Tòa nhà 20 tầng hóa thành ngọn đuốc khổng lồ giữa Milan, cư dân may mắn thoát nạn
Tác giả : Linh Anh Nguồn: CAFEF Ngày đăng: 2021-08-30


Tòa nhà cao 20 tầng nằm giữa thành phố Milan, Italy bốc cháy dữ dội hôm 29/8, hóa thành ngọn đuốc khổng lồ giữa thành phố.
Thị trưởng Milan Giuseppe Sala cho biết vụ cháy không gây thương vong về người được báo cáo. Tuy nhiên, lực lượng cứu hỏa đang đập cửa từng nhà để đảm bảo không có bất cứ nạn nhân nào chịu ảnh hưởng của vụ cháy.
"Chúng tôi chắc chắn có đủ thời gian để mọi người sơ tán. Tuy nhiên, cho đến khi mọi việc được kiểm soát hoàn toàn, chúng tôi mới dám chắc khẳng định điều đó", ông Sala nói với các phóng viên tại hiện trường.
Tòa nhà cao 60m là một phần của dự án phát triển bất động sản mới. Nó được thiết kế như phần sống một con tàu với cột buồm bằng nhôm trên mái. Tuy nhiên, khi vụ cháy xảy ra, rất nhiều mảnh vụn đã rơi xuống đường.
Khói từ đám cháy tòa nhà có tên Torre dei Moro có thể được nhìn thấy cách đó nhiều cây số. Sau 3 giờ vật lộn với ngọn lửa, lực lượng cứu hỏa mới dập tắt được đám cháy. Hàng chục xe cứu thương và cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường.
Tờ Corriere della Sera dẫn lời một lính cứu hỏa cho biết ngọn lửa cháy nhỏ khi họ tới nơi và có đủ thời gian để đưa người dân ra ngoài. Trong vòng 1 giờ, ngọn lửa lan rộng từ tầng 15 ra toàn bộ mặt tiền của tòa nhà, biến nó trở thành ngọn đuốc khổng lồ.
May mắn, bi kịch không xảy ra như vụ hỏa hoạn thảm khốc ở Vương quốc Anh vài năm trước.


Tòa nhà 20 tầng hóa ngọn đuốc ở Milan
Linh Anh
----------