CHUYỆN LINH TINH Ở MỸ
Tác giả : Loc Duong Nguồn: Diễn Đàn PSXH Ngày đăng: 2021-09-23


Nhân đọc báo thấy chuyện ở VN : Ăn trộm vô nhà, bị phát hiện, tấn công chủ nhà, nhưng bị người nhà trấn áp, trói lại rồi báo công an tới. Cuối cùng chủ nhà lại bị ra toà về tội "bắt giữ người trái phép". Hay chuyện cướp xông vào nhà dùng hung khí tấn công, bị chủ nhà phang chết. Chủ nhà sau đó bị truy tố về tội giết người.
Ở Mỹ thì khác hẳn. Quyền được sống bình yên trong ngôi nhà của mình rất được tôn trọng. Ngay cả cảnh sát muốn vô nhà cũng phải có trát của toà. Còn trộm cướp đột nhập, chủ nhân có quyền bắn chết, không cần phải do dự tí nào.
Phần lớn dân Mỹ đều có thủ súng trong nhà. Như hình chụp cho thấy tấm bảng gắn ở sân sau một căn nhà đã cảnh báo một cách rõ ràng : " Đừng sợ chó, mà hãy coi chừng chủ nhà (có súng) ". Nhờ vậy những vụ cạy cửa hay trèo tường vô nhà là rất ít khi xảy ra, trừ khi thằng trộm đó đang trong cơn tuyệt vọng và chán sống lắm rồi.
Trong suốt gần 30 năm ở Mỹ, hắn chưa từng được chứng kiến vụ trộm nào đã đột nhập vào nhà trong những khu dân cư mà hắn đã lần lượt sống qua.
Loc Duong
--------
Độc giả góp ý :

Nghe kể rằng Ông phi công Lý Tống khi mới đến Mỹ đã xin vào làm an ninh gác đêm tại một cửa hàng nọ. Về khuya, khi tắt hết đèn và nằm trên giường nghỉ mệt thì anh nghe có tiếng cạy cửa, nhìn trong bóng tối, anh thấy có 2 bóng đen đang mò mẫm ăn trộm đồ. Anh liền bật đèn sáng để nhận diện chúng là ai thì tên đứng gần anh chừng 5 mét rút súng ra muốn tấn công, nhưng vì Lý Tống đã chuẩn bị nên anh liền nổ súng với khẩu súng ngắn mang trên mình, tên trộm gục chết ngay tại chỗ, tên còn lại chạy ra cửa cũng rút súng quay lui toan bắn anh thì anh nổ tiếp và tên này cũng gục xuống trọng thương, một tên thứ ba đứng ngoài cửa phóng chạy mất. Anh gọi cảnh sát đến, họ tịch thu súng của anh và kêu xe cứu thương đến chở xác mấy tên trộm. Sau khi gọi máy vô tuyến để kiểm tra số súng, họ trả lại súng cho anh vì súng đã được đăng ký hợp lệ và anh có quyền xử dụng nó cho công việc của mình. Anh Lý Tống không hề bị phiền nhiểu vì đã bắn hai trên trộm có vũ trang này !!
Kim Hoa Bà Bà
----------