BBT : Bài viết của tác giả là một email gởi cho ôngVũ Linh không có nhan đề, Ban Biên Tập chúng tôi mạn phép cài thêm nhan đề vào bài như dưới đây.
Nước Mỹ dung dưỡng tàn dư bọn ma tăng.
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Nguồn: Diễn Đàn Dân Tộc Ngày đăng: 2021-09-02
Nhân dịp anh Vũ Linh nhắc đến việc anh thôi viết cho tờ Việt Báo, tôi muốn nói đôi điều.
Tôi có quen biết anh Phan Tấn Hải, Tổng Thư ký tờ Việt Báo. Anh Hải là người hiền lành, rất dễ mến. Anh viết nhiều sách Phật và có tặng tôi mấy cuốn về Thiền. Nhưng thú thực, tôi không chấp nhận quan điểm của anh phò những ma tăng trong cái gọi là Phật giáo Ấn Quang. Chỉ có người nào kém hiểu biết thì mới nghĩ rằng cuộc tranh đấu đòi tự do tín ngưỡng của Trí Quang là chính đáng. Thực tế, Trí Quang là một tên Việt Cộng nằm vùng. Không cần sự tiết lộ của Hòa Thượng Tâm Châu tố giác Trí Quang là Việt Cộng, tôi đã coi Trí Quang là công cụ của Việt Cộng qua hành động gây rối liên tục ở hậu phương để góp phần vào cuộc giật sập chế độ VNCH để rút ngắn thời gian xâm lăng của Việt Cộng. Hận phương bất an thì người chiến sĩ nơi tiền tuyến làm gì có được tinh thần đánh giặc ?
Một lần, tôi lái xe chở ông Hà Thúc Ký, Chủ tịch đảng Đại Việt Cách Mạng, đi gặp Trí Quang. Chứng kiến cách nói chuyện với giọng điệu rất kiêu ngạo của Trí Quang, tôi nhận định rằng Trí Quang không phải là người tu hành hoặc người có phép lịch sự. Trên đường về, tôi nói với ông Hà Thúc Ký: "Em nhận thấy trước mặt anh thì Trí Quang gọi bằng anh, nhưng sau lưng anh, Trí Quang sẽ gọi anh bằng thằng. Bởi vì em nghe ông ta nói chuyện với anh, mà khi ông ta đề cập tới bất cứ ai, Trí Quang đều dùng chữ "THẰNG" bất kể tuổi tác, bất kể địa vị xã hội."
Nên nhớ rằng Việt Cộng luôn luôn đặt tuyên truyền lên trên hết. Trong cuộc di tản tị nạn của chúng ta, Việt Cộng đã cho trà trộn cán bộ của chúng vào người tị nạn. Những tờ báo Hợp Lưu, Giao Điểm, Sách Hiếm là mánh khóe của Việt Cộng có mục đích bóp méo lịch sử, đạo đức giả và bào chữa cho cuộc tranh đấu của bọn Ấn Quang. Phải theo dõi thật kỹ chúng nó thì mới thấy âm mưu của chúng nhằm thay đổi tư duy của người tị nạn.
Qua sự kiện bọn Việt Tân như Hoàng Bách dùng Youtube để mời những tên có bằng cấp (nhưng giá trị không bằng miếng giấy chùi ...) thì ta biết ngay băng đảng Việt Tân đứng về phía nào trong việc ủng hộ Tổng thống gian lận, quỳ trước tội phạm.


Tà lão Bai-Đân, quỳ xin đặc ân, của đám tội phạm, lộ mặt hèn bần
Ngay như ở Việt Nam, người buôn thúng bán bưng cũng ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Chỉ có bọn tay sai mạt hạng, bất cố vô liêm sỉ mới muối mặt viết bài ủng hộ một nhà lãnh đạo ù ù cạc cạc như Bảy Đần mà thôi! Chúng nó cũng tự biết thân phận tồi bại của chúng, nên đa số chúng dùng nặc danh và viết rất bẩn. Cái đám người tồi bại ấy làm cho những người tử tế, đứng đắn bị nhục lây.
Nước Mỹ hiện nay là một đống bùn. Bởi vì để thua Việt Cộng, Mỹ phải rước vào trong nước hạng người phản phúc, vô tư cách. Thử hỏi một thầy tu như Thích Hộ Giác từng đăng đàn chửi đế quốc Mỹ xâm lược ra rả ngày đêm, mà cho sang Mỹ, trợ cấp Welfare để lập Chùa thì Mỹ có ngu không? Thích Mãn Giác ngày 30 tháng Tư xua một bầy Phật Tử chạy ra Hàng Xanh đón quân "giải phóng" Việt Cộng vào Saigon, nhưng vẫn được Mỹ quốc mở cửa đón vào là cái nghĩa lý quái gì?
Cho nên, Barack Hussein Obama thả những tên trùm khủng bố ra khỏi nhà tù Guantanamo chẳng ai ngạc nhiên! Người dân Mỹ không ý thức hiểm họa cộng sản, thì nước Mỹ cũng lâm vào số phận như Việt Nam Cộng Hòa mà thôi. Cứ xem cuộc rút quân phi lý vừa rồi thì biết đảng Dân Chủ có một thế lực đằng sau âm mưu đưa nước Mỹ làm đàn em Trung Cộng.
Bằng Phong Đặng văn Âu 
----------