BBT : Hunter Lopez là chiến binh TQLC trẻ vừa bị hy sinh tại phi trường Kabul trong vụ nổ bom tự sát của ISIS-K khi anh đang thi hành nhiệm vụ giữ gìn an ninh cho những quân nhân Hoa Kỳ và thường dân Mỹ cũng như dân địa phương di tản ra khỏi Afghanistan.
Người Anh Hùng Và Kẻ Đốn Mạt:
Chuyện Của Hai Người Cùng Mang Tên Hunter
Tác giả : Việt 4 GOP Ngày đăng: 2021-09-08
Hunter Lopez Hunter Biden
Câu chuyện bắt đầu bằng hai bé trai đều có tên gọi là Hunter sinh ra cách nhau gần 30 năm, ở hai đầu đối diện của nước Mỹ. Hunter Biden sinh ra ở Wilmington, Del., Vào năm 1970; Hunter Lopez, ở Indio, California, vào năm 1999. Cuộc đời của họ là một bản cáo trạng về đặc quyền của giới thượng lưu ở Mỹ.
Năm 2009, một Hunter Lopez mới 10 tuổi đã tuyên bố rằng sau này sẽ gia nhập Thuỷ Quân Lục Chiến (TQLC) để phục vụ cho đất nước. Trong khi đó, Hunter Biden có những ưu tiên khác vào năm 2009, anh ta đã dành phần lớn thời gian trong ngày để đắm chìm trong tình trạng say xỉn với rượu và cần sa ma tuý, hay choáng váng đầu óc vào ngày hôm sau hoặc cả hai, và "hãnh diện" diễn tả những thành tích bất hảo trong quyển hồi ký của anh ta.
Năm 2014, Hunter Lopez tham gia Chương trình Hướng đạo Cảnh sát địa phương (Sheriff’s Explorer Scout Program). Điều này sẽ giúp anh dễ dàng hơn trong việc nộp đơn xin gia nhập TQLC và sau khi giải ngũ sẽ gia nhập lực lượng cảnh sát.
Cùng năm đó, Hunter Biden gia nhập hội đồng quản trị của Burisma, một công ty năng lượng của Ukraine, với tiền lương là 83,000 đô la mỗi tháng, mặc dù anh ta hoàn toàn không có bất kỳ một chút kinh nghiệm nghề nghiệp nào, ngoại trừ việc là con trai của Joe Biden, khi đó đang là phó tổng thống Hoa Kỳ.
Vài năm sau, Hunter Lopez tình nguyện gia nhập TQLC Hoa Kỳ với số lương khoảng 2,000 đô la một tháng. Hunter Biden, trong khi đó, đã gia nhập Lực lượng Trừ bị Hải quân Hoa Kỳ vào năm 2014, ngồi "cạo giấy" ở phòng liên lạc quần chúng (public relations department), cho dù tuổi tác quá cao (43) và lịch sử về việc dùng ma túy của anh ta. Thế nhưng những khuyết điểm này xem ra không có vấn đề gì cả. Anh ta dễ dàng nhận được sự miễn trừ, ngoại lệ và thậm chí anh ta không cần phải vào quân trường để tham dự chương trình huấn luyện căn bản của một người lính.
Trong khi đó Hunter Lopez không được đối xử đặc biệt trong thời gian nhập ngũ với tư cách là một lính TQLC. Tuy nhiên, gia đình anh ta nói rằng anh ấy đã yêu thích mọi khoảnh khắc trong suốt 4 năm tại ngũ.


Hunter Lopez trong quân phục TQLC Hoa Kỳ
Sự nghiệp của Hunter Biden trong Hải quân ngắn hơn nhiều. Chẳng bao lâu sau, anh này đã bị sa thải khi người ta phát hiện ra rằng anh này vẫn đang sử dụng ma tuý (cocaine).
Vào năm 2017, công ty của Hunter Biden đã nhận được 3.5 triệu đô la cho việc "tư vấn" từ Elena Baturina, vợ của cựu thị trưởng Moscow. Anh ta cũng đàm phán các thỏa thuận với các thương gia Trung cộng, Jianming Ye và Patrick Ho, khi chúng bị buộc tội tham nhũng, hối lộ. Để tưởng thưởng công trạng giúp đỡ, Hunter Biden đã nhận được một thẻ tín dụng 100,000 USD từ Jianming.


Hình chụp Hunter Lopez và một nhân viên cảnh sát quả quận hạt Riverside
Theo lời của một người chú của Hunter Lopez, thì cháu trai của ông đã dành những năm sau năm 2017 để cố gắng trở thành một người lính TQLC xuất sắc nhất: "Mỗi giây phút rảnh rỗi đều được dành để rèn luyện và hoàn thiện khả năng của mình," ông nói.
Chúng ta, có lẽ, tưởng rằng hai người cùng mang tên Hunter này sẽ sống một cuộc sống hoàn toàn cách biệt. Thế nhưng, họ xém một chút là đã gặp nhau vào năm 2017, khi Hunter Biden đang trên đường từ Los Angeles đến một trụ sở cai nghiện khác.
Đang say trong cơn ma tuý (cocaine), Hunter Biden lái xe qua Palm Springs đến gần Indio. Hunter Lopez vẫn sống ở đó và sắp gia nhập TQLC. Trong cuốn hồi ký, Hunter Biden cho biết anh ta đã ngủ gật, vượt qua bụi cây giữa đường lao vào dòng xe cộ đang chạy ngược chiều, may mắn là lọt qua bên kia lề đường mà không bị xe nào húc phải.
Cha của Hunter Lopez là nhân viên cảnh sát trong khu vực, nhưng Hunter Biden, bằng cách nào đó, đã tránh được việc báo cáo tai nạn với sở cảnh sát địa phương.
Bây giờ thì Hunter Biden hiện đã bắt đầu sự nghiệp mới với tư cách là một hoạ sĩ. Trong những tuần tới, anh này sẽ có những cuộc triển lãm riêng tại các phòng trưng bày sang trọng ở LA và New York. Có suy đoán rằng những bức tranh của anh ta sẽ thu về nửa triệu đô la; Các nhà phê bình, không phải là không có lý do, khi nói rằng đó chỉ là một cách khác để những kẻ tham nhũng và quyền lực đút lót tiền bạc cho gia đình Biden.Trong khi đó thì Hunter Lopez là một trong 13 quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng ở Kabul trong khi bảo vệ người Mỹ và đồng minh. Anh ta đã bị đưa vào vòng nguy hiểm trong cuộc rút lui sai lầm một cách tệ hại do cha của Hunter Biden gây ra.Joe Biden đã mô tả Hunter Biden là "người thông minh nhất mà tôi biết."
Gia đình của Hunter Lopez đã mất một khoảng thời gian để mô tả về Hunter mà họ biết. Họ nói rằng anh ấy “là một người lính TQLC oai hùng, một người anh dũng cảm, và một người con tuyệt vời.
Joe Biden đã gom góp được vài triệu đô la tiền lương hưu và bất động sản từ thời làm đại diện dân cử. Trong ba năm sau khi rời ghế phó tổng thống, ông ta đã kiếm được 17 triệu đô la. Con trai ông còn kiếm được nhiều triệu hơn nữa.
Trong khi đó, gia đình Lopez đã yêu cầu rằng, thay cho những vòng hoa, những người thương tiếc hãy quyên góp cho Quỹ Cứu trợ Nhân viên Cảnh sát Quận Riverside, là tổ chức giúp đỡ gia đình của các nhân viên cảnh sát đã hy sinh vì nhiệm vụ.
Đó chính là sự khác biệt của người Anh Hùng và kẻ đốn mạt.
Việt 4 GOP
----------