Biden lãnh thẹo
Tác giả : Lư Vĩnh Lữ Nguồn: Diễn Đàn PSXH Ngày đăng: 2021-09-27


Mấy ngày qua, cả Thế Giới và trong Nước chỉ trích tới tấp Biden vì những thất bại do chính chính phủ này gây ra, sự dối trá đánh lạc hướng dư luận, sự hèn nhát, từ chối không cho báo chí đặt câu hỏi, khiến thiên hạ coi thường, khinh chê ra mặt.
Đúng là số "con rệp", Biden chỉ HÚT TIỀN Dân Mỹ, xài phí lung tung, nhưng chẳng làm nên trò trống gì !
Dân Mỹ và Thế Giới phê phán gắt gao:
Emma Colton phóng viên và biên tập viên của báo Washington Examinrer tóm lược như sau:
Trong mùa Hè này chính quyền Biden phải đương đầu nhiều cuộc khủng hoảng:
- Từ cuộc rút quân ở Afghanistan,
- Lạm phát, giá cả tăng cao,
- Dòng người di cư ở biên giới tăng kỷ lục.
Ngay cả các đảng viên Dân chủ - bị thúc đẩy bởi cái chết của 13 quân nhân Hoa Kỳ ở Afghanistan - thậm chí cũng bắt đầu tấn công Biden.
Đảng viên Cộng hòa lên án Biden ví ông như thân đã "dính máu" ở Afghanistan và để người Mỹ bị mắc kẹt ở đó. Vì bị đả kích nên Tổng thống Biden phải chuyển dư luận Dân Mỹ về sự rút lui thảm bại của ông, qua việc ra lệnh "tiêm vắc-xin COVID"; nhưng bị các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa chỉ trích: Lệnh này là "vi hiến", cùng lúc các nhân viên y tế của chính phủ đã xuống đường biểu tình. Các nhà phê bình cho rằng lệnh này chỉ là một đòn phân tâm quần chúng.
Thượng nghị sĩ Ted Cruz lập luận rằng chính quyền Biden muốn đánh lạc hướng dư luận Dân Mỹ về Afghanistan, nên ban hành "Lệnh vắc-xin" để Dân Mỹ không chú ý; nhưng lệnh này hoàn toàn bất hợp pháp và vi hiến."
Nhưng tai ương của Biden không kết thúc với việc rút quân khỏi Afghanistan mà còn kéo dài với những biến cố khác:
- Cuộc khủng hoảng biên giới bùng phát trở lại khi 14.000 người di cư tập trung dưới một cây cầu ở Del Rio, Texas vào tuần trước; - Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã được Lầu Năm Góc thừa nhận là giết chết 10 dân thường ở Afghanistan, trong đó có 7 trẻ em, chứ không phải khủng bố IS. - Tin tức tiết lộ Tướng Mark Milley, Tổng Tham Mưu Trưởng đã thông đồng liên lạc với Trung Quốc, bảo đảm rằng Mỹ sẽ không tấn công Nước này trong thời chính quyền Trump.
- Sự phẫn nộ trước "tuyên bố láo" rằng các nhân viên Tuần tra Biên giới đang sử dụng "roi" đối với người di cư Haiti.
- Sự nhầm lẫn về chiến dịch tăng cường coronavirus của Biden.
Chỉ vài ngày sau khi tin tức về cuộc khủng hoảng biên giới Del Rio và vụ tấn công bằng máy bay không người lái sôi nổi trên các tiêu đề, chính quyền Biden hôm thứ Hai đã công bố các yêu cầu mới về COVID đối với công dân nước ngoài vào Mỹ, yêu cầu họ phải tiêm phòng trước khi đến nước này.
Động thái này gần như phản tác dụng khi Peter Doocy của Fox News đặt câu hỏi với thư ký báo chí Jen Psaki rằng: liệu bằng chứng tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID âm tính có được yêu cầu đối với những người di cư ở biên giới hay không?
Giám đốc CDC Rochelle Walensky đã phản đối một ủy ban cố vấn của cơ quan vào thứ Sáu, nói rằng tiêm tăng cường COVID cũng sẽ được cung cấp cho nhân viên y tế và những người khác có mức độ nhiễm cao với vi rút , sau khi hội đồng FDA từ chối việc phân phối tiêm tăng cường cho công chúng vào tuần trước.
Khi những rắc rối khác nhau ập đến với Biden, các nhà phê bình đã gia tăng chỉ trích rằng chính quyền của ông đang tiêu cực đánh lạc hướng dư luận và báo chí.
Thượng nghị sĩ Josh Hawley đã lên tiếng sau khi các phóng viên bị từ chối đặt câu hỏi tại Phòng Bầu Dục trong cuộc gặp của Biden với Thủ tướng Anh Boris Johnson, chỉ trích rằng các đảng viên Dân chủ Quốc hội đã "bảo vệ" "sự trốn tránh, thiếu khả năng tập trung và dối trá hoàn toàn" của Biden.
Tin thê thảm gia tăng gây nhiều tổn thất hơn cho chính quyền Biden khi Ông bị phê phán đi nghỉ cuối tuần trên bãi biển Delaware, trong lúc Quốc Gia tràn đầy khủng hoảng mà tổng thống vắng mặt,rằng Ông có còn xứng đáng là tổng thống không?
Dĩ nhiên Đảng Dân Chủ, phe phái Cấp tiến, Bờ Lờ Mờ, Nghiệp đoàn phe ta, truyền thông thổ tả vẫn cố tình che dấu, đánh lạc hướng, đổ thừa.
Ngược lại người trên Thế Giới, không bị ảnh hưởng đảng phái, đã phát biểu chê bai Biden, mà có lẽ từ xưa tới nay chưa có vị Tổng Thống Mỹ nào bị phê phán nhục nhã như vậy!
Dĩ nhiên Dân Mỹ cũng bị nhục lây...
Ông Nigel Farage, Cựu lãnh đạo Đảng Brexit khi biết Biden không nhận câu hỏi từ các nhà báo, nói rằng: "một số người Anh đang tự hỏi Biden có khả năng làm tổng thống Mỹ hay không?. Thật là một cảnh tượng kỳ lạ, khi chứng kiến hai nhà lãnh đạo quan trọng của thế giới bị bịt kín sau lớp mặt nạ dày nhất có thể từng được tạo ra. Đến nỗi thực sự rất khó để nghe bất cứ điều gì họ đang nói. Nhưng đó là điều đầu tiên hoàn toàn kỳ lạ. Và tôi nghĩ Boris Johnson kể cả quý vị đều biết: văn hóa của người Anh cũng như người Mỹ là các nhà lãnh đạo phải chịu trách nhiệm trước báo chí, từ mọi phía, mọi ý kiến, những người có thể đặt câu hỏi. Tôi nghĩ Boris đã hoàn toàn ngạc nhiên rằng nền văn hóa mới ở Mỹ, người được cho là những nhà lãnh đạo của thế giới tự do, là tổng thống không nhận đặt câu hỏi. Vì vậy, tôi đang tự hỏi mình một câu hỏi ở đây tại Vương quốc Anh vào sáng nay. Nếu Joe Biden không nhận câu hỏi từ các nhà báo và do đó không chịu trách nhiệm về những gì ông ấy đang làm với tư cách là nhà lãnh đạo của nước Mỹ hoặc nhà lãnh đạo của thế giới tự do thì Biden có thực sự phù hợp, thích hợp và đủ năng lực để thực hiện công việc không?
Cựu Chánh văn phòng Hội đồng An ninh Quốc gia Fred Fleitz phát biểu trên Newsmax :
Phản ứng chế giễu của thế giới đối với bài phát biểu của Tổng thống Joe Biden trước Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba không chỉ có thể đoán trước được, mà còn cho thấy không có sự tôn trọng nào đối với chính quyền này.
"Không ai tôn trọng Joe Biden, khi Ông ấy nói trong bài phát biểu của mình: "chúng ta sẽ có một kỷ nguyên ngoại giao không ngừng mới và sẽ xây dựng lại các liên minh của Mỹ." Thế giới biết Ông ấy đang nói dối.
Biden đang phá hủy các liên minh. Biden đâm sau lưng các đồng minh của chúng ta ở Afghanistan. Biden đâm sau lưng người Pháp.
Hãy nghĩ về tất cả các tin tức đưa tin về bài phát biểu này trên toàn thế giới với những bình luận gay gắt của các nhà bình luận bằng mọi ngôn ngữ. , Joe Biden là một kẻ nói dối. "
Fleitz đã so sánh bài phát biểu đầu tiên của Biden tại LHQ với bài phát biểu của cựu Tổng thống Donald Trump, người đã gọi Triều Tiên Kim Jong Un là "người đàn ông với hỏa tiển nhỏ" và thề sẽ hủy diệt Bắc Triều Tiên nếu nó tấn công Mỹ hoặc đồng minh của Mỹ. Phát biểu mạnh mẽ của Trump đã khiến Chú Ủn xếp de vào bàn thương thuyết .
Fleitz nói với người dẫn chương trình Steve Cortes:
“Hãy nhớ lại khi Donald Trump tới LHQ vào năm 2017 để phát biểu lần đầu tiên và ông ấy đe dọa sẽ hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu nước này đe dọa Mỹ hoặc các đồng minh. "Bạn có thể nhớ cơ sở chính sách đối ngoại sôi sục vì điều đó, nhưng bài phát biểu đó đã làm giảm căng thẳng với Triều Tiên, bởi vì Donald Trump hiểu rằng một nước Mỹ mạnh mới ổn định được Thế Giới . Người dân Triều Tiên ngán sức mạnh này."
Fleitz cũng nhắc lại cựu Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates của chính quyền Obama đã viết và lặp lại câu thần chú: "Biden đã sai về tất cả các ý kiến, về chính sách đối ngoại của ông trong suốt 40 năm…. Điều đáng buồn là một Joe Biden không có ý thức và chính sách đối ngoại tốt khi còn trẻ; ông ấy đã sai về mọi thứ".
Fleitz tiếp tục. "Thật không may, ông ấy là một người đàn ông dường như đã già đi, không biết chuyện gì đang xảy ra, đưa ra những quyết định chẳng có ý nghĩa gì."
Fleitz nói thêm, lỗi không chỉ thuộc về vị tổng thống tệ hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, mà còn là trách nhiệm về những khuyết điểm của Nội các và nhân viên của ông.
"Ông ấy được bao quanh bởi đội ngũ chính sách đối ngoại có lẽ yếu nhất trong lịch sử", Fleitz nói thêm. "Không chỉ Gates đúng lúc đó, mà tình hình bây giờ còn tồi tệ hơn rất nhiều. Chúng tôi có một tổng thống không có khả năng giữ chúng tôi an toàn.
Giải pháp của tôi là Biden rất cần tuyển một số người giàu kinh nghiệm năng lực như Henry Kissinger, Condoleezza Rice, Jim Baker để làm việc với ông.
"Biden rất cần người kiềm chế và nói 'KHÔNG' khi Ông ấy toan làm một điều thảm bại gì đó, chớ không phải bao vây bởi 'nói thẳng ra là' những kẻ bon chen."
Ngay cả Fleitz cũng thừa nhận nhóm của Biden đã cố gắng cảnh báo Ông ta, cùng với thế giới, về sự nguy hiểm của việc Biden rút quân vô điều kiện khỏi Afghanistan vào ngày tùy ý của Ông ta, trước ngày 11/9.
Fleitz kết luận: “Điều khiển cuộc rút quân ở Afghanistan trở nên tồi tệ hơn rất nhiều tuy ông được cảnh báo nhiều lần rằng đừng làm những gì ông ấy đang cố gắng làm”. "Những người Châu Âu đã cầu xin Biden gia thời hạn rút quân. Biden phớt lờ. "
Đó là lý do tại sao Quốc Hội Anh lên án Biden.
Biden được thông báo rằng cuộc rút quân này sẽ không hiệu quả, nhưng Biden vẫn ngoan cố với kế hoạch này, vì Ông ấy muốn khoe khoang, kỷ niệm 20 năm ngày 11/9, Ông ta đưa toàn bộ quân đội ra khỏi Afghanistan. Nhưng cuộc Rút quân trở nên thảm bại...
"Biden xấu hổ, Ông không dám phát biểu trực tiếp từ Ground Zero vào ngày 11/9 vì biết sẽ bị la ó."
Trevor Coult (đã phục vụ 21 năm ở Bosnia, Iraq và Afghanistan, nơi ông đã tham gia vào 178 cuộc giao tranh của kẻ thù và sống sót sau ba vụ nổ bom. Nữ hoàng đã trao cho Ông một trong những danh hiệu cao quý nhất của Vương quốc Anh, với huy chương Military Cross vì đã cứu sống đồng minh trong một cuộc phục kích. Ông cũng đã được TT Bush trao bằng khen tổng thống trong một bữa tối ở Tòa Bạch Ốc) “hoàn toàn bị sốc” trước việc Tổng thống Joe Biden rút quân khỏi Afghanistan, khiến cuộc chiến kéo dài 20 năm trở nên “hoàn toàn lãng phí”: “6.500 người chết - trong đó có 3.000 người chết tại Tháp Đôi - và chúng tôi không đạt được một điều gì,
"Biden đã phá hủy công việc 20 năm trong vòng chưa đầy 24 giờ."
Coult cho biết ông đã nói chuyện với nhiều tướng lĩnh và sĩ quan Lực Lượng Đặc biệt của Anh về Biden, họ đều đồng ý rằng không ai có thể hiểu được logic của Biden. “Chúng tôi tin rằng Biden là một mối đe dọa đối với phương Tây hơn là Taliban. Không một chút nghi ngờ: Biden đã phản bội chúng tôi."
Washington Examiner:Biden là tổng thống bất tài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. “Biden đã kết bạn với những kẻ khủng bố. Biden không phải là một người bạn của phương Tây, đó là một mối nguy hiểm trong khi ông ấy làm tổng thống ”.
Những bình luận này được đưa ra sau khi cựu thủ tướng Anh Tony Blair nói rằng Châu Âu và NATO nên chuẩn bị hành động riêng khi Mỹ không còn là đồng minh đáng tin tưởng.
Ông nói : “Đối với tôi, một trong những diễn biến đáng báo động nhất trong thời gian gần đây là cảm giác rằng phương Tây thiếu khả năng hoạch định chiến lược,”
Blair là một trong số các chính trị gia Anh đã chỉ trích cách xử lý của Biden về việc rút quân khỏi Afghanistan, được thúc đẩy bởi các báo cáo rằng các cuộc gọi điện tới Bạch Cung của Thủ tướng Boris đã bị phớt lờ 36 giờ trước cuộc hỗn loạn xẩy ra.
Quốc Hội Vương quốc Anh coi thường Biden.
Với những chê bai, chỉ trích trên, liệu Biden có qua khỏi " cơn bão Mùa Thu" này không? – hay con tàu lại bị nhận chìm trước khi cập bến?
Lưu-Vĩnh-Lữ 
----------