Tản mạn chó câm và chó săn
Author: Lê Hùng Bruxelles Posted on: 2018-06-24
Chó câm là loại chó chỉ ru rú nằm dưới gầm giường của ông bà chủ. Nhiệm vụ của loại chó nầy là bảo vệ ông bà và con cháu ông bà được ngủ an giấc thoải mái. Loại chó này không sủa mà chỉ cắn trộm. Cắn trộm ở đây không phải là cắn thằng ăn trộm mà âm thầm cắn khiến người ta không ngờ trước để đề phòng. Vạn bất đắc dĩ, loại chó nầy đánh thức chủ dậy bằng tiếng gầm gừ nho nhỏ khi có người lạ có vẽ bất lương bước vào nhà. Đặc biệt cái lối gầm gừ đánh thức của nó cũng âm thầm. Cho nên, thay vì nói “chó sủa” thì người ta nói là nói “chó gừ”. Gặp lúc người lạ mon men đến gần giường ông bà chủ, thì chúng phải tìm cách cắn chùng cắn lén cho bằng được, để cho người lạ đó phải rút lui hoặc để cho ông bà chủ nghe tiếng mà thận trọng. Chó chẳng cần biết người lạ muốn đến thăm hay giúp ông bà chủ điều gì. Người lạ nào mà ngang nhiên xông xáo vào nhà có vẻ như "xâm lăng chủ quyền" thì nó âm thầm đi theo và táp vào chân, khách có bị rách áo toạc quần hay lủng cẳng thì ráng mà chịu.
Bất quá, thì ông bà chủ nặng nhẹ vài tiếng chưởi bới chó hay cho một roi vào đít thì đó cũng là cách "giận cá" nhưng "chém thớt" nhè nhẹ để dằn mặt kẻ ngông cuồng vào nhà mình với thái độ khinh thường thiếu lễ độ, nhưng vì cả nể nên chủ nhà không dám ra mặt trách cứ khách, cho nên cứ để chó của mình dạy khéo họ thay mình.
Nghe đồn rằng bên Việt nam hôm nay có 4 loại chó gọi là “quốc khuyển”, trong bọn này thì loại chó câm nêu trên được xếp vào hàng đầu.
Còn loại chó săn thì khác hơn. Khôn vặt và liếng thoáng nhờ Tạo Hóa nặn ra loại chó nầy có con mắt sắc sảo, cái miệng rộng toác hoác và cái lỗ tai to hơn loại "chó câm" canh gác gầm giường. Nhờ cặp mắt sắc bén nên chó săn cử động nhanh nhẹn, miệng to nên tiếng sủa lớn và hàm răng táp mồi to nhỏ tùy thích và với lỗ tai lớn nên nó dễ dàng nghe được tiếng động tĩnh rất xa . Nhờ vậy, loại chó săn có những tài năng đặc biệt hơn các chủng vật khác, kể cả con người. Cái mũi của loại chó săn luôn luôn ướt nên nhạy cảm nhận ra mùi vị. Nó chỉ cần ngửi sơ qua cái quần rách cũng biết quần nào là của chủ ông, quần nào là của chủ bà. Không những thế, loại chó săn chỉ lên tiếng sủa lớn khi chủ ông hay chủ bà khuyến khích bằng chiếc tù huýt, hoặc đưa dấu hiệu bằng 2 ngón tay. Khi ông hay bà chủ muốn ám hại ai thì chỉ cần đưa ngón tay ra dấu, là chó săn xung phong tấn công mục tiêu tức khắc. Bảo rằng loại chó săn có cái óc thiên phú là chưa đầy đủ lắm, vì ngoài óc thông minh thiên phú của nó, loại chó săn còn khả năng học hỏi và trí nhớ tốt cho nên thường được gửi ra ngoại quốc huấn luyện, và khi đã được huấn luyện để có nhiều kỹ năng thì loại này có giá trị vượt hẳn loại chó săn quanh năm suốt tháng quanh quẩn ở địa phương dù có tài bắt thỏ bắt chồn giỏi.
Đến đây, tôi muốn bàn đến việc ứng dụng hai chữ “chó câm” vào cho người, và xin độc giả chớ nghĩ qúa xa rồi nói tôi, một giáo dân, ăn nói ví von ngạo mạn, đem chuyện chó ra để chỉa vào mặt các đấng Hồng Y và Giám mục Việt nam trong nước. Nhưng dù cho bà con độc giả có ai nghĩ như vậy thì cũng chẳng sao, bởi lẽ đem chuyện các ngài ra mà vẽ thành chó má… thì đó là chuyện xưa nay cũ rích như trái đất này, vì thế nếu Hội đồng Giám mục Việt nam được xem là đang bị giáo dân tôi bôi lọ thì chỉ là chuyện nhỏ ! Thật ra, chán gì sách báo Việt nam và Internet đã đăng tải như vậy. Đúng thế, chính Thánh Kinh Thiên Chúa Giáo cũng đã nêu danh "chó câm" đối với những ai có trách nhiệm rao giảng chân lý mà không thực hành và bênh vực cho chân lý đó (Isaih 58:10), và chính Đức Hồng Y Trần Nhật Quân (Joseph Zen Ze-kiun) của Giáo Hội Trung Quốc cũng nhắc đến những "con chó câm" trong giáo hội khi nói rằng " 'Những con chó nhà Đức Chúa Trời' khi cần sủa cũng không mở miệng ra để sủa được", và nhiều tác giả khác cũng theo Thánh Kinh để dám nói rằng vài ông Tổng Giám mục, và Giám mục địa phận Việt Nam là loại “chó câm”, vì các ngài chỉ lo nghĩ đến cái “mũ gậy” và cục xương đang gặm của các ngài, chứ chẳng dám đứng ra lên tiếng bảo vệ con chiên mắc nạn.
Các ngài chỉ ton hót Việt Cọng để vinh thân phì da. Họ tha hoá và hèn nhát đến nổi cái ông linh mục đi chân không của một dòng tu đường Phạm Đăng Hưng –Đakao Saigon, phải kêu lên “theo Đạo làm chi ! ”.


giám mục, hồng y sum soe nịnh hót !
Tôi nói không ngoa, hơn mấy chục năm nay, người công giáo trong nước Việt nam có lắm lần gọi số đông Giám mục, Hồng Y tổng giám mục trong Hội đồng Giám mục Việt nam là loại "chó câm", vì các ngài cũng giống như những con chó chui nằm dưới giường mấy tên cán bộ Việt cọng. Các ngài im thinh thích trước những nỗi đau khổ của giáo dân bị VC bắt bớ tra tấn cầm tù. Các ngài không dám sủa vì sợ đánh thức giấc ngủ của ông bà chủ việt cọng. Giáo dân gọi các ngài là loại “chó câm” thật không sai chút nào.
Gần đây có ông linh mục tiếng tăm lừng lẫy ở bên trời Âu cho biết là Việt cọng đã qua tận Vatican để xin Đức Thánh Cha PhờRăngxít cất chức ông Nguyễn Thái Hợp, giám mục địa phận Vinh, vì ông nầy đang cỗ vỏ giáo dân trong địa phận đứng lên chống đảng. Thật ra những xão thuật nầy, hôm nay không qua mặt được mọi người. Liệu ông giám mục Hợp được VC cho là phản đảng, phản chế độ, mà lại được chính quyền VC cho xuất ngoại dễ dàng kiểu "xuất ra thụt vào" liên tục hay sao ? đây thật là chuyện khá kỳ lạ đấy ! Việt cọng coi dân annamít là ngu không biết chuyện thời sự hay sao ? VC cho người phao tin đồn chỉ để đánh bóng tên tuổi và uy thế cho mấy ông "đặc công tôn giáo" của họ trước những kẻ khờ dại cả tin mà thôi. Nhưng rốt cuộc cũng chẳng mấy ai tin ! Ông Hợp qua Âu châu để vận động Vatican, nhưng mấy ông giám mục người Bỉ và người Pháp không chấp nhận. Sau đó ông lại qua Mỹ để khuyên rủ giáo dân không nên nói xấu chính quyền của đảng, và giáo dân hải ngoại cũng chẳng ai ham !!!


Gm Nguyễn Thái Hợp trên đài SBTN của Việt Tân
Ông Hợp lại đi nhờ TV sinh bắc tử nam (SBTN) thổi gíó, nhưng rồi cũng chẳng đi đến đâu. Nghe nói, giám mục Hợp cũng muốn sao chép lại lề lối tranh đấu như ông TGM Ngô Quang Kiệt trong vụ Thái Hà để tự đánh bóng mình, nghĩa là ông muốn liên kết mọi thành phần Giám Mục, Linh Mục và Giáo dân cùng nhau đoàn kết thành một khối để đấu tranh, nhưng các linh mục địa phận Vinh đã thừa biết cái “lõi VC - thần học giải phóng" bên trong cái "võ giám mục" của ổng cho nên không mấy người theo. Để chờ xem ĐTC PhờRăngXít nghĩ thế nào. Tôi không tin ĐTC lại ưa đi du lịch Việt nam để KHEN Cọng Sản là TỐT mà quên hết “sự tình” rằng Cọng Sản là thứ giết người nhiều nhất trên trần gian và phỉ báng Thiên Chúa một cách thô bỉ vô địch !!.
Cũng nên nhắc lại chuyện phó TGM Saigon Nguyễn Văn Khảm cho bà con nhớ. Ông phó TGM "Cánh Chung Luận Các Mác" (marxist eschatologia) này bị đuổi ra khỏi Saigon về nhà quê nay lại lên tiếng. Theo video trên Youtube do Việt Gian "Vote TV" tuyên truyền láo khoét (để phản tuyên truyền) mang tựa đề " Đức Cha Nguyễn Văn Khảm kêu gọi hơn 50 ngàn người sẵn sàng chống bất công" thì ông đã lôi kéo được mấy vạn người công giáo đứng lên chống lại đảng và chính quyền VC cho Trung cộng thuê đất trong thời hạn 99 năm. Tôi nghĩ, sao lại có chuyện VC cho tay sai VOTE TV nâng ông GM Khảm lên bậc anh hùng dám xúi dục giáo dân biểu tình trong khi ông này thực sự lại khuyên họ nên bằng lòng tử vì đạo (tức tự bó tay để chịu chết) cho giống Chúa Giêsu xưa kia, tự nộp mình mà không chống đối ! Vậy mục đích của giám mục Khảm là gì ? Xin thưa là để khuyên giáo dân phải hiền thật hiền như con gà chẳng mổ lại kẻ đang bắt nó vặt lông và cứa cổ cắt tiết. Ông Khảm khôn ngoan là biết khéo léo lồng ý đồ "phụ giúp chính quyền dẹp loạn" trong bài giảng về niềm vui tử đạo của người Công Giáo để rồi thi hành được nhiệm vụ dân vận cho VC mà lại còn được giáo dân khen là "ngoan đạo" vì bằng lòng chịu chết dưới cái bộng cuốc của bọn VC đập lên sọ hay nhắm ghiền mắt để "được" chúng chôn sống, để lại tài sản và đất nước cho chúng bán cho Tàu Cọng. Sao lại có sự trùng hợp giữa ông giám mục Nguyễn Thái Hợp và ông giám mục "Cánh Chung Luận" đến thế ?
Giám mục Vincent Guo Xijin
Điều nầy cũng không lấy làm lạ lắm, vì đảng muốn vậy thì các ngài làm vậy, nếu không thì mất mũ gậy và mất cục xương giống như ông giám mục Vincent Guo Xijin của giáo phận Mindong ở tỉnh Phúc Kiến bên Tàu đã bị Giáo Hoàng Phờrăngxít cách chức để cho Tập Cận Bình thay thế bằng một ông giám mục quốc doanh của nó. Hội đồng Giám mục cũ trước đây cũng đã chẳng thét ra một lời công đạo nào, thì chi bằng bây giờ nên đẻ ra một Hội đồng “mới” kiểu quốc doanh để giảng dạy theo lời của Đảng thì yên ổn hơn cho chén cơm của mình và làm hài lòng vị Giáo Hoàng "Thần Học Giải Phóng" hiện nay.
Cũng như chó câm và chó săn , khi chó câm không sủa thì ông bà chủ đem chó săn ra “tru” cho hàng xóm biết nhà nầy có chó, chớ có xớn xác đột nhập ban đêm.
Hỡi anh chị em và đồng hương thân mến,
Tôi không đem chuyện chó ra tán gẩu mà là cố ý cảnh giác các thành phần chống Cọng sản VN, mong mọi người phải thận trọng với những chiến thuật và chiến lược của Việt Cọng và bè lũ tay sai. Khi một con chó đã có lần trở mặt, thì con chó đó là loại chó điên, chó dại. Chúng ta phải cách ly nó ra khỏi gia đình chúng ta. Khi con người đã có lần phản bạn lừa thầy, thì dù cho chúng là ông nầy bà nọ thì cũng chỉ là loại con buôn, luôn luôn mưu lợi cá nhân, không nên tin cậy.
Khi dùng người cho một mục đích gì thì hãy xem khả năng của họ có hợp với công việc giao phó hay không. Đi rao truyền chân lý mà chọn người gian dối nói một đàng làm một nẻo thì hẳn chẳng ai thèm tin nghe theo.
Khi xử dụng người để đấu tranh mà lại dùng kẻ hèn sợ chết, chỉ ngồi ôm đầu cho người khác đánh thì ắt sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích.
Khi đối đầu với quân thù trong trận chiến một mất một còn mà dùng người mang chủ trương "yêu thương kẻ thù" xem "kẻ thù là anh em cùng một cha" thì rõ ràng chỉ có chết, sẽ đưa cổ cho người ta chém hoặc đem thể xác mình cho người ta lợi dụng để hành lạc hoặc để tập dượt cho những trò bỉ ổi của họ.
Tình hình thế sự bây giờ không còn ngã nghiêng trong cảnh tranh tối tranh sáng nữa mà phải rõ mặt trắng đen, không để kẻ thù lẫn lộn giữa hàng ngủ của chúng ta. Chỉ có thanh lọc hàng ngũ kỹ lưỡng mới tránh được thất bại thê thảm như VNCH đã từng bị trước đây khi để cho bọn giáo gian lung lạc tôn giáo, khi để cho bọn trí thức ngu muội hoang tưởng lên lãnh đạo quần chúng. Phải rõ ràng và minh bạch, phải từng trãi bằng những kinh nghiệm đau thương đã gặt hái được chứ không một mặt nghiêng về lý thuyết. Chủ thuyết Cọng Sản chỉ là ảo tưởng hão huyền vì thục tế của nó là chia rẻ, là bán nước, là hủy hoại hạnh phúc của người dân, là suy thoái kinh tế, là nuôi dưỡng một bọn sâu mọt đục khoét quốc gia, là chết chóc và đàn áp, là thực thi chủ nghĩa nô lệ chứ không hề có tôn trọng tự do và quyền lợi của người dân.
Theo Cọng Sản và phục vụ Cọng Sản để làm gì ? có mang lại lợi ích cho mình và dân tộc đâu hỡi người dân ? hỡi các nhà trí thức, hỡi các lạnh đạo tôn giáo ? Sự hèn nhát và sợ hãi chỉ mang lại tai họa không những cho mình mà cho cả dân tộc.
1 triệu đảng viên Cọng Sản VN đoàn kết làm cho người dân sợ, nhưng 90 triệu người dân đoàn kết thì chắc chắn Đảng Cọng Sản phải sợ hãi và sợ bị tiêu diệt. Ấy thế mà 90 triệu dân Việt vẫn tiếp tục lép vế và e sợ 1 triệu đảng viên. Đây là một sự cực kỳ vô lý không tưởng được. Có ai có thể cản được một đàn trâu đang chạy ? Và có ai cản được một đám biểu tình ồ ạt xông vào đối phương dù trong tay không mang một vũ khí nào ? Nếu vài ngàn dân biểu tình mặc bộ áo cầu thủ football với nón bảo hiểm và sườn nhôm bao quanh vai ngực và ôn hòa xông vào công an để ôm họ, hay nằm đè lên họ để hôn hít thì chắc là họ phải ngột thở và đầu hàng, đó là phương pháp "tấn công tình cảm" bất bạo động mà hiện nay luật pháp VN chưa có tiền lệ nào phải ra tay đánh đập dân vì sự "yêu mến" công an kiểu hòa bình này.
Ai có thể cản đưọc sự tiến lên của đàn trâu này ?? Chỉ còn đúng qua một bên tránh đường cho chúng đi mà thôi !!
Lê Hùng Bruxelles