tự vệ. Chúng ta không thể ngu muội cúi đầu để chọn cái chết “từ những cái tát lấy mạng” ấy.
Tát vào mặt cấp lãnh đạo bất xứng:
Ai không tin những gì tôi trình bày ở phần trên thì thử gặp bất cứ cấp lãnh đạo Công Giáo hay Tin Lành nào thường xuyên dạy “nhịn nhục” theo kiểu phản Thánh Kinh đó… Thì anh chị em xin phép họ cho anh chị em tát thẳng vào mặt họ một cái nhẹ thôi, thì sẽ biết phản ứng của họ ra sao?
Để tránh vi phạm luật pháp của con người về tội “hành hung người khác” anh chị em cứ xin tát vào mặt họ một lần giùm tôi, để biết họ có thật sự sống đúng với những gì họ dạy người khác hay không? Tôi nói thật, không đùa, không mỉa mai hay viết theo kiểu khôi hài.
Chúa dạy “hiền” chứ Chúa không dạy “hèn”. Hèn sẽ xuống địa ngục. Theo sách Khải Huyền 21:8.
Vấn đề tuân phục chính quyền:
Trong thư của Sứ Đồ Phao-lô gửi cho người Rô-ma, có chép như sau:
“Các quan quyền không phải để cho người làm lành sợ, mà để cho người làm dữ sợ…Vì quan quyền là chức việc của Đức Chúa Trời để làm ích cho ngươi… và sợ kẻ mình đáng sợ, kính kẻ mình đáng kính” (Rô-ma 13:1-4).
Kinh Thánh dạy chúng ta tuân phục nhà cầm quyền “làm ích cho dân” chứ Kinh Thánh không dạy chúng ta tuân phục một đảng cướp. Đảng CSVN là một băng đảng tội ác, chúng đã và đang cướp của giết người tại Việt Nam ngày nay. Cái gọi là “nhà nước XHVN” là tập hợp của một đảng cướp, là phường thảo khấu, là cái đám buôn dân bán nước. Con dân Chúa cần cầu nguyện xin Chúa chấm dứt chế độ này càng sớm càng tốt.
Hãy thẳng thắn cầu xin Chúa những điều chính đáng mà mình ao ước. Xin đừng giống thành phần lãnh đạo bất xứng, không dám cầu nguyện cho quê hương Việt Nam vì sợ “bể nồi cơm” hoặc sợ VC trả thù. Hoặc vì “kẹt phải cầu nguyện” thì lại cầu nguyện theo kiểu sợ ma quỷ nó buồn hay bọn VC nó không vui.
Con dân Chúa nào không có tình yêu thương là hiện tượng của những “con dân Chúa” đang giẫy chết trong tay ma quỷ. Một cách bình thường, ai nhận mình là con dân Chúa thì phải có lòng nhân và có tình yêu thương. Nhận mình là con dân Chúa mà không có lòng nhân, không có tình yêu thương thì người đó cần xét lại đức tin của mình cho dù người đó ở vị trí cao trọng nào trong những nơi được gọi là “Giáo Hội” hay “Hội thánh”.
Ai cũng có thể dễ dàng đồng ý với tôi là chỉ có con người mới có ý thức về cuộc sống. Chỉ có con người mới có ý thức về chính trị. Bằng chứng: Khi VC chiếm miền Nam, không có con thú nào leo lên phi cơ hay xuống tàu lánh nạn VC. Không có con thú nào biết vượt biên tìm tự do hay tìm cách chạy ra các nước tự do trên thế giới để tìm một cuộc sống khá hơn cho chính mình và gia đình mình? Chỉ có con người mà thôi, bởi con người có trí khôn và từ trí khôn đó, nên có ý thức về chính trị.
Kết luận:
Không có cuộc cách mạng nào mà không đổ máu, hay không có người ngả gục để cho người khác được sống… Kể cả cuộc cách mạng được gọi là “cách mạng nhung” mà chúng ta từng nghe đến. VC chỉ có thể giết được thân xác con dân Chúa chứ không thể giết được linh hồn của con cái Ngài, giống như Kinh Thánh đã khuyến cáo.
Cầu xin Thiên Chúa nhân từ cảm động lòng anh chị em để anh chị em có đủ can đảm cùng đồng bào mình tham gia vào những cuộc biểu tình chống lại hành động bán nước hại dân của đảng cướp VC. Cầu xin Chúa bảo vệ anh chị em mạnh dạn lên tiếng đòi lẽ công bằng cho chính mình và cho người khác. Tôi tin tưởng rằng chúng ta tha thiết cầu nguyện với Chúa điều mình mơ ước và dấn thân thì sẽ đạt được điều mơ ước phải lẽ đó.
Huỳnh Quốc Bình
--------