Mỹ - Nhật lập kế hoạch chung can thiệp khẩn cấp nếu Đài Loan bị tấn công
Tác giả : Thanh Hà Nguồn: RFI Ngày đăng: 2021-12-24


Hải quân Mỹ, Anh, Nhật Bản diễn tập trong vùng Biển Đông ngày 03/10/2021, sau khi Trung Quốc phô trương sức mạnh quân sự đe dọa Đài Loan. Ảnh do Hải quân Mỹ cung cấp. AP - Michael Jarmiolowski
Trong bối cảnh căng thẳng tại eo biển Đài Loan gia tăng, hãng tin Kyodo ngày 23/12/2021 trích dẫn nhiều nguồn tin thông thạo cho biết lực lượng quân sự Mỹ và Nhật Bản đang chuẩn bị một kế hoạch chung để can thiệp trong trường hợp « khẩn cấp ».
Kyodo trích lời nhiều quan chức trong chính quyền Nhật cho biết kế hoạch chung với Hải Quân Hoa Kỳ dự trù tạm thời nâng cấp các căn cứ quân sự thuộc chuỗi đảo Nansei, đi từ Kyushu, một trong bốn đảo chính của Nhật Bản, đến tận Đài Loan.
Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ Đài Loan về mặt hậu cần từ việc cung cấp đạn dược đến tiếp tế xăng dầu. Vẫn theo các nguồn tin trên, kế hoạch can thiệp hỗ trợ Đài Loan này có nhiều khả năng được ngoại trưởng và bộ trưởng Quốc Phòng Nhật Bản và Mỹ đề cập đến trong khuôn khổ đối thoại 2+2 diễn ra vào đầu năm tới.
Trước mắt, bộ Quốc Phòng Nhật từ chối bình luận về tin trên. Tuy nhiên Kyodo nhắc lại Nhật Bản đã nhiều lần cảnh báo sẽ không « khoanh tay đứng nhìn » trong trường hợp Đài Loan bị Trung Quốc thôn tính. Tokyo cũng đã từng mạnh mẽ lên án Bắc Kinh uy hiếp Đài Loan.
Về phía Hoa Kỳ, có nhiều tin Washington ngầm huấn luyện cho quân đội Đài Loan để nâng cao khả năng tác chiến trong trường hợp hòn đảo này bị tấn công. Tuy nhiên, trong thông cáo chung sau cuộc tiếp xúc giữa tổng thống Biden với thủ tướng Nhật Suga hồi tháng 3/2021, hai lãnh đạo đã nhấn mạnh « cam kết duy trì hòa bình và ổn định tại eo biển Đài Loan ».
------------
Trung Quốc củng cố đội tầu sân bay, mở đường khống chế Biển Đông
Tác giả : Thu Hằng Nguồn: RFI Ngày đăng: 2021-12-24


Ảnh tư liệu: Chiếc tàu sân bay đầu tiên của Hải Quân Trung Quốc nâng cấp từ tàu cũ mua lại, mang tên Liêu Ninh, tại cảng Đại Liên, ngày 30/10/2012. AP
Cả hai tầu sân bay hiện có của Trung Quốc đang thao dượt để nâng cao khả năng tác chiến: Tầu Liêu Ninh (Liaoning) tổ chức huấn luyện ở Thái Bình Dương, còn tầu Sơn Đông (Shandong) diễn tập sát thực tế chiến đấu ở Biển Đông, nhưng địa điểm cụ không được nêu rõ. Giới chuyên gia nhận định những hoạt động này “phản ánh sự tự tin của Trung Quốc về lực lượng tầu sân bay”.
Từ ngày 13/12, nhóm tầu Liêu Ninh với năm chiến hạm hộ tống (một khu trục hạm Type 055, một khu trục hạm Type 052D, hai khinh hạm Type 054A và một tàu tiếp liệu Type 901) tiến hành huấn luyện thông thường ở ngoài khơi Thái Bình Dương với các bài tập chiến đấu cơ cất cánh và hạ cánh từ tầu sân bay.
Đối với ông Song Zhongping, một cựu sĩ quan huấn luyện Trung Quốc, trả lời báo mạng South China Morning Post ngày 22/12, đợt thao dượt này cho thấy tầu Liêu Ninh “đã đạt được hiệu quả chiến đấu với nhiều loại máy bay hơn ở trên tàu” (tầu Liêu Ninh có thể chở 24 chiến đấu cơ J-15, cùng với nhiều loại máy bay trực thăng như Z-9, máy bay cảnh báo sớm Z-18), “hoàn chỉnh được hệ thống chiến đấu theo đội hình” sẵn sàng cho “các hoạt động độc lập trên không và trên biển ở những vùng biển xa”.
Gần như cùng lúc, nhóm tầu Sơn Đông, rời cảng Tam Á, cực nam đảo Hải Nam, diễn tập sát thực tế chiến đấu ở Biển Đông, trong đó có những bài tập chiến đấu cơ cất và hạ cánh từ tầu sân bay, kiểm soát thiệt hại và tìm kiếm cứu nạn hàng hải, theo trang Global Times ngày 19/12. Giới phân tích nhận định những hoạt động hỗn hợp này cho thấy năng lực chiến đấu của quân đội Trung Quốc đã gia tăng.
Trung Quốc ngày càng tự tin vào sức mạnh hải quân
Còn đối với nhà nghiên cứu Ian Storey, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ISEAS-Yusof Ishak ở Singapore, trả lời trang Benarnews ngày 20/12, “việc cả hai tầu sân bay gần như cùng lúc hoạt động ngoài khơi cùng với đội tầu hộ tống cho thấy Hải Quân của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân (APL) ngày càng tự tin trong việc sử dụng lực lượng phục vụ cho những lợi ích chiến lược của Trung Quốc”.
Không chỉ dừng ở hoạt động riêng lẻ của từng nhóm tầu sân bay, báo chí chính thức của Trung Quốc, trích lời một số chuyên gia, đã nêu lên khả năng hai tầu sân bay “có thể thao dượt chung” trong thời gian tới ở Biển Đông. Đây sẽ là dịp để Trung Quốc phô trương sức mạnh hải quân và hăm dọa các nước trong vùng, bởi vì vẫn theo nhà nghiên cứu Ivan Storey, “các tầu sân bay rất phức tạp, tốn kém, nên rất ít được hải quân các nước khai thác. Nhưng sở hữu tầu sân bay cho phép những nước đó phô trường sức mạnh ra khắp thế giới mà không chiến hạm nào có thể làm được. Tầu sân bay là biểu tượng cuối cùng cho vị thế cường. quốc”
Sẽ còn đóng những tầu sân bay lớn hơn
Một điểm quan trọng khác cần nhấn mạnh là Trung Quốc đã làm chủ công nghệ đóng tầu sân bay. Liêu Ninh, tầu sân bay đầu tiên (Type 001), được tân trang từ một sân bay đóng dở cho Hải Quân Liên Xô và mua lại từ Ukraina năm 1998, được đưa vào hoạt động năm 2012. Bảy năm sau, tháng 12/2019, Trung Quốc hạ thủy tầu sân bay thứ hai (Type 002), được đặt tên Sơn Đông, hoàn toàn được sản xuất trong nước.
Nhưng chưa dừng ở đó, tầu sân bay thứ ba có thể “sẽ đi vào hoạt động từ đây đến năm 2024”, sau đó sẽ còn nhiều tầu sân bay khác. Trong báo cáo về quân đội Trung Quốc được công bố tháng 11/2021, bộ Quốc Phòng Mỹ nhấn mạnh tầu sân bay thứ hai do Trung Quốc sản xuất sẽ còn lớn hơn tầu Sơn Đông và sẽ được trang bị thêm hệ thống phóng máy bay. Vẫn theo báo cáo của Mỹ, “thiết kế này sẽ cho phép tầu sân bay mang thêm nhiều chiến đấu cơ, máy bay cảnh báo sớm, cũng như thực hiện hoạt động bay nhanh hơn, do đó sẽ mở rộng phạm vi hoạt động và hiệu quả của chiến đấu cơ trên tầu sân bay”.
Trung Quốc hiện có lực lượng hải quân lớn nhất thế giới với 355 tầu chiến các loại, nhưng hiện chỉ có hai tầu sân bay, trong khi Hoa Kỳ có 11 tầu. Việc Trung Quốc đẩy mạnh đội tầu sân bay đang kéo theo một cuộc chạy đua vũ trang trong vùng. Nhật Bản cải tiến tầu chở trực thăng Izumo thành tầu sân bay. Đầu tháng 11/2021, Hàn Quốc công bố thiết kế 3D tầu sân bay hạng nhẹ dự kiến sẽ được đóng vào năm 2033. Tại Đông Nam Á, Singapore cũng có tham vọng sở hữu tầu sân bay.
-----------
Khi căng thẳng gia tăng ở Châu Á Thái Bình Dương, Hàn Quốc đang đóng tàu sân bay đầu tiên ... hoàn chỉnh với các máy bay chiến đấu do Mỹ sản xuất
Tác giả : Brad Lendon và Yoonjung Seo Nguồn: CNN Ngày đăng: 2021-12-24
Hàn Quốc có kế hoạch bắt đầu đóng tàu sân bay đầu tiên vào năm tới và mua máy bay chiến đấu để hoạt động trên tàu, Bộ Quốc phòng nước này thông báo.
Năm ngoái, Hàn Quốc ám chỉ đang quan tâm đến tàu sân bay, đồng thời tuyên bố sẽ đóng một "tàu vận tải cỡ lớn đa năng". Nhưng trong kế hoạch quốc gia cho giai đoạn 2021-2025, được công bố trong tuần này, lần đầu tiên chính phủ cam kết rõ ràng về việc xây dựng thiết bị trị giá hàng tỷ đô la.


Ảnh minh họa về tàu sân bay dự kiến của Hàn Quốc từ Bộ Quốc phòng.
"Tàu sân bay cấp 30.000 tấn có thể vận chuyển lực lượng quân sự, thiết bị và vật liệu và có thể vận hành các máy bay chiến đấu có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng", Bộ Quốc phòng cho biết.
"Nó sẽ cho phép quân đội ngăn chặn hiệu quả hơn các mối đe dọa và điều động lực lượng và vật liệu đến một khu vực tranh chấp trên biển bằng cách đóng vai trò như một tàu kiểm soát cho đơn vị hải quân."
Dự kiến, Hàn Quốc sẽ mua máy bay chiến đấu F-35B do Mỹ sản xuất , có khả năng cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng, tương thích với một tàu sân bay cỡ nhỏ. F-35B là loại máy bay chiến đấu cất cánh và hạ cánh thẳng đứng duy nhất được sản xuất trên thế giới.
Nước này sẽ cùng với Nhật Bản và Mỹ triển khai F-35B trên hàng không mẫu hạm hạng nhẹ ở tây Thái Bình Dương.
Cả ba quốc gia đều có mối quan hệ gây tranh cãi với Triều Tiên, nước đã nối lại vụ thử tên lửa sau khi nhà lãnh đạo nước này, Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump không đạt được thỏa thuận hạt nhân.


Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Dewey đi ngang qua Biển Đông với tàu JS Izumo của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản vào năm 2017.
Vào tháng 12 năm 2018, Nhật Bản thông báo họ đang trang bị lại các tàu khu trục chở trực thăng lớp Izumo để mang F-35B - một động thái mang tính bước ngoặt khi nước này không đưa tàu sân bay ra biển kể từ Thế chiến thứ hai. Chuyển đổi tàu JS Izumo nằm trong số các dự án mà Nhật Bản đã liệt kê trong sách trắng quốc phòng gần đây nhất theo kế hoạch bắt đầu vào năm tài chính 2020.
Mỹ cũng đặt căn cứ tại Nhật Bản cho một loại tàu tấn công đổ bộ, như Hải quân Mỹ gọi các tàu sân bay nhỏ của họ, với những chiếc F-35B.
Với lượng choán nước 30.000 tấn, kích thước của tàu Hàn Quốc sẽ gần với đối tác Nhật Bản hơn là tàu USS America 43.000 tấn đang được triển khai tới Nhật Bản.


Một chiếc hạ cánh trên tàu tấn công đổ bộ USS Wasp trong quá trình thử nghiệm năm 2015.
Trung Quốc cũng đang đóng các tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn. Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn chưa có máy bay chiến đấu có khả năng cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng để sử dụng trên chúng.
Một kho vũ khí đắt tiền
Hàn Quốc không đưa ra ước tính chi phí cho tàu sân bay hạng nhẹ, nhưng báo cáo của chính phủ Mỹ định giá một phiên bản mới của USS America - lớn hơn tàu của Hàn Quốc từ 25% đến 30% - ở mức gần 4 tỷ USD. Máy bay chiến đấu F-35B có giá khoảng 122 triệu USD mỗi chiếc.
Chun In-bum, một tướng quân đội Hàn Quốc ba sao đã nghỉ hưu, đặt câu hỏi liệu Seoul có đang đầu tư khôn ngoan hay không.
"Phân tích chi phí và lợi ích thực sự cần phải thực hiện. Có đáng để đầu tư loại tiền này không?" Chun nói. "Một khía cạnh khác của chi phí này là, nếu chúng ta đầu tư vào khả năng này, chúng ta sẽ không chuyển hướng từ khả năng ưu tiên khác sao?"
Ông cho biết các lĩnh vực như hậu cần, huấn luyện và thậm chí là hệ thống truyền tin tốt hơn cho quân đội Hàn Quốc nên được ưu tiên.


Tàu tấn công đổ bộ USS Wasp đi qua vùng biển của Biển Đông vào năm 2019.
Khi mua F-35B, Hàn Quốc cùng với Mỹ, Nhật Bản và Anh là những quốc gia duy nhất sở hữu máy bay chiến đấu tàng hình đa năng, mà nhà sản xuất Lockheed-Martin cho biết "định nghĩa lại khả năng của máy bay chiến đấu đa năng".
F-35B là máy bay phản lực tàng hình thế hệ thứ năm, có khả năng bay với tốc độ Mach 1,6 - gấp rưỡi tốc độ âm thanh - và hạ cánh thẳng đứng.
Các máy bay này có thể mang hai tên lửa không đối không và hai quả bom dẫn đường nặng 1.000 pound trong khoang chứa vũ khí bên trong của chúng.


Một chiếc F-35B cất cánh từ sàn đáp của tàu tấn công đổ bộ USS Wasp trong quá trình thử nghiệm năm 2016.
Các máy bay này kèm với bộ phần mềm, về lý thuyết, cho phép chúng giao tiếp trong thời gian thực trong trận chiến không chỉ giữa các lực lượng Hàn Quốc mà còn với các quốc gia khác đang sử dụng F-35, chẳng hạn như Mỹ, Nhật Bản và Australia, những quốc gia có kiểu máy bay F -35A .
Lockheed-Martin cho biết khả năng cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng của chúng cho phép chúng hoạt động từ đường bộ hoặc sân bay nhỏ cũng như tàu - có nghĩa là chúng có thể ở gần chiến trường hơn và có thời gian thực hiện nhiệm vụ nhanh hơn so với máy bay chiến đấu thông thường.
Carl Schuster, cựu thuyền trưởng Hải quân Mỹ và là cựu giám đốc hoạt động tại Trung tâm Tình báo Liên hợp của Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương cho biết: “Lợi thế chính mà một tàu sân bay nhỏ mang lại cho Hàn Quốc là việc sử dụng nó như một sân bay di động.
"Nếu Triều Tiên nhắm mục tiêu vào các căn cứ không quân của Hàn Quốc trên bờ, việc có thể cơ động và tấn công từ các địa điểm luôn thay đổi có lợi thế về chiến thuật và hoạt động."
Schuster cho biết, tàu sân bay cũng có thể mở rộng phạm vi hoạt động của quân đội Hàn Quốc - có thể tới tận Ấn Độ Dương.
Ông nói thêm: “Nó báo hiệu Hải quân Hàn Quốc có ý định hoạt động xa nhà hơn hiện tại.
Bên cạnh mọi vai trò chiến đấu có thể xảy ra, quân đội Hàn Quốc cho biết tàu sân bay mới "cũng sẽ hoạt động như một căn cứ quân sự đa năng trên biển trong các tình huống phi quân sự như hoạt động cứu hộ công dân khi xảy ra thảm họa hoặc tai nạn."
----------