Đảo Điên !
Bài 5: Thành phần Tinh Hoa của nước Mỹ và Tây Phương đặt lợi ích của Trung Cộng lên hàng đầu
Tác giả : Nguyễn Thị Bé Bảy Ngày đăng: 2022-01-20
(tiếp theo Bài 4)
Những điện thư, emails, của Bác Sĩ Anthony Fauci đã được công khai hóa theo đòi hỏi của BuzzFeed News, đã cho chúng ta nhìn ra được những gì về con cúm Tàu Vũ Hán, The China Virus ?
Xuyên qua 3 ngàn 2 trăm (3.200) trang emails, cho thấy Tiến Sĩ Bác Sĩ Anthony Fauci, người đứng đầu cơ quan NIAID, Viện Dị Ứng và Truyền Nhiễm Quốc Gia của Hoa Kỳ, lãnh lương trên 400 ngàn mỹ kim/1 năm của chính phủ Hoa Kỳ, thay vì phục vụ nước Mỹ đúng với trách nhiệm của mình, thì hình như ông ta đang "phục dịch" cho nhà cầm quyền Bắc Kinh thì đúng hơn ?
Bất cứ ai cũng có quyền nghi ngờ ông Fauci, do bởi những gì mà ông ta thể hiện trong thời gian qua cho tới thời điểm hiện tại đã khiến nảy sinh ra những thắc mắc về các vấn đề sau đây:
1/ Vụ tài trợ cho Viện Nghiên Cứu Vi Khuẩn Vũ Hán qua trung gian của tổ chức EcoHealth Alliance
Tiến sĩ Anthony Fauci đã nói với Ủy Ban điều tra của Quốc Hội cũng như nhiều lần tuyên bố rằng số tiền tài trợ cho Viện Vi Khuẩn Học Vũ Hán là 600 ngàn mỹ kim, nhưng bây giờ tài liệu cho thấy con số thực tế là 826.277 mỹ kim chi tiêu trong sáu năm.
Số tiền tài trợ được giải thích là để sử dụng vào việc 'Tìm hiểu nguy cơ xuất hiện của dơi Coronavirus'.
Việc tài trợ này sau khi được minh bạch đã gây tranh cãi dữ dội trong thời gian gần đây.
Có nhiều chuyên gia hiện nay tin rằng, đại dịch COVID có thể bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán từng được EcoHealth Alliance tài trợ. Nhưng ông Fauci đã bảo vệ việc sử dụng tiền thuế của người dân Hoa Kỳ cho cơ quan này của Trung Cộng. Ông ta biện hộ rằng điều cần thiết là phải tìm hiểu con coronavirus và ngăn chặn đại dịch.
2/ Tại sao người lãnh đạo EcoHealth Alliance là ông Peter Daszak phải cám ơn ông Fauci đã nói tốt cho Trung Cộng về nguồn gốc con China Virus ?
(trích email)

Tạm dịch đại ý: thay mặt cho nhân viên và các cộng tác viên của tổ chức EcoHealth Alliance, tôi đích thân cám ơn ông Fauci đã công khai đứng lên tuyên bố rằng, dựa theo các bằng chứng khoa học thì COVID-19 có nguồn gốc từ dơi lây sang người, nó không phải được thả ra từ Viện Nghiên Cứu Vi Khuẩn Vũ Hán. Đây là một hành động dũng cảm. Những nhận xét của một người đáng tin cậy như ông Fauci sẽ giúp xóa tan những huyền thoại xoay chuyển nguồn gốc của con virus.
(Ngưng trích)
Mời xem thêm:
Trong 3.200 trang emails của ông Fauci, thì email trên đây của ông Peter Daszak được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông.
Vậy ông Peter Dsazak là ai mà lại có thái độ bao che cho Trung Cộng, thay vì thực thi đúng với chức năng cao cả của ông và của cơ quan EcoHealth Alliance, là quan tâm đến sinh mạng của nhân loại trên toàn cầu trong mục tiêu phòng chống đại dịch ? (hỗ trợ một số chương trình y tế công cộng trên toàn cầu và tạo điều kiện cho các hoạt động nhằm mục tiêu phòng chống đại dịch.)
Who is Peter Daszak, exec who sent taxpayer money to Wuhan lab ?
Peter Daszak
3/ Peter Daszak là ai ?
Xin tóm tắt:
(trích)

Ông Peter Daszak là chủ tịch cơ quan EcoHealth Alliance .
EcoHealth Alliance là tổ chức phi lợi nhuận đã nhận 3,4 triệu mỹ kim từ Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ để tài trợ cho Viện Virus Học Vũ Hán.
Là một nhà Động Vật Học người Anh và cũng là chuyên gia về Sinh Thái Bệnh Tật, Daszak đậu bằng Tiến Sĩ tại Đại Học East London về môn học các bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng gây ra. Ông bắt đầu sự nghiệp tại Trường Khoa Học Đời Sống thuộc Đại Học Kingston, trước khi chuyển đến Mỹ. Tại đây, ông làm việc tại Viện Sinh Thái tại Đại học Georgia, sau đó là Trung Tâm Quốc Gia về Bệnh Truyền Nhiễm. Với thành công đáng khen ngợi trong lĩnh vực của mình, Daszak trở thành giám đốc điều hành tại Consortium for Conservation Medicine. Ông cũng từng đảm nhận các vị trí trợ giảng tại các trường đại học hàng đầu của Anh và Mỹ.
Daszak là 1 trong những thành viên của nhóm WHO được cử đến Hoa Lục để điều tra nguồn gốc của loại coronavirus mới. Daszak trước đây đã cộng tác với Shi Zhengli trong nhiều năm, Shi hiện giờ là giám đốc của Viện Công Nghệ Vũ Hán.
Tổ chức phi lợi nhuận EcoHealth Alliance của ông giúp hỗ trợ một số chương trình y tế công cộng trên toàn cầu và tạo điều kiện cho các hoạt động nhằm mục tiêu phòng chống đại dịch.
(Tuy nhiên), trong thời gian đại dịch Vũ Hán hoành hành trên khắp thế giới, Peter Daszak luôn phủ nhận lý thuyết cho rằng phòng thí nghiệm Vũ Hán đã phóng thích con virus Covid 19. Ông ta đã kịch liệt bác bỏ những cáo buộc con virus Covid-19 là sản phẩm của một cuộc thử nghiệm đã bị thoát ra ngoài và tạo ra đại dịch trên toàn thế giới.
(ngưng trích)
4/ Tại sao ông Fauci tạo ra nhiều phức tạp và hoang mang trong tiến trình đối phó với đại dịch tại Hoa Kỳ ?
Trong vai trò cầm đầu "lực lượng đặc nhiệm chống đại dịch" dưới thời TT Trump, nhưng Bác Sĩ Tiến Sĩ Anthony Fauci đã luôn có những tuyên bố "lật lọng", tiền hậu bất nhất, nay vầy mai khác, gây rất nhiều khó khăn và hiểu lầm cho TT Trump, khiến TT Trump luôn luôn bị khối truyền thông cánh tả từng ngày, từng giờ công kích, thậm chí là mạt sát, sỉ vả vô cùng thậm tệ trong lúc ông và chính quyền đang tìm kiếm tất cả các biện pháp có thể để đối phó với đại dịch!
a) Danh sách "lật lọng" bất nhất của ông Fauci thì rất nhiều, một trong những tuyên bố mâu thuẫn này là vấn đề đeo khẩu trang đã khiến mọi người rối trí, hoang mang, không biết đúng sai ở chỗ nào, lúc nào:
Tuyên bố của Fauci về khấu trang đã liên tục thay đổi trong suốt đại dịch, như Joseph Curl của The Daily Wire đã tóm tắt:
Tiến sĩ Anthony Fauci , nhà nghiên cứu miễn dịch học hàng đầu của Mỹ, trước tiên cho biết người Mỹ không cần đeo khẩu trang để ngăn chặn sự truyền nhiễm của COVID-19. Sau đó, ông ấy nói phải đeo khẩu trang. Kế tiếp ông ta nói phải đeo hai khẩu trang. Và ông ta cũng nhấn mạnh rằng mọi người nên đeo khẩu trang ở mọi nơi - kể cả ở ngoài trời và ngay cả khi họ đã được chủng ngừa.
Được biết, Fauci đưa ra những tuyên bố về khẩu trang khi đại dịch bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Khi ấy ông nói rằng mọi người không cần “đi lại với một chiếc khẩu trang”.Vào thời điểm đó, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã nói với mọi người rằng coronavirus lây nhiễm chủ yếu trên các bề mặt của vật thể.
Ông Fauci tuyên bố: “Khi dịch đang trong giai đoạn bùng phát, đeo khẩu trang có thể khiến mọi người cảm thấy yên tâm hơn một chút và thậm chí nó có thể chặn những giọt nước, nhưng nó không cung cấp sự bảo vệ hoàn hảo như mọi người đã nghĩ,”
Sau đó, ông ta rút lại tuyên bố đó, nói rằng ông làm vậy vì lo lắng về tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu chống dịch, nhưng điều cốt yếu là mọi người phải đeo khẩu trang.
Vào tháng 2 năm 2021, Fauci đề nghị mọi người nên đeo hai khẩu trang nếu muốn được bảo vệ tốt hơn. Fauci nói với NBC News: “Nếu bạn có một lớp phủ vật lý, bạn đặt thêm một lớp khác lên trên đó, điều này có thể hiểu là nó sẽ đạt hiệu quả hơn."
Vào tháng 3 năm 2021, Fauci muốn mọi người đeo khẩu trang ngay cả khi ở ngoài trời và ngay cả khi họ đã được chủng ngừa đầy đủ.
b) Bên cạnh việc đeo khẩu trang, là những lật lọng khác:
c) Trường hợp thuốc Ký Ninh:
(trích)

Các email cho thấy Tiến sĩ Anthony Fauci đã được Erik Nielsen, một nhà vật lý và Giám Đốc điều hành cơ quan Bio-Signal Technologies, vào tháng 3 năm 2020 có gởi email lưu ý về hai loại thuốc có thể giúp chống lại đại dịch coronavirus, nhưng Fauci phớt lờ, cho rằng email "quá dài" nên ông ta không đọc.
Nielsen, trong email, cho biết ông đã hướng dẫn các thành viên trong gia đình sử dụng “Alvesco (ciclesonide) để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp”. Ông ấy cho biết “các đồng nghiệp tuyến đầu ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã tìm thấy một số tài liệu đã có sẵn, nói rằng đây là phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân COVID-19 giai đoạn cuối”.
Neilsen còn cho biết có một loại thuốc thứ hai có thể được sử dụng, mà ông cũng khuyên gia đình nên mua. Đó là thuốc “được gọi là hydroxychloroquine, (ký ninh) cũng có vẻ hiệu quả và an toàn”.
Hai ngày sau email này đã gởi đến Fauci, trong một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm coronavirus diễn ra thường xuyên tại Bạch Ốc dưới chính quyền Trump, khi được hỏi liệu hydroxychloroquine có phải là một phương pháp điều trị coronavirus hiệu quả hay không ? thì Fauci, người mà giới truyền thông cho là tiếng nói đáng tin cậy đã nói rằng, "Câu trả lời là không" và "các dấu hiệu hứa hẹn của thuốc hydroxychloroquine hoàn toàn là " bằng chứng của huyền thoại "
(ngưng trích)
Kết luận:
Nếu trí óc chưa bị hao mòn hoặc lương tri chưa bị mù quáng, thì chắc chắn chúng ta hãy còn nhớ phản ứng của khối truyền thông cánh tả của Mỹ lẫn Việt, khi TT Trump đề nghị nên sử dụng thuốc ký ninh-hydroxychloroquine để chữa trị con cúm Vũ Hán, nhưng bị ông Fauci cho rằng hiệu quả của thuốc ký ninh chỉ là huyền thoại, cho dù TT Trump đã trình diện những chứng nhân đã khỏi bệnh nhờ dùng thuốc ký ninh.
Chỉ vì nóng lòng muốn cứu mạng hàng trăm ngàn ngưởi đang nhiễm cúm vào lúc ấy, TT Trump đã bị khối truyền tông cánh tả, cả Mỹ lẫn Việt sa sả chửi rủa, sỉ vả, công kích, bôi nhọ và lên án TT Trump là một tên ngu, một tên đần, một tên nói láo, một tên sát nhân...., thôi thì không còn xe tàu nào có thể chở hết những lời thoá mạ ấy, nó diễn ra suốt hàng tháng trời, trong mỗi ngày, trong mỗi giờ, thật kinh hoàng !!!!
Nhưng nay, xét lại thái độ và lối hành xử bất nhất, lật lọng của ông Fauci trong tiến trình đối phó với đại dịch cúm Vũ Hán tại Hoa Kỳ, thêm vào hàng ngàn emails vừa được công khai hoá, ít nhiều đã giúp một số người nhìn ra con người của ông Fauci.
Vậy con người này đã tuyên bố những gì ?
Ông ta nói rằng, không có lý nào người Tàu lại sáng chế ra một thứ gì đó để giết chính họ và giết người khác ?
“The idea, I think, is quite far-fetched that the Chinese deliberately engineered something so that they could kill themselves, as well as other people. I think that’s a bit far out,” he said.
Qua lời tuyên bố này, không thể không nói rằng ông Fauci quả là ngây thơ về sự nham hiểm cũng như thủ đoạn chính trị của tập đoàn cầm quyền tại Bắc Kinh hiện nay.
Sự ngây thơ của ông Dr. Fauci, có thể nói là một người tượng trưng cho thành phần tinh hoa của nước Mỹ, đã dẫn đến hậu quả như thế nào trong việc truy tìm nguồn gốc con virus cúm Vũ Hán ?
Câu trả lời rất rõ: là ông ta đặt lợi ích của Trung Cộng lên hàng đầu, đứng trên lợi ích của nước Mỹ !
Đề cập đến thái độ bao che biện hộ cho Trung Cộng về nguồn gốc con virus cúm Vũ Hán của một nhân vật thuộc giới tinh hoa hàng đầu của phương Tây là ông Peter Daszak , thì đây không phải là một "hiện tượng" lạ.
Hiện nay, với thủ đoạn mua chuộc nhân tài của Hoa Kỳ và phương Tây bằng rất nhiều tiền từ Bắc Kinh, thiết tưỏng không khó để tìm ra câu trả lời về thái độ của ông Peter Daszak.
Tóm lại, qua quá trình hoạt động của 2 nhân vật điển hình cho giới tinh hoa của Hoa Kỳ và Tây Phương, có thể nói rằng, sự ngây thơ về chính trị và vì lợi lộc cá nhân, mà giới tinh hoa của Hoa Kỳ và Tây Phương đã đật lợi ích của Trung Cộng lên hàng đầu trong vụ đại dịch Vũ Hán: Make China Great!
Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 11/5/2021
----------