Lạm bàn về hai chữ TỰ DO
Tác giả : Bằng Phong Đặng Văn Âu Nguồn: Diễn Đàn PSXH Ngày đăng: 2021-09-14
Thưa quý vị trên Diễn Đàn
Nhân dịp đọc các email trao đổi giữa quý ông bác sĩ trí thức về hai chữ TỰ DO, tôi -- một người nhà binh (không phải nhà trí thức) -- xin phép được mạn đàm đôi chút.
Nước Việt Nam mất vào tay Việt Cộng, dân ta bỏ ra nước ra đi và được Hoa Kỳ chấp thuận cho định cư dưới những diện:
1/ Diện tị nạn cộng sản, vì căm thù Việt Cộng tàn ác, bất nhân, tai ngược hoặc vì không muốn bị làm súc vật dưới chế độ chuyên chính độc tài toàn trị Việt Cộng.
2/ Diện con lai. Có con với người Mỹ hoặc nhận một em bé Mỹ lai làm con nuôi.
3/ Diện kết hôn với người có quốc tịch Mỹ.
4/ Diện con buôn vì có 500 ngàn đô-la để mang vào Mỹ đầu tư.
Ngoài ra, còn có một diện mà cơ quan an ninh Mỹ sơ sót, không xếp hạng. Đó là diện tình báo cho Việt Cộng khai gian để trà trộn vào người tị nạn cộng sản.
Vì tính đa diện đó, Cộng đồng người Việt ở Mỹ không thể đoàn kết với nhau. Nhất là từ khi nhà tỷ phú Donald Trump ra tranh cử và đắc cử Tổng thống với lập trường dứt khoát không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản thì Cộng Đồng xảy ra tình trạng phe phái: bênh ông Trump và chống ông Trump.
Người tị nạn cộng sản thực sự nhất định bênh TT Trump. Họ tức giận đảng Dân Chủ vì đảng này không có một chương trình, kế hoạch gì làm cho nước Mỹ giàu mạnh, lại lép vế trước sự hống hách của Trung Cộng (kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam). Bọn tị nạn giả vờ thì chống ông Trump và ủng hộ Joe Biden.
Khác với các chính trị gia, TT Trump đã hứa hẹn những gì khi tranh cử thì ông đã hoàn thành hầu hết những lời hứa mà các đời Tổng thống trước hứa nhưng không làm.
Chẳng hạn:
1/ TT Clinton, Bush Con và Obama hứa sẽ dời tòa Đại sứ Mỹ từ Tel Aviv đến Jerusalem. Nhưng TT Trump thực hiện ngay sau khi đắc cử mà các Quốc gia Hồi giáo ở Trung Đông chỉ phản đối chiếu lệ.
2/ TT Trump tăng thuế nhập khẩu lên hàng hóa Trung Cộng vì không lý do gì cho phép Trung Cộng hưởng quy chế tối huệ quốc để nước Mỹ mất 500 tỉ đô-la mỗi năm.
3/ TT Trump không chấp nhận người nhập cư bất hợp pháp tràn vào nước Mỹ và tăng cường lực lượng Cảnh sát là chính sách giúp dân "an cư lạc nghiệp" như tổ tiên ta dạy.
4/ TT tăng ngân sách Quốc phòng, lập Quân chủng mới (Space Forces) để thế giới có hòa bình, vì kẻ thù không còn dám mơ tưởng đến chuyện thống trị thế giới bằng bạo lực vũ trang. Ngoài ra, ông cải tổ hệ thống nhà thương cựu chiến binh (veteran hospitals) để các thương bệnh binh không phải nằm trong danh sách chờ được khám quá lâu. Là Tổng Tư Lệnh Quân Đội, nhà lãnh đạo phải lo cho đời sống quân nhân trước hết. Vì họ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc.
Nếu kê khai những việc TT Trump làm trong 4 năm cầm quyền thì cần phải viết một danh sách rất dài. Tôi chỉ sơ lược như trên mà thôi!
Tóm tắt, thử hỏi ông Donald Trump đã làm điều gì sai? Điều gì làm thiệt hại quyền lợi nước Mỹ? Trong khi đó, đảng Dân Chủ dùng nhiều thủ đoạn mị dân và phân hóa dân tộc theo sách lược cộng sản. Trước năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa Đệ Nhất và Đệ Nhị làm gì có nạn kỳ thị Phật Giáo? Nếu kỳ thị Phật giáo thì làm sao các Tướng lãnh, Bộ trưởng phần lớn là Phật tử? Nếu kỳ thị thì Đại tá Nguyễn văn Y là Phật Giáo làm sao giữ chức Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc gia, Đại tá Đỗ Mậu là Phật giáo làm sao giữ chức Giám đốc An ninh Quân Đội và Quân Ủy trưởng đảng Cần Lao? Cũng vậy, bảo rằng Mỹ kỳ thị người Da Đen thì làm sao một người Da Đen có tín ngưỡng Hồi giáo như Barack Hussein Obama có thể làm Tổng thống? Hãy trả lời đi!
Trước năm 1975, những nhà trí thức thân Cộng, tôi đều đánh giá họ ngu, không nhìn vào thực tế để thấy mỗi khi có cuộc giao tranh giữa ta và Việt Cộng, dân chúng đều chạy về phía Quốc gia. Những người dân Bắc lén lút vượt tuyến vào Nam tìm tự do. Thử hỏi có người dân Nam nào bí mật vượt tuyến tìm cách sống dưới chế độ Việt Cộng? Ngoại trừ những đứa ngu, điên rồ chạy vào bưng theo Việt Cộng để rồi sau năm 1975 cay đắng bơi ra biển tìm tự do như Trương Như Tảng.
Bác sĩ Trần văn Tích ở Đức, có bằng cấp, nói thạo vài ba thứ tiếng, nhưng tầm nhận thức và tư cách kém. Đọc thấy ông ca ngợi đảng Việt Tân giúp ông phương tiện như cho mượn hệ thống âm thanh để tổ chức biểu tình và sau khi biểu tình về thì được mấy bà vợ của các ông đảng viên Việt Tân cho ăn bát cháo nóng, tôi đã viết một email để nói cho ông biết Việt Tân là một băng đảng khủng bố, là một bọn lừa đảo làm mất Niềm Tin Chính nghĩa Chống Cộng
Những người Chống Cộng không thấy Việt Tân nguy hiểm hơn Việt Cộng, cũng như không thấy cái đám Phật giáo Ấn Quang nguy hiểm hơn Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam hồi trước năm 1975. Phật giáo Ấn Quang và Việt Tân nguy hiểm vì chúng hoạt động công khai cho kẻ thù trước mắt chúng ta mà vì phía Quốc gia không tìm cách hủy diệt thì Quốc gia mất vào tay Việt Cộng là điều không thể tránh khỏi.
Băng đảng Việt Tân đã rơi mặt nạ. Chúng không còn dám chường mặt ra để quyên góp tiền đồng bào, chúng không thể dùng bạo lực hăm dọa chúng ta. Nay chúng đứng trong bóng tối, giả nhiều bí danh để mạt sát một cách mất dạy, vô giáo dục những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump để cho những ai yếu bóng vía thì phải rút lui.
Việt Cộng chủ trương xóa bỏ đạo đức, văn hóa của người Quốc gia. Bọn tay sai Việt Cộng ăn nói mất dạy, tục tĩu là làm theo chỉ thị của Việt Cộng để bỏ đạo đức, văn hóa giống nòi trước mắt thế giới. Một nòi giống không còn đạo đức, văn hóa thì nòi giống đương nhiên bị hủy diệt. Những nhà hoạt động văn hóa ở Hải ngoại mà không thấy Việt Cộng mưu toan xóa bỏ văn hóa nòi giống thì đừng hoạt động còn hơn!
Việt Cộng đã lợi dụng nền tự do, nhân bản, văn hóa của Việt Nam Cộng Hòa để đánh bại Việt Nam Cộng Hòa. Tôi lấy làm tiếc VNCH đã không thẳng tay trừng trị bọn lợi dụng hai chữ Tự Do để phản lại Miền Nam. Đảng Dân Chủ đang học đòi đường lối đấu tranh của cộng sản như thành lập AntiFa, Black Lives Matter, mà giới trí thức Hoa Kỳ không thức tỉnh thì số phận của nước Mỹ chẳng khác gì số phận Việt Nam Cộng Hòa.
Mới đây, Joe Biden vội vã rút quân ra khỏi Afghanistan là ý đồ của đảng Dân Chủ. Nếu quả thực Joe Biden ngu, ngớ ngẩn, bất tài thì còn có Bộ trưởng Ngoại Giao, Bộ trưởng Quốc Phòng và Tướng lãnh ở Pentagon phải can ngăn. Bởi vì bỏ lại kiều dân, bỏ lại 85 tỉ mỹ kim khí giới tối tân cho giặc là phản quốc, là trao vũ khí vào tay quân khủng bố. Tất cả ai có chút xíu trình độ hiểu biết đều thấy nếu nước Mỹ sụp thì thân phận ăn nhờ ở đậu của người Việt cũng khốn khổ, khốn nạn theo. Bọn chống Tổng thống Donald Trump giống như bọn Chống Mỹ Cứu Nước trước năm 1975 mà thôi!
Bác sĩ Trần văn Tích mà được gọi là trí thức thì cũng tội nghiệp cho những người trí thức thật sự! Thà bác sĩ Trần văn Tích chẳng được học hành, ông nhận định không đúng về Tổng thống Donald Trump, thì còn tha thứ được. Đằng này, ông có học, nói được nhiều thứ tiếng mà ông chê Tổng thống Donald Trump và khen ngợi ông Joe Biden thì chắc chắn ông có sứ mệnh: Sứ mệnh làm nhục nòi giống Việt Nam, giống như sứ mệnh của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh -- một sĩ quan cao cấp của VNCH -- làm Kháng Chiến Phục Quốc mà lại tạo nhân dáng bản thân giống y chang Hồ Chí Minh, kẻ thù của Dân Tộc. Tôi thù Hồ Chí Minh thế nào thì tôi hận Hoàng Cơ Minh thế đấy! Bởi vì Hoàng Cơ Minh làm ô danh Người Lính Việt Nam Cộng Hòa, nên mới có một bầy sĩ quan VNCH (không nhiều) kiểu Giao Chỉ Vũ văn Lộc từng lấy lời nhạc sĩ Nguyễn văn Đông ca ngợi "trách chi người mang thân giúp nước" để tán dương Hoàng Cơ Minh.
Bàn tay của Joe Biden và đảng Dân Chủ đã vấy máu 13 Quân nhân Hoa Kỳ và những người Afghanistan trót hợp tác với Mỹ chống Taliban. Rồi đây, trong đám người tị nạn Afghanistan có trà trộn quân khủng bố giống như năm 1975 Việt Cộng đã trà trộn trong chúng ta để phá hoại nước Mỹ.
Trước năm 1975, cuộc chiến Quốc - Cộng, tôi khẳng định Trí Quang là kẻ thù số một, vì ông liên tục xách động biểu tình quấy rối tất cả các chính phủ, kêu gọi đồng bào mang bàn thờ Phật xuống đường ngăn cản Quân đội VNCH đi hành quân. Năm 2021, hành động rút quân một cách phi lý ở Afghanistan là có ý đồ phản bội nước Mỹ và Đồng Minh. Nếu bác sĩ Trần văn Tích nghĩ mình là người tử tế, biết phục thiện thì nên công khai nhìn nhận mình sai lầm trong việc công kích TT Donald Trump và nói một lời xin lỗi. Chỉ có hạng người ngu si đần độn, ở trên đất nước Hoa Kỳ mới chấp nhận một vị Tổng thống ngớ ngẩn được thế lực trong bóng tối dùng sự gian lận đưa lên ngôi. Người dân Mỹ có truyền thống dân chủ lâu đời không thể nào bỏ phiếu cho một ông già mất trí, nói năng lung tung, không dám đi tranh cử, chỉ nằm dưới hầm (basement) để đùa giỡn với con chó.
Tôi khinh miệt những tên dư luận viên không đủ lý lẽ để ủng hộ ông Joe Biden đã dùng lời thô tục, hàm hồ chụp mũ một cách hạ cấp.
Thưa quý nhà trí thức,
Tự do cần thiết như Không Khí, nhưng không khí trong lành chứa Oxygene, chứ không phải là khí thải từ phía đằng sau! Xin bác sĩ Tích nhớ cho. Tư cách tị nạn cộng sản thì hãy cố giữ tư cách để người đời nể trọng. Đừng bán linh hồn cho quỷ dữ!
Bằng Phong Đặng văn Âu
Tel: 714 - 276 - 5600
----------