Đảo Điên!
Bài 1: Xã Hội Chủ Nghĩa Trong Nước Mỹ?
Tác giả : Nguyễn Thị Bé Bảy Ngày đăng: 2022-01-16
Nhân loại đã chứng kiến các quốc gia theo Xã Hội Chủ Nghĩa lần lượt sụp đổ sau khi bức tường ô nhục Bá Linh bị đánh sập vào ngày 9/11/1989, và cái mỹ từ Xã Hội Chủ Nghĩa được dùng để đặt tên cho Chủ Nghĩa Cộng Sản Thực Thụ đã bị vất vào hố rác lịch sử! Nhưng oái oăm thay, ngày nay tại Hoa Kỳ, vốn là thành trì của Chủ Nghĩa Tư Bản và Tự Do Dân Chủ, cái Xã Hội Chủ Nghĩa (XHCN) đang ngo ngoe hồi sinh và trở thành một dự án vĩ đại của chính quyền Biden & Harris và đảng Dân Chủ !
Những nhà lập pháp cực tả như Bernie Sanders, Elizabeth Warren, Alexandria Ocasio Cortez (AOC), Ilhan Omar, Rashida Tlaib và những đồng đảng Dân Chủ cùng với chính quyền đương nhiệm đang moi cái chủ nghĩa này từ hố rác lịch sử, tắm rửa nó, lau chùi nó, đánh bóng nó, thổi sinh khí vào nó để mong áp đặt nó lên nền Cộng Hòa Hoa Kỳ. Thêm vào đó, những người Mỹ công khai theo chủ nghĩa Marx cũng vùng lên tiếp tay qua phong trào Black Lives Matter và Antifa, mà người nổi bật là Patrisse Khan- Cullor đồng sáng lập phong trào BLM, mới đây đã bị tố giác là đã mua 4 ngôi nhà trị giá bạc triệu trong những khu da trắng !
Chưa tới 100 ngày nhậm chức, nhưng người dân Hoa Kỳ đã chứng kiến chính quyền Biden & Harris đang thực thi nghị trình thay đổi Hoa Kỳ theo chiều hướng XHCN, mà cốt yếu là phân chia giai cấp giàu nghèo, đả kích nhà giàu. chủ trương đánh thuế nhà giàu thật nặng. Dân biểu Alexandria Ocasio Cortez đã từng tuyên bố muốn đánh thuế nhà giàu 70%, Dân Biểu Ilhan Omar muốn đánh thuế nhà giàu đến 90%!
Chưa bao giờ xã hội Hoa Kỳ bị kích động phân biệt giàu nghèo bởi chính quyền như bây giờ! Chính quyền đương nhiệm Biden & Harris không ngừng cổ võ sự phân chia giàu nghèo, và giàu là một cái tội! Họ ngụy tạo ra huyền thoại rằng chính quyền của họ và đảng Dân Chủ là chính quyền và đảng của người nghèo, luôn luôn đứng về phía người nghèo!
Nhưng tất cả những gì họ đang tuyên truyền, cổ võ đều là gian dối và mị dân để kiếm phiếu và duy trì quyền lực!
Thật vậy, những người giàu nhất trên hành tinh này, 10 người đứng đầu bảng tỷ phú Hoa Kỳ hầu hết là đảng viên Dân Chủ, theo thống kê mới nhất của tạp chí Forbes cho biết:
The Forbes 400 2020: The Richest People in America
(Riêng trường hợp của Patrisse Khan-Cullor, tuy không phải là tỷ phú, nhưng rất điển hình cho gian dối và mị dân. Bà ta là một người tự nhận theo chủ nghĩa Marx vô sản, đang đấu tranh cho thành phần da đen (nghèo khổ ???) nhưng lại là chủ nhân của 4 ngôi nhà trị giá bạc triệu ở các khu Mỹ trắng như đã nói ở trên!)
Điều đáng quan tâm ở đây là một số người thuôc thành phần "tinh hoa" của nước Mỹ bây giờ, họ đồng ý chấp nhận nghị trình cực tả của chính quyền Biden & Harris cũng như đảng Dân Chủ đang biến đổi Hoa Kỳ trở thành một nước Xã Hội Chủ Nghĩa từng bước một, cho dù lịch sử đã chứng minh ý tưởng về một xã hội được "chia của" bình đẳng, không có kẻ giàu người nghèo hoàn toàn là một ảo tưởng điên rồ! Quan trọng hơn hết là nó đã thất bại thê thảm, và là một tai họa khủng khiếp cho nhân loại trong thế kỷ 20!
Câu chuyện "chia điểm" dưới đây đã diễn tả đúng những gì đã xảy ra trong khi thực hành cái ảo tưởng "chia của" bình đẳng:
(trích)

Một giáo sư kinh tế ở một trường đại học cho biết ông chưa từng đánh rớt sinh viên nào, nhưng đã từng đánh rớt hết cả một lớp học. 
Vì học sinh lớp này kiên quyết cho rằng, một xã hội có hình thái tổ chức hoàn hảo là một xã hội không ai giàu và cũng không ai nghèo và đó là một xã hội tuyệt vời.
Thế là vị giáo sư nói:
“Được rồi, vậy lớp mình sẽ tiến hành một thí nghiệm về điều đó. Từ nay, tất cả các điểm sẽ được cộng lại và chia đều ra, mọi người sẽ nhận được điểm như nhau, vì thế không ai bị rớt và cũng không ai được điểm A cả.”
Sau bài thi đầu tiên, mức điểm trung bình cho cả lớp là B. Những sinh viên siêng năng rất buồn, còn những sinh viên lười biếng thì rất mừng.
Qua bài thi thứ hai, điểm trung bình cho cả lớp là D! Không ai vui cả. Vì những sinh viên lười thậm chí còn lười hơn, còn những sinh viên chăm chỉ thì quyết định rằng họ cũng chỉ nên học ít thôi.
Đến bài thi thứ ba, điểm trung bình là F. Mức điểm không hề tăng lên, mà còn nổ ra các cuộc cãi vã, nghi ngờ, buộc tội nhau. Mọi người đều khó chịu và tức giận, tất cả mọi người không ai còn muốn học để người khác có lợi. Thế là cuối cùng tất cả đều rớt …
Giáo sư nói với họ rằng:
“Thông qua kết quả những bài kiểm tra thì các bạn có thể dễ dàng thấy được rằng, kiểu xã hội công bằng mà các bạn đang mong muốn rất khó thành hiện thực, vì dù ý tưởng rất hấp dẫn, nhưng khi thực hành thì chẳng ai có động lực muốn làm việc nữa.”
Cuối cùng ông kết luận :
- Bạn không thể làm người nghèo giàu lên bằng cách khiến người giàu nghèo đi.
- Người không làm gì mà vẫn được hưởng, trong khi người phải làm thì lại không được hưởng cái gì.
- Chính phủ cho free ai cái gì, thì phải lấy thứ đó từ người khác.
- Khi một nửa nhân loại thấy rằng họ không cần làm gì vì sẽ có người khác làm cho, còn một nửa kia thì nghĩ rằng họ có làm kiệt xác cũng chẳng ích gì vì sẽ bị kẻ khác chiếm mất. Thì đó chính là khởi đầu cho sự kết thúc của mọi xã hội !
Tác giả: khuyết danh.
(ngưng trích)
****
Ai cũng biết, sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản núp dưới mỹ từ XHCN đã khiến cho các quốc gia hậu cộng sản trong đó có Trung Cộng phải bám vào chủ nghĩa tư bản để sinh tồn. Nhờ điều hành kinh tế theo chủ nghĩa tư bản mà Trung Cộng mới phát triển và vươn tới một vị trí siêu cường kinh tế như ngày hôm nay. (Độc tài đảng trị tại Hoa Lục là một vấn đề không bàn ở đây.)
Nhưng thật là cười ra nước mắt, trong khi Trung Cộng hầu như đã lột xác không còn hơi hướm của XHCN, thì giới "tinh hoa" của Hoa Kỳ lại nâng niu những cặn bã lạc hậu của XHCN như một thứ bảo bối mới mẻ mà chỉ có thành phần cấp tiến và "tinh hoa" như họ mới có thể khám phá ra và họ đang "hồ hởi" áp đặt nó lên nền Cộng Hòa Mỹ Quốc.
Đây là một trong những đảo điên tàn phá nước Mỹ mà chúng ta đang tận mắt chứng kiến từng ngày!
Nguyễn Thị Bé Bảy
19/4/2021
(Đọc tiếp Bài 2)
----------