Hơn 350.000 lá phiếu đã biến mất trong cuộc bỏ phiếu bải nhiệm ở California vào đêm thứ ba
Tác giả : John Harper Nguồn: Freedom Journalist Ngày đăng: 2021-09-20


Vào tối thứ Ba trên kênh CNN truyền hình trực tiếp trước sự chứng kiến của khán giả toàn quốc cho thấy hình ảnh của hơn 350.000 lá phiếu đột nhiên biến mất trong cuộc kiểm phiếu bầu cử ở California .
Được theo dõi và ghi hình từ Virginia lúc 5:12 sáng (giờ Virginia) cho thấy vào khoảnh khắc đó, 373.000 phiếu bầu đã bị lấy mất khỏi tổng số phiếu bầu của tiểu bang California.
Điều này tương tự như nhiều 'trục trặc' mà chúng tôi đã phát hiện ra sau Cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, khi các lá phiếu dường như đã biến mất.
Chúng tôi đã thảo luận về những sự kiện kỳ lạ này với Steve Bannon trên chương trình "War Room".
Hôm qua, AP đã cung cấp cho biết nguyên nhân của sự biến mất các lá phiếu trong cuộc kiểm phiếu bầu cử ở California vào thứ Ba. Các lá phiếu đã biến mất do lỗi của nhân viên.
DƯ LUẬN : Trong khi đưa tin trực tiếp cuộc bầu cử của CNN về cuộc bầu cử bãi nhiệm ở California vào ngày 14 tháng 9, hơn 350.000 phiếu bầu cử Thống đốc California Gavin Newsom đột nhiên biến mất.
ĐÁNH GIÁ CỦA AP: Tin này hầu như trung thực. Công ty bỏ phiếu Edison Research cung cấp dữ liệu bầu cử cho CNN, đã cho biết rằng lỗi báo cáo dữ liệu là do một trong các nhân viên của họ đã khiến tổng số phiếu bầu sai xuất hiện trong một thời gian ngắn được phát sóng trực tiếp trên CNN. Lỗi đã được sửa trong vòng hai phút.
-----------
Ý kiến độc giả :

Vì lỗi đã lộ liễu quá rõ rằng nên mới sửa sai. Nhưng nếu là lỗi cố tình tạo ra một cách khéo léo thì có sửa sai không ??
Điều cần thiết là làm sao hoàn chỉnh hệ thống bỏ phiếu và kiểm phiếu cho minh bạch để chắc chắn rằng kẻ gian không còn có cơ hội sửa đổi kết quả bầu cử. Xem ra nước Mỹ phải mất vài chục năm nữa mới có thể, hoặc sẽ không bao giờ muốn sửa đổi vì guồng máy chính quyền đã quá thối nát rồi !!
Nếu dân Mỹ bất lực với bọn gian manh thì họ đáng bị vứt vào soọc rác để chung sống với lũ giòi bọ !!
JB Trường Sơn
----------