Trong cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Mỹ: Kamala Harris là một người cộng sản ủng hộ Trung Quốc (P.1)
Tác giả : Hanako Cho & Trevor Loudon Nguồn: Ba Sàm Ngày đăng: 2021-10-03


Ba Sàm lược dịch và chú dẫn
Nước Mỹ đang trải qua một cuộc cách mạng. Liệu nó sẽ không còn là một quốc gia tự do dưới sự thương xót của Trung Quốc và bạn bè của nó hay không? Liệu chúng ta sẽ có một quốc gia xã hội chủ nghĩa khác trên thế giới này? Ông Trevor Loudon, một chuyên gia về ảnh hưởng chính trị cực đoan của cánh tả và chủ nghĩa Marx, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về Kamala Harris, một nhân tố quan trọng của phong trào xã hội chủ nghĩa ngày nay và mối quan hệ của Trung Quốc với BLM (Black Lives Matter).
Người phỏng vấn: Hanako Cho
Về Trevor Loudon: là một tác giả, nhà làm phim và diễn giả đại chúng đến từ New Zealand. Trong hơn 30 năm, ông đã nghiên cứu các phong trào cực đoan cánh tả, chủ nghĩa Marx và khủng bố và ảnh hưởng bí mật của chúng đối với chính trị chính thống. Loudon cũng là thành viên của Liên minh Tự do Hoa Kỳ và Viện Triết học, Chính phủ và Tư tưởng Xã hội Liên Hoa Kỳ (IAI). Ông đã viết một số cuốn sách bao gồm “The Enemies Within: Communists, Socialists and Progressives in the U.S. Congress” (Những kẻ thù bên trong: Những người cộng sản, những người theo chủ nghĩa xã hội và những nhân vật cấp tiến trong Quốc hội Hoa Kỳ) và được giới thiệu trong một bộ phim tài liệu năm 2016 có tựa đề “Những kẻ thù bên trong”. Theo dõi ông trên Twitter @ TrevorLoudon1.
Cho: Tôi sẽ hỏi ông về Phó Tổng thống Kamala Harris vì bà ấy có thể giữ chức vụ lên đến 12 năm tùy thuộc vào tình trạng của Tổng thống Biden.
Loudon: Vâng, đó là một viễn cảnh rất đáng sợ.
Cho: Harris được cho là còn nghiêng về bên cánh tả nhiều hơn cả Bernie Sanders. Suy nghĩ của ông về điều này là gì?
Loudon: Ngay cả hồ sơ bỏ phiếu của bà ấy cũng thuộc bên cánh tả của cả Bernie Sanders và Elizabeth Warren (1), nhưng bà ấy được giới truyền thông chính thống miêu tả là một đảng viên Dân chủ ôn hòa. Nhưng toàn bộ lịch sử của bà ấy, toàn bộ mô hình liên kết của bà ấy, là thuộc phái cực tả.
Cho: Được cho là có quan hệ mật thiết với nhiều người cộng sản, vậy bà ấy được kết nối với những loại người nào?
Loudon: Hãy trở về thời thơ ấu của bà ấy. Cha mẹ bà là những nhà hoạt động cực tả ủng hộ Fidel Castro và Che Guevara. Cha bà là một người theo chủ nghĩa Marx. Người tình của bà, [Cựu Chủ tịch Quốc hội Bang California] Wille Brown (2), người mà bà có quan hệ tình cảm, ông ta có quan hệ rất chặt chẽ với Trung Quốc Cộng sản. Ông đã tham gia Đảng Cộng sản Hoa Kỳ (3) trong nhiều, rất nhiều năm.
Harris cũng rất thân với một người đàn ông tên là Steve Phillips. Ông ta là một luật sư rất giàu có ở San Francisco, người từng ủng hộ Liên đoàn Đấu tranh Cách mạng (4), một nhóm Cộng sản thân Trung Quốc theo chủ nghĩa Mao, và là một thành viên gần gũi với tổ chức. Ông là một sinh viên cấp tiến tại Đại học Stanford cùng với chị gái của Kamala, là Maya. Steve Phillips kết hôn với thành viên một gia đình rất giàu có ở San Francisco, gia đình Sandler, và ông sử dụng số tiền đó để thúc đẩy các mục tiêu chính trị cực tả và các chính trị gia đảng Dân chủ, cũng như ủng hộ các nhóm cộng sản hiện đại như LeftRoots chẳng hạn.
Philips là người đứng sau Kamala Harris. Ông ta đã giúp bà được bầu vào vị trí Biện lý quận của San Francisco, Tổng chưởng lý của California, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ bang California và bây giờ là vào Nhà Trắng.
Harris cũng là bạn rất thân của một người cộng sản khác, một phụ nữ phái cực tả, tên là Lateefah Simon. Cô là người được Kamala che chở. Cô đã liên kết chặt chẽ với các nhóm Maoist đang tập hợp lại với nhau để tổ chức một dự án cách mạng. Simon là bạn rất thân của Alicia Garza (5), người sáng lập ra Black Lives Matter, và là một cộng sự thân thiết của những người thân Đảng Cộng sản Trung Quốc ở vùng Vịnh San Francisco, cũng như Kamala.
Toàn bộ lịch sử của Kamala gắn liền với những người Cộng sản thân Trung Quốc. Ngay cả công ty luật của chồng bà cũng có nhiều mối liên hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Mối quan hệ không mong đợi giữa BLM và Maoist
Cho: Hơi khó hiểu là tại sao BLM và những người theo chủ nghĩa Mao ở Trung Quốc lại liên kết với nhau như vậy.
Loudon: Chủ nghĩa Mao ở Mỹ dựa rất nhiều vào thứ chính trị chủng tộc. Họ tham gia rất nhiều vào các hoạt động chính trị của người Mỹ gốc Á, chính trị của người Mỹ Da đen và chính trị của người Tây Ban Nha. Mao từng lợi dụng vấn đề chủng tộc rất nhiều bởi vì ông không thực sự có được một tầng lớp công nhân công nghiệp để hình thành cuộc cách mạng của mình ở Trung Quốc. Vào đầu những năm 70, rất nhiều nhà hoạt động thuộc các nước Thế giới thứ ba từ Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh chú tâm rất nhiều vào Trung Quốc hơn là Liên Xô. Những người theo chủ nghĩa Mao ở Mỹ đã có mối liên hệ sâu sắc với những cộng đồng da màu này.
Phong trào Maoist ở Mỹ có mối liên hệ chặt chẽ với những người gốc Da đen ở Mỹ, những người Mỹ gốc Á, người Philippines, người Việt Nam, người Hoa, người Mỹ gốc Nhật và phong trào người Latinh với những người Chicanos (người sinh ở Mỹ có quê hương là Mexico) cực đoan, người Mexico và người Mỹ Latinh. Những người theo chủ nghĩa Mao có liên quan rất nhiều với các nhóm thiểu số này. Đó thực sự là nơi xuất thân của gia đình Kamala Harris – đó là định hướng dân tộc theo chủ nghĩa Mao và Thế giới thứ ba.
Cho: Tại sao họ có thể thu hút nhiều người Da đen theo phong trào này đến vậy?
Loudon: Người Maoist và người Trung Quốc đã tiếp cận với người da đen ở Thế giới thứ ba, là các nước như Zaire, Nam Phi, Mỹ Latinh và Philippines. Những người cực đoan Da đen, những người không thực sự thích Liên Xô, rất bị thu hút bởi Trung Quốc theo chủ nghĩa Mao. Họ coi chủ nghĩa Mao như một cuộc cách mạng của người da màu. Họ thấy rằng người Nga và người Liên Xô là người da trắng, vì vậy họ thấy những người theo chủ nghĩa Mao gần với định hướng của họ hơn. Tất cả là về Thế giới thứ ba: sử dụng các nhóm thiểu số thuộc Thế giới thứ ba để lật ngược cấu trúc quyền lực tư bản, da trắng của Hoa Kỳ.
Cho: Nhưng đã có khoảng 40 triệu người ở Trung Quốc phải chết dưới phong trào Maoist.
Loudon: Nhưng hãy xem, tuyên truyền của Cộng sản sẽ phủ nhận điều đó và che đậy điều đó. Những người theo chủ nghĩa Mao ở Mỹ nghĩ rằng Trung Quốc là thiên đường mới cho những người thiểu số. Họ nghĩ rằng Trung Quốc đang bảo vệ các nhóm thiểu số và xây dựng các nhóm thiểu số. Họ đã tin vào lời tuyên truyền.
Đó là một điều khá phổ biến giữa các gia đình Da đen – gia đình Cộng sản da đen. Họ cảm thấy Mỹ là một quốc gia rất phân biệt chủng tộc. Họ coi mình đang bị áp bức và cách duy nhất để thoát khỏi áp bức đó là một cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa.
Điều đó tiếp tục kéo dài cho đến tận ngày xảy ra sự kiện ở Quảng trường Thiên An Môn. Thảm sát ở Quảng trường Thiên An Môn thực sự làm tổn thương phong trào Maoist ở Mỹ, nhưng không phá hủy nó. Ngay cả ngày nay, những người theo chủ nghĩa Mao vẫn đang hoạt động trong các cộng đồng thiểu số. Black Lives Matter là một tổ chức Cộng sản theo chủ nghĩa Mao có quan hệ với Trung Quốc (6).
BLM nhận được sự hỗ trợ của Trung Quốc
Cho: Chính xác thì các hoạt động của BLM gắn liền với Trung Quốc như thế nào?
Loudon: Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc (7) là một tổ chức ở San Francisco. Đây là một nhóm tổ chức cộng đồng tham gia rất nhiều vào việc đăng ký cử tri ở Khu Phố Tàu. Và nó thực sự là một lực lượng chính trị thống trị ở San Francisco. Giờ đây, Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc làm việc rất chặt chẽ với lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco (8). Họ đã làm việc cùng nhau đến nay đã được 40 năm. Vào khoảng năm 2015, khi Black Lives Matter bắt đầu, Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc đã thành lập một nhóm có tên là Asians for Black Lives (9).
Asians for Black Lives là mối liên hệ giữa lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco và phong trào Black Lives Matter.
Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc tài trợ cho các dự án Black Lives Matter. Nó tài trợ cho Alicia Garza, thủ lĩnh của Black Lives Matter. Alicia Garza có liên kết rất chặt chẽ với Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc, và những người này đã cử phái đoàn đến Trung Quốc. Họ tìm kiếm sự hướng dẫn từ Trung Quốc, họ làm việc chặt chẽ với lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco, và tổ chức Asians for Black Lives thậm chí còn xuất bản sách hướng dẫn cho Black Lives Matter. Loại cẩm nang cấp tiến của chủ nghĩa Marx hướng dẫn hành động của họ. Có mối quan hệ rất sâu sắc giữa Trung Quốc Cộng sản và Black Lives Matter, và Kamala Harris có mối quan hệ sâu sắc với Black Lives Matter và một số người có ràng buộc với Trung Quốc.
Cộng sản thân Trung Quốc đã tổ chức các cuộc bạo loạn và kích hoạt bạo lực có chủ ý
Cho: Một số người tham gia vào phong trào BLM rất cấp tiến và bạo lực. Có hướng dẫn nào về việc xúi giục bạo lực không?
Loudon: Hoàn toàn có thể. Khi George Floyd bị giết ở Minneapolis, điều đó đã làm dấy lên một làn sóng bạo loạn trên khắp đất nước. Các phương tiện truyền thông sẽ nói rằng đã có những cuộc biểu tình ôn hòa bị tấn công bởi những người cực đoan, nhưng thực tế không phải vậy. Nó đã có bạo lực ngay từ đầu. Nó cố ý gây nên bạo lực.
Black Lives Matter được điều hành bởi một nhóm thân Trung Quốc tên là Liberation Road (10). Nhưng có một nhóm Cộng sản thân Trung Quốc khác ở Mỹ được gọi là Tổ chức Xã hội Chủ nghĩa Con đường Tự do (11). Họ đã từng cùng một tổ chức, nhưng đã tách ra. Đó là lý do tại sao cả hai đều có chữ “con đường” trong tên của họ. Nhưng tổ chức bắt đầu cuộc bạo động ở Minneapolis là Tổ chức Xã hội Chủ nghĩa Con đường Tự do.
Lãnh đạo của tổ chức đó, Stefanie Yorek, đã tuyên bố vào ngày Tổng thống Trump nhậm chức, 20 tháng 1 năm 2017, rằng công việc của cô là hạ bệ Tổng thống Trump bằng cách khiến cho đất nước không thể phục hồi.
Vợ (đồng tính) của cô, Jess Sundin (12), là người phụ nữ đã tổ chức cuộc bạo động khi George Floyd bị giết tại Minneapolis. Tôi có đoạn băng ghi âm cô ấy khoe khoang về niềm vui mà họ cảm thấy khi đồn cảnh sát bị thiêu rụi, khoe rằng cướp bóc và bạo loạn là một phần không thể thiếu của phong trào. Đó là một phần của những gì họ dự định làm.
Họ là những người đã đốt cháy Minneapolis. Sau đó, họ đốt Kenosha, Wisconsin. Họ bắt đầu bạo loạn ở Chicago, New York, Tampa, St. Petersburg, Florida, Jacksonville, Salt Lake City, Utah, Los Angeles và Bay Area. Các cuộc bạo động mà họ không phải là lực thượng khởi xướng, thì về cơ bản đã được bắt đầu bởi một nhóm Cộng sản thân Trung Quốc khác, có tên Đường Giải phóng. Hầu như tất cả các cuộc bạo động đều do những người Cộng sản thân Trung Quốc tổ chức và điều hành. Và nó đã cố tình gây ra bạo lực ngay từ đầu.
Cho: Có khả năng George Floyd có thể đã bị cảnh sát giết chết, nhưng do các nhóm thân Trung Quốc xúi giục không?
Loudon: Ồ, tôi không biết. Họ cố gắng bắt đầu cuộc bạo loạn khi một thanh niên bị giết ở Atlanta, Georgia. Một người chạy bộ trẻ tuổi đã bị giết. Sau đó, họ đã cố gắng bắt đầu cuộc bạo động, nhưng nó không thành công. Sau đó, họ cố gắng bắt đầu cuộc bạo động khác khi một phụ nữ da đen trẻ bị giết ở Louisville, Kentucky, nhưng vụ đó không thực sự thành công.
Vụ George Floyd hoàn toàn phù hợp với họ vì nó ở ngay Minneapolis, trụ sở của Tổ chức Xã hội Chủ nghĩa Con đường Tự do của họ, và nó được loan tải rất công khai. Tất cả đều được ghi lại trên phim và mọi người đều nhìn thấy, vì vậy rất dễ bắt đầu bạo loạn. Nhưng nếu đó không phải là George Floyd, thì họ sẽ bắt đầu bạo loạn ở Los Angeles, Chicago hoặc Washington, D.C., một tuần sau đó. Họ sẽ bắt đầu bạo loạn. Floyd chỉ là người châm ngòi. Các cuộc bạo động đã được lên kế hoạch từ năm 2016 và tất cả đều được lên kế hoạch cho năm bầu cử.
“Biden chỉ là một con rối”: Obama và Philips đứng đằng sau sự trỗi dậy quyền lực của Harris
Cho: Ông có thể chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của ông về quan điểm cho rằng việc bầu ông Biden làm tổng thống chỉ là một chiến thuật của Cánh tả, và nhiều người đang mong đợi bà Harris được bầu làm tổng thống?
Loudon: Vâng. Steve Phillips, người cộng sản rất giàu có đứng sau Kamala Harris, là người về cơ bản khiến Barack Obama đắc cử trước Hillary Clinton. Ông đã sử dụng các đợt đăng ký cử tri lớn ở 17 tiểu bang miền Nam và ông đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của Barack Obama. Vì vậy, tôi biết rằng Kamala Harris sẽ là ứng cử viên. Bà ấy là ứng cử viên hoàn hảo: nửa phần là người Da đen, nửa là người gốc Ấn, là phụ nữ và theo chủ nghĩa Marx. Nhưng trong cuộc đua vào vị trí ứng viên của đảng Dân chủ để tranh chức tổng thống, bà ấy đã thất bại, và đó là một bước lùi lớn. Họ phải sử dụng Joe Biden để ngăn chặn Bernie Sanders, vì Sanders sẽ thắng nếu Biden không đánh bại ông ta.
Họ phải sử dụng Joe Biden để ngăn chặn Bernie Sanders, vì Bernie quá rõ ràng là người cộng sản. Công chúng Mỹ sẽ không chấp nhận ông ta. Sau đó, họ thiết kế Kamala Harris trở thành ứng cử viên phó tổng thống của Biden.
Giờ đây, ngay khi cần, họ có thể loại bỏ Joe Biden bất cứ lúc nào. Kamala Harris có nhiều quyền lực hơn Joe Biden. Kamala Harris như là nhiệm kỳ thứ ba của Barack Obama. Cùng những người đã đưa Obama lên nắm quyền, cùng những người cộng sản đã cho bạn Obama, cũng chính là những người cộng sản đã cho bạn Kamala Harris.
Cho: Có vẻ như Obama có liên quan đến những cuộc bầu cử tổng thống này.
Loudon: Tất cả điều này quay trở lại với Jesse Jackson và Rainbow Coalition (Liên minh Cầu cồng) (13) của những năm 1980. Jesse Jackson là người Da đen từng tranh cử tổng thống hai lần: ’84 và ’88. Ông đã chạy theo chiến lược của Liên minh Cầu vồng, có nghĩa là Liên minh Cầu vồng có tất cả các màu sắc của cầu vồng. Có giới cấp tiến người da trắng. Giới cấp tiến da vàng là người châu Á. Giới cấp tiến da nâu là người Latinh. Giới da đen cấp tiến là người Da đen. Sọc hoa oải hương là của những người đồng tính. Màu xanh lá cây là các nhà bảo vệ môi trường. Đây là thuật ngữ của họ. Bạn có được tất cả các nhóm thiểu số cùng với phe cánh tả và như vậy bạn có được đa số phiếu. Steve Phillips đóng một vai trò lớn trong Liên minh Cầu vồng, và ông ấy đã giúp Kamala có được vị trí như ngày hôm nay.
Liên minh Cầu vồng được điều hành bởi những người Cộng sản theo chủ nghĩa Mao từ Liên đoàn Đấu tranh Cách mạng, Đảng Công nhân Cộng sản, Tổ chức Xã hội Chủ nghĩa Con đường Tự do và Line of March. Đó là một hoạt động của Cộng sản – một hoạt động thân Trung Quốc. Họ áp dụng chiến lược đó để bầu cho Obama. Obama tranh cử trong một liên minh của những người cấp tiến da trắng và thiểu số: người da đen, người Latinh, người Mỹ gốc Á và người Mỹ bản địa.
Kamala Harris xuất phát từ chiến lược tương tự của Liên minh Cầu vồng. Bà ấy ở đó để thu hút người da trắng, da đen, Latinh, Mỹ gốc Á và Mỹ bản địa cấp tiến. Bà ấy nằm trong chiến lược mới được áp dụng của Liên minh Cầu vồng.
(còn tiếp)
----------