Đôi lời tâm sự
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Nguồn: Diễn Đàn PSXH Ngày đăng: 2021-09-19
Anh "Huệ gàn" thân,
Đạo Chúa đã nhiều lần bị bách hại và có những phần tử thờ phụng Chúa, nhưng hư hỏng, vô đạo đức. Tuy thế, Đạo Chúa vẫn tồn tại vì Đạo Chúa tôn thờ Sự Thật, tôn thờ Ánh Sáng, nên Đạo Chúa vẫn là niềm tin của nhiều người trong 20 thế kỷ qua.
Triều đại Giáo Hoàng Borgia rất sa đọa, loạn luân, nhưng không vì thế mà các tín hữu Công Giáo có Đức Tin Thiên Chúa lìa bỏ Thiên Chúa.
Trước khi được rửa tội, có Thầy Phó Tên đến tận nhà tôi để hướng dẫn tôi về thủ tục nghi lễ. Tôi nói với Thầy Phó Tế: "Tôi xin đặt đức tin của tôi vào Chúa, nhưng nếu Linh mục nào hay ngay cả Giáo Hoàng nào mà có quan điểm sai trái, tôi vẫn công khai lên tiếng chống lại. Nếu được như thế, thì tôi mới rửa tội". Thầy Phó Tế đồng ý với ý kiến của tôi.
Đối với tôi, Giáo Hoàng hay Linh Mục đều là người như mình, tất nhiên họ cũng phạm tội như mình. Vấn đề là phải biết ăn năn, sám hối.
Sở dĩ tôi xin theo Đạo Chúa vì tôi quá buồn, quá tuyệt vọng trước nền chính trị Mỹ đã bị quỷ ám. Nhà thơ Phùng Quán tuyệt vọng trước chế độ man rợ đã viết: "Đôi khi ngả lòng, tôi phải vịn câu thơ mà đứng dậy". Tôi cũng quá sức nản lòng trước nhân tình thế thái, nhưng tôi không có câu thơ nào để vịn để đứng dậy như Phùng Quán, nên đành xin vịn vào tay Chúa để đứng dậy.
Nước Mỹ đã bị bọn quỷ sứ thông đồng với Con Quỷ Trung Cộng để tiêu diệt nền văn minh nhân loại. Chưa bao giờ sự phản bội xảy ra trên đất Mỹ một cách trắng trợn như lúc này: Lưỡng Viện Quốc Hội, Tối Cao Pháp Viện, CIA, FBI, CDC ... đều là một bè lũ phản bội. Mới đây ta còn biết thêm viên tướng ở địa vị Chairman of Joint Chief Staff, Đại Tướng Mark Milley, tiết lộ chiến lược quân sự cho Tướng Trung Cộng thì kể như nước Mỹ hết thuốc chữa!
Tôi cầu mong Sự Thật giải phóng nước Mỹ. Nếu không, nhân loại sẽ đắm chìm trong Hỏa Ngục Đỏ mà cai ngục sẽ là Tập Cận Bình.
Vài lời trao đổi với anh Huệ để đỡ "stress". Chúc anh Huệ một Chúa Nhật bình an.
Bằng Phong Đặng văn Âu
-----------
Độc giả góp ý :

Theo dụ ngôn (fable) "Lúa và Cỏ Lùng" trong Kinh Thánh thì Thiên Chúa biết rõ Cỏ Lùng đang lấn át và hãm hại Lúa, nhưng Ngài chưa diệt chúng vì Lúa chưa chín, Khi nào Lúa chín rồi thì Ngài sẽ cho gặt lúa mang về cất giữ tại kho lẫm và sau đó cho thiêu sạch mọi Cỏ Lùng.
Hiện tại bọn Cỏ Lùng (kẻ gian manh ác độc) chen lẫn giữa Lúa (người ngay chính), nhưng Lúa không nhận ra Cỏ Lùng là kẻ thù nên vẫn ngây ngô liên kết sống chung với chúng. Điều cần thiết là cần xuất hiện một vị anh hùng có lòng cương trực và dũng khí đứng lên vận động quần chúng, giúp cho đám người ngây thơ đó tỉnh thức, mở mắt và tách rời khỏi bọn Cỏ Lùng, và khi đã phân rõ ranh giới giữa hai bên thì bọn Cỏ Lùng sẽ bị tận diệt. Viễn cảnh này sẽ xảy ra ở nước Mỹ vì quốc gia này có được môt số người trung kiên với Sự Thật và chân lý của Thiên Chúa. Nhưng đối với toàn cầu thì sao ? E rằng loài người không có đủ đoàn kết để diệt bọn quỷ ma khủng bố và Cọng Sản đang bành trướng và nuôi mộng làm bá chủ toàn cầu.
Theo nhu lời tiên báo của Chúa Giêsu thì nhân loại này sẽ bị tận diệt trong những ngày tai ương ở tương lai, nhưng nhờ vào lòng tin và sự trung kiên của những người trung thành với Ngài nên những ngày tai ương đó sẽ được rút ngắn và nhân loại sẽ không bị diệt hoàn toàn.
Tôi còn nhớ một câu sấm (có lẽ là sấm Trạng Trình) như sau : 10 phần chết 7 còn 3, chết 2 còn 1 mới ra thái bình. Phài chăng sự trừng phạt của Trời phải giáng xuống cho bọn gian ác (chiếm 9/10 nhân loại) ? Phải chăng dịch Covid 19 sẽ tàn phá nhân loại hết 9/10 để cuối cùng chỉ sống sót 1/10 thôi sao ??
Nếu quả thật thế gian này vẫn mang lòng dạ gian ác và dối trá thì họ rất đáng bị tận diệt; nếu còn sống sót được 1/10 là may phước cho nhân loại lắm rồi.
Kim Hoa Bà Bà
----------