SAI LẦM CHIẾN LƯỢC CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ MỸ
Tác giả : Đại-Dương Ngày đăng: 2021-12-29


Đảng Dân Chủ trao "Giải Phá Hoại" cho nhau
Chính quyền Joe Biden-Kamala Harris ngày càng đẩy Nga và Trung Quốc hợp tác chặt chẽ để lật chiếc ghế Siêu cường toàn cầu duy nhất do Hoa Kỳ đảm trách sau khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991 và Chủ nghĩa Cộng sản đã bị nhân loại vứt vào giỏ rác lịch sử.
Loài người thở phào nhẹ nhõm vì thoát khỏi chiếc bóng ma Cộng Sản từng gieo rắc chiến tranh, áp bức cùng cực kể từ lúc mở mắt chào đời cho tới khi lìa trần thế.
Các loại ma Cộng Sản ở từng cấp độ khác nhau đã và đang cố khôi phục quyền thống trị nhân loại nhờ vào những bộ óc nông cạn mà kiêu ngạo.
Năm 2008, cử tri Hoa Kỳ đã thử đặt cược vào một nhân vật mang hai dòng máu da trắng và da đen trẻ trung Barack Obama từng là Thượng nghị sĩ Tiểu bang Illinois (1997-2004), đắc cử Thượng nghị sĩ Liên bang 2004 rồi Tổng thống thứ 44 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ với 2 nhiệm kỳ (2009-2017).
Liên Hiệp Châu Âu (EU) muốn điều khiển Obama nên Uỷ ban trao giải Nobel Hoà bình Nauy cho Tổng thống Barack Obama mới tại chức 9 tháng trái với di cảo của Hoá học gia kiêm Kỹ nghệ gia Alfred Nobel của Thuỵ Điển: các giải Nobel chỉ trao cho cá nhân hoặc tập thể đã đạt được thành tích xuất sắc. Tể tướng Angela Merkel từng khoe đã dẫn dắt Obama hoàn tất Thỏa ước Nguyên tử Iran (JCPOA) dù bất lợi cho Hoa Kỳ.
Sự thiên vị của Uỷ ban trao giải Nobel Hoà bình Nauy quá lộ liễu khi đã trao giải Nobel Hoà bình cho hai nguyên thủ Ai Cập và Israel năm 1979 và giữa Israel và Jordan năm 1994. Nhưng, không trao giải Nobel Hoà bình cho hai nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ và UAE năm 2020.
Obama đã chọn Thượng nghị sĩ Joe Biden, một nhân vật chẳng để lại dấu ấn tài năng sau 47 năm tại Thượng viện, đứng chung liên danh. Obama chỉ định Biden phụ trách chính sách ngoại giao.
Kết quả vô cùng tệ hại vì chỉ có chụp hình, đọc diễn văn, còn văn kiện hoàn toàn có hại cho dân tộc Mỹ trong khi Obama-Biden tự kiêu hãnh là nhân vật lãnh đạo siêu cường duy nhất trên trái đất.
Obama đích thân sang tận Trung Đông để xin lỗi mọi hành động mà người Mỹ không làm. Thực tế, chỉ có các Đế quốc Châu Âu từng cai trị vùng đất này trong nhiều năm chứ không phải người Mỹ.
Suốt thời gian 8 năm cặp Obama-Biden đã làm tổn phí ngân sách mà tình hình Trung Đông vô cùng rối ren, đặc biệt Nhà nước Hồi giáo (IS, ISIS) làm chủ tình hình Trung Đông. Chính Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates của Tổng thống George W. Bush được Obama mời giữ nhiệm vụ rút quân Mỹ khỏi Iraq an toàn thay vì sử dụng một chính trị gia của Đảng Dân Chủ.
Obama phái Bộ trưởng Ngoại giao, Hillary Clinton mang cờ nhân quyền rao giảng khắp Trung Đông tạo điều kiện cho các nhóm Hồi giáo Cực đoan lật đổ nhiều chính phủ thiên hữu gây tình trạng vô cùng rối ren.
Obama đào tạo và huấn luyện các chiến binh Hồi giáo thuộc nhiều hệ phái khác nhau để lật đổ Chính quyền hợp pháp Syria do Tổng thống Bashar al-Assad lãnh đạo. Nga nhào vào cuộc nội chiến Syria để cùng với Iran khống chế tình hình Trung Đông. Phe hữu lần hồi loại trừ phe tả để ổn định tình hình Trung Đông.
Obama bỏ của chạy lấy người tạo điều kiện cho Nhà nước Hồi giáo đánh bại Quân đội và Cảnh sát Iraq do Ngoại trưởng Clinton huấn luyện và trang bị để kiểm soát 3 thành phố lớn của Iraq và xây dựng Thủ đô của Nhà nước Hồi giáo tại Syria.
Nhưng, xung đột giữa phiến quân và Quân đội Syria dưới sự bảo trợ của Nga vẫn tiếp diễn ngày càng gay gắt; Iran đã phái vệ binh giúp cho Iraq và Syria mà vẫn không cản trở được bước tiến của ISIS.
Trong chuyến công du đầu tiên tới 5 quốc gia, Tổng thống Donald Trump đã được Quốc vương Arab Saudi ra tận sân bay đón với nghi lễ dành cho một Quốc vương. Hai bên đã ký hợp đồng trị giá 350 tỷ USD là hợp đồng quân sự lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Trump đã diễn thuyết trước 50 nguyên thủ quốc gia Trung Đông về nhu cầu phải tiêu diệt ISIS.
Mấy tháng tiếp theo, Trump không dùng Quân đội Mỹ ồ ạt như Obama mà đã tiêu diệt ISIS, kể cả san bằng thủ đô của ISIS, khôi phục sức mạnh cho Quân đội Iraq khiến thế giới phải kinh ngạc.
Khi mới lên cầm quyền, Obama tuyên bố sẽ lập lại mối quan hệ (reset) với Putin, nhưng, bất động tạo điều kiện cho Nga cưỡng đoạt Bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014. EU thúc giục Obama cấm vận kinh tế Nga để Tể tướng Đức, Angela Merkel và Tổng thống Pháp, Francois Hollande đàm phán với Putin về đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức không xuyên qua lãnh thổ Ukraine.
Kinh tế Nga nhờ vào dầu hoả, khí đốt và vũ khí nên khi bị Tây Phương cấm vận đã cung cấp nhiên liệu hóa thạch và một số vũ khí, kỹ thuật quân sự cho Trung Quốc mà từ trước Nga rất e dè.
Cho tới nay, sự hợp tác giữa Trung Quốc và Nga ngày càng mang tính chiến lược kinh tế, ngoại giao, quân sự khiến cho dư luận quốc tế đau đầu.
Chính quyền Obama-Biden không thể đè bẹp Tổng thống Vladimir Putin, một chính trị gia có sạn ở trong đầu nên làm ngơ tạo điều kiện cho Putin bất ngờ cưỡng đoạt Bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014. Bị EU thúc giục, Obama tăng cường biện pháp trừng phạt kinh tế Nga nên Putin khuyến khích và yểm trợ cho dân Ukraine gốc Nga vùng lên đòi tự trị ở vùng Đông gọi là Chiến tranh Donbass đã làm chết 14,000 người và bị thương 30,000.
Năm 1999, Nga gia nhập nhóm các nền kinh tế hàng đầu thế giới gồm Mỹ, Nhật Bản, Đức, Italia, Pháp, Canada và Anh, để G7 đổi thành G8. Do biến cố 2014 mà G8 loại Nga bằng tâm địa nhỏ nhen.
Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov đã tuyên bố trong một cuộc họp báo quốc tế “G8 là một tổ chức không chính thức và không phát hành bất cứ thẻ thành viên nào, cũng như theo định nghĩa thì G8 không thể loại bỏ bất cứ ai”. Ông tiếp lời “Tất cả các vấn đề tài chính và kinh tế được quyết định tại G20, còn G8 có mục đích tồn tại như một diễn đàn giữa các nước phương Tây hàng đầu với Nga”.
Chính quyền Trump đã viện trợ chiến cụ cho Ukraine và phái chiến hạm và phi cơ vào Biển Đen tiếp giáp với Nga và Ukraine nên tình hình tạm lắng dịu.
Chính quyền Biden tung giả thuyết Trump và Putin thông đồng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 vì Đảng Dân chủ cho rằng Nga đã tung tin Ứng viên tổng thống Hillary Clinton từng sử dụng hộp thư cá nhân thay vì của Chính phủ để liên lạc với bên ngoài khiến cho Madam President bị thất cử.
Đảng Dân chủ cử Công tố viên đặc biệt Robert Mueller cầm đầu một toán luật sư điều tra suốt 22 tháng liên quan đến việc Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga mà không tìm thấy chứng cứ.
Tiếp theo, Đảng Dân chủ mở hai vụ luận tội Donald Trump tại Quốc hội không có kết quả làm cho dư luận quốc tế thấy nền chính trị Mỹ vô cùng bát nháo và mang tính chất “áp đặt chính trị”.
Lần đầu tiên trong trong lịch sử Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC), Chủ tịch Tập Cận Bình đã tiếp Tổng thống tân cử Donald Trump tại Tử Cấm Thành theo phong cách “Hàn Tín luồn trôn” để Trump tiếp nối chính sách dễ dãi với Trung Hoa.
Kiểu Hàn Tín luồn trôn của giới lãnh đạo Bắc Kinh đã rút ruột Tây Phương suốt 40 năm giúp cho Trung Quốc từ áo rách khố ôm trở thành giàu có và hùng mạnh (chỉ đứng sau Hoa Kỳ).
Tổng thống Trump không đi con đường của các vị tiền nhiệm mà đối phó quyết liệt trên mọi phương diện từ chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hoá, quân sự, ngoại giao, y tế, tình báo làm cho Tập Cận Bình phải cấm cung từ khi Đại dịch Virus Vũ Hán hoành hành.
Ly gián giữa hai kẻ thù để Trung Quốc và Nga không thể hợp lực chống Hoa Kỳ là một chiến lược đã có từ thời cổ đại: “hai đánh một, chẳng chột cũng què”.
Nga và Trung Quốc từ xưa vẫn nghi kỵ lẫn nhau vì tham vọng thống trị nhân loại của hai sắc dân đó. Mặc dù Trung Quốc và Nga đều xuất phát từ gốc Chủ nghĩa Cộng sản. Nhưng, Mao Trạch Đông và Joseph Stalin bằng mặt mà không bằng lòng. Mao không muốn làm tay sai cho Stalin. Trái lại, Stalin không ưa tham vọng bành trướng, bá quyền của Mao. Họ đồng hành, nhưng, không đồng lòng.
Putin hiểu rất rõ điều đó vì đàm phán và ký hiệp ước với Hoa Kỳ được bảo đảm hơn so với Trung Quốc. Bắc Kinh sẵn sàng bóp méo và bẻ cong từng từ ngữ hoặc nội dung văn kiện đã ký kết nên Nga rất muốn hợp sức với Hoa Kỳ để kiềm chế Trung Quốc.
Chính quyền Obama-Biden cố tình không hiểu nên đã đẩy Mạc Tư Khoa buộc phải hợp tác với Bắc Kinh để khỏi rơi vào thế bị cô lập.
Giới chính trị gia Hoa Kỳ lao vào một cuộc tranh cãi bất tận khi một Con Rồng và một Con Hổ đang vồ từng mạng người trên thế gian.
Bao giờ người Mỹ mới thấm thía câu ca dao: “Khôn ngoan đối đáp người ngoài. Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”.
Đại-Dương
----------