15 người ngồi trong xe đông lạnh để về quê
Tác giả : Việt Quốc Nguồn: VnExpress Ngày đăng: 2021-09-14
BÌNH THUẬN - Xe đông lạnh chở 15 người vượt nhiều chốt kiểm soát dịch trên quãng đường hơn 50 km, khi đến huyện Hàm Tân thì bị phát hiện.

Ngày 13/9, lãnh đạo Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân (CSGT Bình Thuận) cho biết, tối hôm qua, tổ tuần tra trên quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh biển số TP HCM có nhiều nghi vấn đỗ trước quán ăn ở xã Tân Đức, cách chốt kiểm soát dịch 2 km.
Tài xế Lê Văn Tuấn, 39 tuổi, ở huyện Hàm Thuận Nam, lúng túng khi bị kiểm tra giấy tờ. Khi mở thùng xe, cảnh sát phát hiện bên trong có 15 người cùng nhiều hành lý. Những người này quê ở các tỉnh: Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An... Tất cả đều có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, còn hiệu lực.


Tài xế Lê Văn Tuấn bị Công an Hàm Tân tạm giữ. Ảnh: Tư Huynh
Tài xế Tuấn khai được thuê chở số khách trên từ một số ôtô khác ở Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) để qua các chốt kiểm dịch với giá 700.000 đồng một người.
Cách đó khoảng 4 km, hai ôtô con con biển số Bình Dương và Thừa Thiên Huế đang đậu ở hai trạm xăng để chờ đón họ. Hai tài xế cho biết đã nhận chở số khách này về quê, sau đó liên hệ xe đông lạnh có giấy tờ luồng xanh đến Đồng Nai để trung chuyển, qua mặt lực lượng chức năng ở các chốt kiểm dịch.


Chiếc xe đông lạnh đang bị tạm giữ. Ảnh: Tư Huynh
Công an huyện Hàm Tân đã tạm giữ các xe, tiếp tục lấy lời khai những người liên quan để điều tra.
Việt Quốc
Ý kiến

Hoai Pham
Biết là vi phạm nhưng người ta khổ quá, mệt mỏi quá ko trụ nổi ở TP nữa nên người ta mới tìm mọi cách để về, vẫn có giấy xét nghiệm âm tính rồi thì kiếm xe nào đó cho người ta về và bắt cách li theo quy định đi

Thanh Hà
Tôi thật sự không hiểu có giấy xét nghiệm âm tính rồi tại sao vẫn không cho họ về quê? Vậy giấy xét nghiệm âm tính để làm gì ? Đau xót khi đọc bài viết này.

Boom I'm Still alive
Đáng trách mà cũng đáng thương. Tình hình cách ly thế này, người dân làm đâu ra tiền mà trụ lại, chỉ có 1 cách để sinh tồn là về quê thôi.

Quang Duy
Mình đọc thấy thương hơn là trách. Họ cũng đã có giấy âm tính còn hiệu lực mà ko dc về quê, mắc kẹt ở TP. Giờ ko có tiền, ra ngoài thì ko dc, cứ ở trong phòng trọ rồi hết tiền, hết đồ ăn rồi sao sống

Saigonxanh
Thương quá, 3-4 tháng giãn cách cùng đường mới ngồi xe kiểu này
----------