XIN CHẤM DỨT NGAY TRÒ ĐẤU GIÁ ĐỨC PHẬT.
Author: Tôn Nữ Hoàng Hoa Posted on: 2019-06-24
Trong bài viết "Vấn Đề Phật Tử Và Các Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại" của tác giả Yên Tử đã phổ biến trên diễn đàn vào ngày 4 tháng 6 năm 2018 cho thấy tình trạng của Phật Giáo càng ngày càng thê thảm không những từ những sư quốc doanh phần đông sinh khoảng thời gian 1970 và đông nhất là lứa tuổi 1973. Những ông Sư này không có sư tổ, không biết nguồn gốc tu tập ở đâu nhưng xuất hiện với áo cà sa cùng cái đầu không tóc có một đám cò mồi tung hứng thì trở thành những vị sư của Phật giáo.
Gần đây nhất tại Tampa Florida, có chiến dịch mở show ca nhạc nhưng lồng trong khoảng thời gian show diễn thì MC đem Phật ra đấu giá từ 100 lên đến chục ngàn còn có khi có đám cò mồi đưa lên đến 2 hay 3 chục ngàn thấy mà thê thảm cho đạo Phật.
Tôi đã có cơ hội tham gia ba buổi đấu giá Phật.


Bán đồ cũ dọc đường: Lời to !
Buổi trình diễn đấu giá Phật đã được Đạo Tràng Hương Sen tổ chức vào ngày 16/12/2017 tại Indian Culture Center tại 5511 Lynn Road Tampa FL 33624 với MC Việt Thảo ca sĩ Minh Tuyết Đan Nguyên cùng một vài ca sĩ khác như giấy quãng cáo vào ngày 16-12-2017.
Khi tôi đến thì cũng vừa MC Việt Thảo đến. Tôi thấy Việt Thảo nằm dài trên đất để chào đón Sư Nhất Trí ở Orlando mà tôi bỗng rùng mình ớn lạnh.
Chương trình ca hát có ca sĩ ở Cali về như Minh Tuyết Đan Nguyên. Phần ca nhạc đã không đáp ứng lại lòng mong muốn của khán giả . Nhất là qua một vài hành động của ca sĩ không biết tôn trọng khán giả.
Trong khi đó, thì một ni cô tuổi không quá 50 tự xưng là chủ trì đạo tràng Hương Sen hối MC Việt Thảo phải mở màn đấu giá gấp.


hình thật mới chụp của Ba Cây Trúc
Tôi bỏ ra về . Nếu ngồi lại thì thế nào cũng bị đau mắt, nhức lỗ tai.
Ngày 24 tháng 2 năm 2018 một show đấu giá Phật được lồng dưới chương trình ca nhạc tổ chức tại Chùa Từ Quang với MC Thuý Hằng ca sĩ Gia Huy và Hồ Lệ Thu.
Bà MC liên tu kêu gọi mua đấu giá . Ban đầu bà MC thêu dệt chuyện mua đấu giá từ chùa sẽ được linh thiêng tài lộc phước đức tràn trề.
kế tiếp, bà MC ra sức mài vỏ sơn đông chẳng hạn như xâu chuỗi ngọc của bà Kim Thành cúng dường đã được bà MC cho nhảy vọt giá tiền xâu chuỗi ngọc chỉ có $200.00 mà miệng mồm bà MC lưu loát tô son vẽ phấn lên đến $1,000.00 đã làm bà Kim Thành phải đứng dậy cải chính. Bà MC cũng không thấy ngượng ngập cố ăn cố nói làm sao mà có thể đấu được giá cao.
Đến phần trình diễn của ca sĩ Gia Huy ra hát bài Nếu Có Yêu Tôi thì Yêu Bây Giờ vì ham muốn kiếm tiền cho chùa, quãng cáo các vật đấu giá mà lạt cả gịong khi bắt đầu.


hình minh họa
Sau đó hai ông và bà thi nhau đem chuyện huyền hoặc ra dụ lòng tin.
Tượng Phật này mà về nhà thì rất linh thiêng, làm ăn buôn bán phát tài làm cho người nghe có cảm tưởng như Tượng Phật là một cái bùa ngãi yếm thư cho làm ăn phát đạt .
Bà MC Thuý Hằng vì muốn kiếm tiền đấu giá cho lẹ đến nỗi đạp lên trên chân tôi bằng chiếc giày cao 1 tấc mà cũng chả thèm xin lỗi .
Nhưng có một điều làm tôi xúc động khi nữ ca sĩ Hồ Lệ Thu lên sân khấu, cô ca sĩ này chỉ xin khán giả cho cô thân tặng mỗi người một bức tượng Đức Phật Như Lai. Hai hình ảnh một trần tục, một tâm linh đã cho khán giả thấy ngay giá trị đạo đức của con người. Trên tư cách một người con Phật xin cảm ơn ca sĩ Hồ Lệ Thu.
Đấu giá Phật bỗng trở thành một phong trào kiếm tiền của vài chùa ở Tampa Florida.
Ngày 10 tháng 6 năm 2018 mới đây chùa Quan Âm mở một show ca nhạc gồm ca sĩ Mai Thiên Vân, Ngọc Hạ và cặp Hài Hoàng Nhất, Kiều Oanh cùng MC Việt Thảo. Tôi vào đang lúc đấu giá Đưc Di Lạc. Sau đó, hết tượng Phật này đến tượng Phật kia liên tu bất tận ồ ạt vào show nhạc cho MC Việt Thảo tung hứng giá cả qua biểu tượng tôn thờ của tín đồ..
Khán giả có người than phiền là vào nghe ca nhạc chứ không phải vào coi show đấu giá Public Auction thì MC Việt Thảo bảo là Thôi coi show hôm nào xem cũng được chứ hôm nay phải đấu cho xong tất cả tượng Phật còn lại trong này. Nếu MC Việt Thảo nói vậy thì ra chùa Quan Âm đang đi ngược lại lời quãng cáo của chùa. Quãng cáo là show ca nhạc cùng với ca sĩ mà khán giả yêu thích khán giả mới bỏ tiền đi xem Vậy thì tại sao lại không đi đúng tinh thần quãng cáo ?.
Ngoài việc đấu giá Việt Thảo còn tuyên bố là sẽ đi đến từng bàn với thùng donate để những ai có tiền phải bỏ vào thùng hết cho chùa. Có một vị khán giả chỉ có 6 tờ $20.00 muốn cúng cho chùa 3 tờ $20.00 nhưng Việt Thảo không chịu, nhất định phải lấy hết 6 tờ.của bà ta. Một phần bà bị mắc cở vì Việt Thảo dẽo đeo theo 3 tờ còn lại, một phần khác cả hội trường đang nhìn chằm chặp vào bà . Vì thế bà đành đưa hết cho Việt Thảo. Thật tội nghiệp cho khán giả bị móc túi một cách công khai.
Có lẽ thấy Việt Thảo làm ăn khấm khá trong việc xin tiền nên ngày 12 tháng 8 tới đây bà ni cô Đạo Tràng Hương Sen lại mở thêm một show ca nhạc nũa với MC Việt Thảo về đấu giá Phật.
Cái gì cũng có giới hạn, nếu đi quá thì ngược lại với lòng mong muốn của mình. Một số Phật tử đã phàn nàn với Sư Đồng Lưu trụ trì chùa Quan Âm là KHÔNG NÊN NÓI ĐẤU GIÁ PHẬT. Tôi thấy Sư Đồng Lưu có ra nhắc nhở cho MC Việt Thảo là nên nói THỈNH chứ không nên nói đấu giá. MC Việt Thảo thấy đấu giá hay quá, tiền vào như nước nên cương luôn là mấy người cũng phải đi mua Tượng Phật về thờ thì đấu giá cũng như mua chứ có gì khác nhau ?.
Hôm nay đọc bài của tác giả Yên Tử lòng tôi cảm thấy buồn vô hạn.
Xin mượn câu kết luận của tác giả Yên Tử trong bài viết Vấn Đề Phật Tử Và Các Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại, để làm câu kết luận cho bài viết này
"Hãy nhìn vào thực trạng sinh hoạt của đa số các Cộng Đồng, của đa số chùa chiền và Phật tử Việt Nam ở Mỹ!
Chúng ta còn có thể làm gì?
Hay chúng ta còn mong làm gì được cho quê hương?
Một thực tế đau buồn không thể nào không nghĩ đến được!"(Yên Tử
)
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa
23/6/2018