Xem nhanh: Ngày 61 chiến dịch quân sự Nga, Mỹ củng cố cam kết với Ukraine
Nguồn: Video Báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-04-25
Mỹ cam kết sẽ cung cấp viện trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá hơn 322 triệu USD. Đây là những tuyên bố được Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đưa ra tại cuộc gặp trực tiếp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kyiv.
Ngoài ra, Mỹ sẽ khởi động lại sự hiện diện ngoại giao tại nước này, và đưa các nhà ngoại giao Mỹ quay lại Kyiv sớm nhất có thể. Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến đề cử bà Bridget Brink, hiện là đại sứ Mỹ tại Slovakia, vào vị trí đại sứ Mỹ tại Ukraine.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nhận định rằng Ukraine có thể thắng Nga nếu được cung cấp thiết bị phù hợp. Ông cũng khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục viện trợ pháo và đạn pháo cho Ukraine.
Trong một diễn biến khác, một kho xăng tại thành phố Bryansk của Nga, cách biên giới với Ukraine khoảng 150 km về phía đông bắc đã phát nổ vào sáng sớm ngày 25.4. Phía Nga cho biết sẽ điều tra nguyên nhân của vụ cháy.
Kính mời quý vị và các bạn đón theo dõi bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 25.4.2022 của Báo Thanh Niên.

----------